เริ่มแล้ว! Free Fire World Series Southeast Asia (FFWS SEA) 2024 Spring ปักธงแมตซ์แรก 22 มี.ค. 67 เป็นต้นไป โดยทีมชั้นนำ 18 ทีม

การแข่งขันรอบน็อคเอ้าท์เริ่มวันที่ 22 มี.ค. 67 - 12 พ.ค. 67 โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีมจาก ประเทศไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย 12 ทีมที่ดีที่สุด จะได้เข้าสู่การแข่งขันรอบเก็บคะแนน Point Rush และรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 24 - 26 พ.ค. 67 นี้ เผยสโลแกนการแข่งขันอย่างเป็นทางการ FFWS SEA 2024 Spring คือ  “Your Fire, Your Honor” โดยสนับสนุนให้ผู้เล่นปลุกพลังในตัวของพวกเขาและสู้เพื่อเกียรติยศ

การีนา ประกาศผลการจับสายรอบน็อคเอ้าท์สำหรับการแข่งขันรายการ Free Fire World Series Southeast Asia (FFWS SEA) 2024 Spring เผยรายละเอียดการจัดกลุ่มการแข่งขันของทีมชั้นนำทั้ง 18 ทีม จากประเทศไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - วันที่ 12 พฤษภาคม 67 โดยทีมเหล่านี้จะแข่งขันกันในรอบน็อคเอ้าท์ เพื่อคัดเลือก 12 อันดับแรกเพื่อเข้าสู่รอบเก็บคะแนน Point Rush และรอบชิงชนะเลิศที่จะจัดขึ้นที่ฟู้เถาะ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 24 - 26 พฤษภาคม 67 ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้คณะผู้จัดงานฯ ยังได้เผยสโลแกนการแข่งขันอย่างเป็นทางการ คือ  “Your Fire, Your Honor” สื่อถึงการสนับสนุนให้ผู้เล่นปลุกพลังในตัวและนำเกียรติยศมาสู่ประเทศของตน

ประกาศผลการจับสายรอบน็อคเอ้าท์ และผู้เล่นดาวเด่น

ผลการจับสายรอบน็อคเอ้าท์ ได้มีการถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 67 เผยให้เห็นคู่แข่งของตัวแทนแต่ละประเทศภายในกลุ่มที่แข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยแชมป์ของการแข่งขัน ESL SEA ทีม BURIRAM UNITED ESPORTS คาดว่าจะนำการแข่งขันที่ดุเดือดมาสู่ทีมในกลุ่ม C ซึ่งแฟน ๆ ยังสามารถติดตามการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นระหว่างทีมชั้นนำในกลุ่ม A และ B ในรอบน็อคเอ้าท์ ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 67 ถึง 12 พฤษภาคม 67 นอกจากนี้ทีม V Gaming จะถูกแทนที่ด้วยทีม Heavy ซึ่งเป็นทีมที่มาจากเวียดนามเช่นกัน

ในฐานะทัวร์นาเม้นท์ระดับภูมิภาคครั้งแรก FFWS SEA 2024 Spring ได้รวบรวมผู้เล่นดาวเด่นจาก SEA เพื่อแข่งขันชิงตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยม (MVP) โดยแฟน ๆ สามารถรอชมการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นจากผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เช่น RRQ.Dutzz ดาวเด่นจากประเทศอินโดนีเซียที่มีสถิติการกำจัดถึง 160 ครั้งใน FFWS Indonesia 2024 Spring ล่าสุด, EXP.TheAxel กัปตันผู้มากฝีมือและประสบการณ์จากประเทศมาเลเซีย, WAG.THEGHOST หนึ่งในผู้เล่นมืออาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากประเทศเวียดนาม เช่นเดียวกับ BRU.Moshi ผู้เล่นระดับท็อปจากประเทศไทยที่เพิ่งคว้าชัยชนะในการแข่งขัน ESL SEA Championship

รูปแบบการแข่งขัน

FFWS SEA 2024 Spring จะประกอบไปด้วยสามรอบ — รอบน็อคเอ้าท์, รอบ Point Rush และรอบชิงชนะเลิศ โดยทั้ง 18 ทีมจะแข่งขันในรอบออนไลน์สองนัดระหว่างวันที่ 22 มีนาคม - 7 เมษายน 67 และวันที่ 26 เมษายน - 12 พฤษภาคม 67 โดยในวันแข่งขันแต่ละวันจะมีสองกลุ่มที่เล่น 6 เกม ใน 5 แผนที่ตามลำดับ; เกาะสวรรค์ (Bermuda) แดนชำระบาป (Purgatory) นิคมรกร้าง (Alpine) ทะเลทราย (Kalahari) และเน็กซ์เทอร์ร่า (Nexterra) โดยเกมที่ 6 ในแต่ละวันจะเป็นการสุ่มเลือกแผนที่


หลังจากการแข่งขันในรอบน็อคเอ้าท์ 12 ทีมที่ดีที่สุดจะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Point Rush และรอบชิงชนะเลิศแบบออฟไลน์ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 24 - 26 พฤษภาคม 67 ทีมต่าง ๆ จะได้รับคะแนนพิเศษในรอบชิงชนะเลิศตามอันดับของพวกเขาในรอบ Point Rush ทั้ง 2 วัน

แฟน ๆ ของเกม Free Fire สามารถรับชมการแข่งขันรอบน็อคเอ้าท์เพื่อให้กำลังใจทีมและผู้เล่นดาวเด่นจากประเทศของตัวเองได้ โดยรอบน็อคเอ้าท์จะมีการถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ รวมถึง YouTube, Facebook และ TikTok ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางการทั้งหมด 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาบาฮาซาอินโดนีเซีย ภาษาเวียดนาม และภาษามาเลย์

เวลาเริ่มออกอากาศ (ตามเวลาประเทศไทย)

รอบน็อคเอ้าท์

ครึ่งแรก (22 มีนาคม 67 - 7 เมษายน 67): 19:00 น.

ครึ่งหลัง (26 เมษายน 67 - 12 พฤษภาคม 67): 17:00 น.

รอบ Point Rush (24 - 25 พฤษภาคม 67): 17:00 น.

รอบชิงชนะเลิศ (26 พฤษภาคม 67): 17:00 น.

ค้นหาข้อมูลเพิ่มตามได้จากการจับสายการแข่งขัน FFWS SEA 2024 รอบน็อคเอ้าท์ได้ที่ live stream.

ติดตามช่องทางอย่างเป็นทางการของ Free Fire Esports เพื่อรับการอัปเดตที่น่าตื่นเต้น:

สามารถดาวน์โหลด Free Fire ได้ ทาง Apple iOS App และ Google Play

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า