รีวิว : Review CORSAIR VOID ELITE SURROUND ที่สุดแห่งพลังเสียงรอบทิศทาง ระดับคุณภาพ!!


CORSAIR VOID ELITE SURROUND ที่สุดแห่งพลังเสียงรอบทิศทาง ระดับคุณภาพ!!

หลังจากที่เรารีวิว CORSAIR HS50 PRO STEREO กันไปแล้วก่อนหน้านี้ ( ติดตามอ่านได้ที่นี่ ) แอดมินอัจ LOFTGAME ก็พาไปชมรีวิวหูฟังเล่นเกมกันอีกหนึ่งตัว ด้วย Headset ระดับคุณภาพ การันตีด้วยชื่อชั้นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชั้นนำอย่าง CORSAIR VOID ELITE SURROUND ที่มาพร้อมพลังเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ตัวนี้ครับ!!หน้าตาแพ็คเกจ และตัวหูฟัง CORSAIR VOID ELITE SURROUND 


Memory Foam และผ้าหุ้มแบบ Microfiber บริเวณตัวครอบหูและด้านบนศีรษะ
นุ่มนิ่ม แต่ทนทาน ไม่ลอกแน่นอน 

CORSAIR VOID ELITE SURROUND เป็นหูฟัง Gaming Headphone ที่มาพร้อมรูปทรงที่ให้ฟิลลิ่งความเป็นเกมเมอร์มากขึ้น ด้วยสีดำ-แดง (แต่รุ่นนี้ไม่มีไฟ RGB ตามสมัยนิยมนะครับ) ออกแบบตัวหูฟังได้โฉบเฉี่ยวมาก และในส่วนของวัสดุด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและในส่วนที่ครอบหู จะเป็น Memory Foam ที่ช่วยกระจายแรงกดทับได้เป็นอย่างดี เมื่อสวมใส่เป็นเวลานานๆ ก็ไม่รู้สึกถูกกดทับจนปวดหู แถมรุ่นนี้มีความพิเศษอีกอย่างคือแทนที่จะถูกหุ้มด้วยหนังเทียมแบบตัวรุ่นอื่นๆ กลับใช้วัสดุเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ ยิ่งทำให้ความรู้สึกนุ่มสบายหูมากๆ แถมอายุการใช้นานยาวกว่าหนังเทียม ส่วนตัวไดร์เวอร์ขับเสียงเป็น Dynamic Driver แบบ Neodymium ขนาด 50 mm. ระดับพรีเมี่ยม ให้พลังเสียงที่กระหึ่มสะใจแน่นอน นอกจากนี้ตัวไมโครโฟนยังมาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน เพื่อการสนทนากับเพื่อนร่วมทีมที่คมชัดแบบไร้ Noise แทรกใดๆ มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบหมุน และเปิด-ปิดไมโครโฟนที่บนตัวครอบหูฟัง นอกจากนี้ตัวก้านหูทั้งสองข้างยังทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียม ทน ไม่หักง่ายๆ อย่างแน่นอน


เพิ่มเสียง ลดเสียง ปิดไมค์ ที่ตัวครอบหูฟังใช้งานง่าย และสะดวกสบาย


พลาสติกสีดำเงา ตัดกับสีแดง ให้ฟิลลิ่งในความเป็น Gaming ได้เป็นอย่างดี


ตัวก้านไมค์ สามารถดัดโค้งงอได้ และปรับระดับให้ตรงกับปากได้ (แต่ถอดไม่ได้นะ)


มาพร้อมกับสายแปลงแจ็ค 3.5 mm. เป็น USB เพื่อให้สามารถใช้ Surround 7.1 ได้ 
ด้วยการเชื่อมต่อกับ PC 

ตัวสายของ CORSAIR VOID ELITE SURROUND นั้นจะเป็นแบบพลาสติกครับ (ไม่ได้เป็นสายถักอีกเช่นกัน) หัวแจ็คหูฟังแบบ 3.5 mm. มาตรฐาน และสายแปลงแจ็คเป็น USB Type A เพื่อใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับ PC โดยทำงานแบบร่วมกับโปรแกรม iCUE ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ Gaming Gear ของ Corsair โดยเฉพาะ เพื่อใช้งานระบบเสียงรอบทิศทาง Surround 7.1 เพียงแค่ติดตั้ง Software แล้วเชื่อมต่อเข้ากับ PC ก็สามารถใช้งานได้ทันที ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ PC, Mac, PS4 & PS4 Pro, XBox One X, Nintendo Switch นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Smart Phone ได้อีกด้วย

เรามาดูด้านคุณภาพของเสียง บรรยากาศแวดล้อมภายในเกมที่ทำได้ดีพอตัว ผมลองทดสอบกับเกมแนว Open World อย่าง Death Stranding ก็สามารถเก็บรายละเอียดออกมาได้ดี เสียง Sound Effect ต่างๆครบหมด เสียงดนตรีประกอบเกมนี้เทพอยู่แล้ว เจอหูฟังเสียงเทพ ยิ่งเพลินในการที่ต้องพาแซมแบกสัมภาระเข้าไปใหญ่ ส่วนทางด้านเสียง Surround 7.1 CH เมื่อผมทดสอบกับเกมสุดหลอนอย่าง Home Sweet Home EP.2 ผมนี่ขนลุกเลยครับ เพราะเสียงต่างๆ ทำออกมาได้มีมิติมากๆ เก็ยรายละเอียดครบ ราวกับเข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ สุดยอด!!Specification 

Headphone

 • Frequency Response: 20Hz – 30kHz
 • Impedance: 32 Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm High Density Neodymium
 • Connector: 3.5mm 
 • Surround Sound Adapter : USB Type A

Microphone

 • Type: Omnidirectional Microphone
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -42dB (+/-3dB)

CORSAIR VOID ELITE SURROUND หูฟังคุณภาพเยี่ยมจาก Corsair ที่ให้มากกกว่าความเป็นหูฟัง Gaming สุดกับพลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 แชนแนลที่คุณภาพดีเยี่ยม มาพร้อมไดร์เวอร์เสียง Neodymium ขนาด 50 mm. อันทรงพลัง 

จุดเด่น

 • วัสดุคุณภาพดี ก้านเป็นอะลูมิเนียม สวมใส่สบาย ไม่กดหู ด้วย Memory Foam และผ้าไมโครไฟเบอร์
 • ไมโครโฟนแบบ Omnidirectional ตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม
 • ปุ่มปิด-เปิดไมโครโฟน ที่ปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนครอบหูฟัง ใช้งานได้ไม่ยาก
 • ระบบเสียง Surround แบบ 7.1 แชนแนล ให้คุณภาพเสียงรอบด้านที่สมจริง ราวกับเข้าไปอยู่ในเกม

ข้อสังเกตุ

 • ถ้ามีไฟ RGB ด้วยเหมือนกับตัว Wireless จะดีกว่านี้
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า