รีวิว : Review Corsair HS50 Pro Stereo Gaming Headset หูฟังเล่นเกมราคาเยาว์ แต่คุณภาพอัดแน่น!!


Corsair HS50 Pro Stereo Gaming Headset หูฟังเล่นเกมราคาเยาว์ แต่คุณภาพ "แน่น" !!

เมื่อกล่าวถึงหูฟังแบบครอบหูหรือ Headset นั้น นับเป็นหนึ่งอาวุธที่สำคัญสำหรับชาวเกมเมอร์ นอกจากคีย์บอร์ดและเม้าส์ ซึ่งก็มีหลายหลายราคาและคุณภาพให้เลือกสรรกัน วันนี้แอดมินอัจ LOFTGAME ก็จะมาแนะนำหูฟัง Headset คุณภาพ แต่ราคาไม่แพง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับชาวเกมเมอร์ที่อาจมีงบจำกัด เมียไม่ให้ซื้อแพง ฯลฯ อ้าว เข้าเรื่องดีกว่า ไปชมกันเลย!!
หน้าตาแพ็คเกจกล่อง ของ CORSAIR HS50 PRO STEREO 


โฟมและหนังกลับบริเวณตัวครอบหูและด้านบนศีรษะ 
สร้างความนิ่ม แต่กระชับ ใส่แล้วไม่กดจนปวดหู

CORSAIR HS50 Pro Stereo เป็นหูฟังประเภท Gaming Headphone แบบ Over-Ear หรือครอบหูนั่นเองครับ มาพร้อมรูปทรงที่เป็นหูฟังธรรมดาๆ ทั่วไป ไม่ได้ฉีกแหวกแนวอะไร แต่ถึงรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้อลังการ มีไฟ RGB ระยิบระยับอะไร แต่เรื่องของวัสดุนั้น ทั้งด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและส่วนที่ครอบหู จะเป็นโฟมที่ช่วยกระจายแรงกดทับ ทำให้ไม่รู้สึกถูกกดทับจนปวดหัวปวดหูแต่อย่างใด ถูกหุ้มด้วยหนังเทียมยิ่งทำให้ความรู้สึกนุ่มสบายหูมากๆ ส่วนตัวไดร์เวอร์ขับเสียงเป็น Dynamic Driver แบบ Neodymium ขนาด 50 mm. ซึ่งถือว่าใหญ่มากๆ ให้พลังเสียงที่ทรงพลังและคมชัดสุดๆ แถมไมโครโฟนหากไม่ได้ใช้งานก็สามารถถอดเก็บได้ ก้านไมโครโฟนมีความยืดหยุ่นสามารถปรับงอให้เข้ากับตรงกับปากเราได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน เพื่อการสนทนากับเพื่อนร่วมทีมที่คมชัดแบบไร้ Noise แทรกใดๆ มีปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง และเปิด-ปิดไมโครโฟนที่บนตัวหูฟังเลย ไม่ต้องวุ่นวายไปปรับบน PC หรือลูบๆคลำๆหาที่สายหูฟังอีกด้วย


เพิ่มเสียง ลดเสียง ปิดไมค์ ทำได้ครบจบที่ตัวหูฟัง ไม่ต้องเสียเวลาไปปรับบน PC


ช่องเสียบไมโครโฟน (มีจุกอุดอยู่นะ แต่แกะออกมาให้ดู)


เอาตัวไมโครโฟนเสียบเข้าไป จะได้สนทนากับเพื่อนๆ ในเกมได้


ตัวไมค์ดัดโค้งงอได้ ตามใจฉัน ตามใจปาก


มาพร้อมกับสายแปลงแจ็ค เขียว-แดง ไว้ใช้ต่อกับ PC ได้อีกด้วย

ตัวสายเป็นแบบพลาสติกธรรมดา (ไม่ได้เป็นสายถักนะครับ) หัวแจ็คแบบ 3.5 mm. มาตรฐาน ที่มาพร้อมกับสายแปลงแจ็คสีเขียว-แดง แยกเสียงกับไมค์ ไว้ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับ PC โดยทำงานแบบ Plug&Play ไม่ต้องวุ่นวายลงโปรแกรมหรือต้องไปดาวน์โหลดไดร์เวอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่เชื่อมต่อก็สามารถใช้งานได้ทันที ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อทุกเครื่องเล่นเกมบนโลกนี้ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, PS4 & PS4 Pro, XBox One X, Nintendo Switch และ Smart Phone, Smart Device ต่างๆอีกด้วย

จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้คือ บรรยากาศแวดล้อมภายในเกมที่ทำได้ดีพอตัว ผมลองทดสอบกับเกมแนว Shooting Open World อย่าง Red Dead Redemption 2 ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้าม้า เสียคนซุบซิบนินทา เสียงลมพัดผ่าน เสียงเหยียบขี้้โคลน เสียงคนที่เดินผ่านไปมา ทำรายละเอียดออกมาได้ดีสุดๆ เสียง Sound Effect ปืนหรือระเบิด ลงกระหน่ำลูกซองดู ก็ที่ทำได้ตูมตามในระดับหนึ่ง (แต่ก็ไม่ถึงขนาดหูลั่นนะ อิอิ) แต่มันเก็บครบหมด ไม่ว่าจะเสียงระเบิด เสียงไฟไหม้บ้าน/กองไฟ เสียงฟ้าผ่า ฝนตก หรือเสียงดนตรีประกอบ ต้องขอบอกเลยว่าทำได้ดีจริงๆ ในส่วนของทิศทางเสียงนั้นยังพอจับได้บ้าง เช่น ในเกม PUBG Mobile ก็สามารถใช้จับเสียงฝีเท้าได้ หรือเสียงทิศทางของกระสุนได้เช่นกัน เยี่ยมไปเลย!!

Specification 

Headphone

 • Warranty: Two years
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32k Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm
 • Connector: 3.5mm analog

Microphone

 • Type: Unidirectional noise cancelling
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -40dB (+/-3dB)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเจ้า CORSAIR HS50 Pro Stereo ถึงภายนอกจะไม่ได้ทำออกมาหวือหวาอะไร แต่ภายในอัดแน่นไปด้วยพลังเสียงที่มีคุณภาพ ไดร์เวอร์เสียงขนาด 50 mm. ใหญ่จุใจ ให้พลังเสียงตูมตามจะระเบิดและปืนได้ดี แถมเก็บรายละเอียดเสียงต่างๆภายในเกมได้ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่กว่าหูฟังราคาแพงๆ แต่อย่างใดครับ ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ ราคาไม่แพง เพราะอยู่ที่ 1,590 บาทเท่านั้น แถมมีให้เลือกหลายสีไม่วำจะเป็นสีดำคาร์บอน สีน้ำเงิน สีเขียว

จุดเด่น
 • ราคาไม่แพง เกมเมอร์น้อยใหญ่ หาซื้อได้สบายๆ
 • วัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบามาก สวมใส่สบาย ไม่กดหู
 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ปุ่มควบคุม ปิด-เปิดไมค์ ปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนหูฟัง ใช้งานไม่ยาก
 • สามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใดๆ
ข้อสังเกตุ
 • เนื่องด้วยเป็นตัวธรรมดา อาจไม่โดนใจเกมเมอร์สายวิบวับวิบวับ ชอบแสงสี

สามารถหาซื้อได้ที่ (คลิกที่ Logo)อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า