ประวัติผู้ก่อตั้งลอฟท์เกม

อัจฉริยะ อิศรานุวัตร
(อัจ ลอฟท์เกม)

เกิด : 8 ตุลาคม พ.ศ. 2527 (39 ปี) ฉะเชิงเทรา ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย
ศิษย์เก่า : โรงเรียนประภามนตรี บางนา / โรงเรียนโสมาภานวมินทร์ / โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 / วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ / สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
อาชีพ : บล็อกเกอร์ เกมเมอร์ พนักงานบริษัทเอกชน
มีชื่อเสียงจาก : ลอฟท์เกม LoftsGame / บล็อกนายอัจ - BLOG9AUD / แอดมินกลุ่ม PlayStation
เว็บไซต์https://www.loftsgame.com/

อัจฉริยะ อิศรานุวัตร ชื่อเล่น อัจ หรือ อัจ ลอฟท์เกม (เกิด 8 ตุลาคม พ.ศ. 2527) เป็นบล็อกเกอร์ นักเขียน และเกมเมอร์ชาวไทย เป็นผู้ก่อตั้ง ลอฟท์เกม LoftsGame เพจและเว็บไซต์ที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร และบทความรีวิวสินค้า ที่เกี่ยวข้องกับเกม ไอที อีสปอร์ต และไลฟ์สไตล์ ปัจจุบันทำหน้าที่บริหารงาน และบรรณาธิการบริหาร ลอฟท์เกม มีเดีย ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ถึงปัจจุบัน

ประวัติ

"อัจ ลอฟท์เกม" เกิดและโตในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน บ้านเดิมอยู่ ซอยวัดด่านสำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ วัยเด็กได้ศึกษาที่โรงเรียนประภามนตรี บางนา ถนนบางนา - ตราด ในระดับอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 3 จากนั้นช่วงปลายปี พ.ศ. 2535 จนถึงปี พ.ศ. 2536 ได้ย้ายบ้านพักมาอาศัยอยู่บริเวณแขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร และได้ศึกษาต่อในระดับประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 ที่โรงเรียนโสมาภา 2 (โสมาภานวมินทร์) ศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 ในปี พ.ศ. 2542 ศึกษาต่อในระดับ ปวช. และ ปวส. ที่ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ ในปี พ.ศ. 2547 ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม ที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ภาพขณะกำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

โดยระหว่างศึกษาระดับชั้น ปวส. ปีที่ 2 ได้ถูกทางวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เสนอชื่อเป็นเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ปี พ.ศ. 2547 มีโอกาสเข้าคารวะและรับรางวัลจาก ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น

ภาพขณะรับรางวัลจากนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น

ระหว่างศึกษาในระดับปริญญาตรี ได้ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ แบบ Part Time ที่ร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอมรวิวัฒน์ จุด 2 ในปี พ.ศ. 2550 ถึงปี พ.ศ. 2551 และได้ย้ายมาทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบโทรคมนาคมในประเทศจนถึงปัจจุบัน

ก่อตั้ง ลอฟท์เกม LOFTSGAME

อัจฉริยะ (อัจ ลอฟท์เกม) ได้ก่อตั้ง ลอฟท์เกม มีเดีย ขึ้นเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 เป็นชื่อในการทำสื่อสังคมออนไลน์ โดยยังไม่ได้จดทะเบียนในนามบริษัทจำกัด เริ่มต้นก่อตั้งจากการถูกชักชวนจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ วงการไอที และวงการเกม ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ยังเป็นผู้ดูแลกลุ่ม PlayStation Portable (PSP Thai) และผู้ดูแลกลุ่ม PlayStation 4 และตนเองมีความรักและชื่นชอบในการเล่นเกมอยู่เดิม ประกอบกับพอมีความรู้ด้านการเขียนบทความและจัดทำเว็บไซต์มาก่อน จึงได้ก่อตั้ง ลอฟท์เกม LOFTSGAME บนเว็บไซต์ และเพจ Facebook ในวันเดียวกัน

ขณะกำลังสร้างเว็บไซต์ เดือนธันวาคม 2561

ต่อมาในช่วงกลางปี พ.ศ. 2562 เขาได้มองหาผู้ที่มีความรักและความชื่นชอบต่อวงการเกมและไอทีเช่นเดียวกัน จึงได้ชักชวน เศรษฐวุฒิ หรือ แบงค์ รุ่งเรืองประเสริฐ มาร่วมงานด้วย และได้ทำงานร่วมกันมาจนถึงปัจจุบัน

ประสบการณ์การทำงานด้านสื่อออนไลน์ของแอดมินอัจ ลอฟท์เกม :

  • 2553 - 2558 : ผู้ดูแลกลุ่มบน Facebook : PSP THAI FAN Talk'n Talk ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น PSP & PSVita Thai Gamer Talk
  • 2554 - 2562 : ผู้ดูแลกลุ่มบน Facebook : PSVita Club [Thailand]
  • 2561 : Freelance Writer เว็บไซต์ GAMEGEEK 
  • 2561 - ปัจจุบัน : ผู้ก่อตั้ง/บรรณาธิการบริหาร/เจ้าของเพจและเว็บไซต์ ลอฟท์เกม - LOFTSGAME