รีวิว : Review Corsair HS80 RGB Wireless หูฟังพลังเสียงแน่น สวยงาม เรียบหรู พร้อมรองรับ Dolby Atmos

รีวิว : Review Corsair HS80 RGB Wireless หูฟังพลังเสียงแน่น สวยงาม เรียบหรู พร้อมรองรับ Dolby Atmos

สวัสดีแฟนคลับชาว LOFTGAME ทุกท่าน พบกับผม "อัจ ลอฟท์เกม" และการรีวิวจาก LOFTGAME เช่นเคยนะครับ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Gaming Gear ที่สำคัญสำหรับชาวเกมเมอร์สาย Console หรือ PC อย่างแน่นอน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในอุปกรณ์นั้นนั่นคือ "หูฟัง Headset" นั่นเองครับ วันนี้แอดมินอัจ LOFTGAME ก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งหูฟัง Headset คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Corsair นั่นก็คือหูฟัง Corsair รุ่น HS80 RGB Wireless แน่นอนว่ามันเหมาะสมสำหรับใช้งานกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง PlayStation 5 รวมไปถึง PC และ MAC มากๆ เพราะอะไร เดี๋ยวเรามารับชมกันเลย!!


เกริ่นนำและแกะกล่อง

Corsair HS80 RGB Wireless เป็นหูฟังประเภท Gaming Headset Over-Ear ครอบหูที่เราคุ้นเคย มาพร้อมรูปทรงที่สวยงาม โดยตัวที่ได้รับมารีวิวเป็นตัวสีขาวล้วน เรียบ ๆ หรู แต่ทั้งงานประกอบและวัสดุไม่ธรรมดานะครับ แข็งแรงทนทานมาก ๆ ตัวก้านหูฟังทั้งสองข้างเป็นโลหะพ่นสีเงิน ทั้งด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและที่ครอบหู จะเป็นโฟมนุ่มนิ่มแบบ Memory Foam อันเป็นเอกลักษณ์ของ CORSAIR เขาอยู่แล้วและใช้ในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ช่วยซับแรงกดไม่ให้รู้สึกถูกกดจนปวดหู ถูกหุ้มด้วยผ้าสีเทา หมดปัญหาเรื่องหนังลอกหนังกลับเมื่อใช้ไปนาน ๆ ได้เลย ตัวไดร์เวอร์ขับเสียง ก็ยังคงเหมือนหลาย ๆ รุ่นที่เคยรีวิวไปก่อนหน้า โดยเป็น Custom-Neodymium ขนาด 50 mm. ซึ่งให้พลังเสียงทรงพลังมาก ๆ แถมไมโครโฟนเป็นแบบ Omnidirectional Broadcast-grade คุณภาพเสียงจากไมค์หายห่วง  มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบหมุนเลื่อนขึ้นลง และปุ่มกดเปิด-ปิดที่บนตัวหูฟังเลย ใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ

Memory Foam แสนนิ่มสบายหู สบายหัว ไม่รู้สึกว่ามันกด

มาพร้อมพอร์ตสำหรับเสียบสายแบบ USB Type-A และ USB 2.4Gz Wireless

ก้านไมโครโฟน สามารถพับได้เมื่อไม่ใช้งาน พร้อมไฟแสดงสถานะ

ด้านบนเป็นวัสดุพลาสติกสีขาว เกรดพรีเมียม แข็งแรงแน่นอน

ด้านข้างมีโลโก้ Corsair โดยจะเป็นไฟแบบ RGB ที่สามารถปรับตั้งค่าได้

การใช้งาน และการทดสอบ

การใช้งาน Corsair HS80 RGB Wireless ก็ง่าย ๆ ครับ เพียงแค่เสียบสาย หรือ USB 2.4GHz Wireless Dongle เข้าช่อง USB ที่เครื่อง Console หรือ PC ก็สามารถเสียบใช้งานได้แบบ Plug&Play ได้ทันที โดยไม่ต้องลงโปรแกรมหรือไดร์เวอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ PS4 & PS4 Pro / PS5 / PC และ MAC นอกจากนี้ยังสามารถเข้ากันได้ดีกับซอฟท์แวร์ Corsair iCUE เพื่อปรับสีของแสงไฟ และปรับแต่ง Equalizer ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย 

อย่างที่กล่าวไป จุดเด่นของหูฟัง Corsair HS80 RGB Wireless รุ่นนี้นอกจากตัวไดร์เวอร์ลำโพงใหญ่ 50 mm. ผมลองทดสอบกับเกมแนว Shooting แบบ FPS อย่าง CALL OF DUTY BLACK OPS : COLD WAR เกม Call of Duty Modern Warfare เกม Cyberpunk 2077 ซึ่งเป็นเกมที่ผมเล่นประจำบนเครื่อง PlayStation 5 ผมบอกเลยว่าค่อนข้างเก็บรายละเอียดได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสียงตอนยิงปืน ยิงปืนกลรัว ๆ เสียงเฮลิคอปเตอร์ เสียงตัวศัตรู NPC ยิง RPG เฉียดหู เสียงรถยนต์และสิ่งแวดล้อมรอบข้าง หูฟังตัวนี้สามารถทำรายละเอียดออกมาได้ดีครับ 

Specification 

Headphone

 • Connector : USB Type A / 2.4Ghz Wireless USB
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32 Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm

Microphone

 • Type: Omnidirectional Broadcast-grade
 • Impedance: 2.2k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -40dB (+/-3dB)

ภาพรวม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Corsair HS80 RGB Wireless หูฟังที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ประสิทธิภาพ พลังเสียงที่มีคุณภาพสูง ไดร์เวอร์เสียงที่ให้มาก็มีขนาดใหญ่ระดับ 50 mm. เก็บรายละเอียดแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิดหรือปืน และเสียงต่าง ๆ ภายในเกมได้ดี รองรับ Dolby Atmos ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำ 

จุดเด่น

 • หูฟังสเตอริโอ ขนาดไดร์เวอร์ลำโพง 50 mm. 
 • รองรับ Dolby Atmos
 • วัสดุคุณภาพดีมาก ก้านหูฟังแข็งแรง โฟมแบบ Memory Foam นิ่ม สวมใส่สบาย ไม่กดหู
 • ปลายไมโครโฟนสามารถพับขึ้นลงได้
 • ปุ่มปิด-เปิด ตัวปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่บนตัวหูฟัง 
 • สามารถเสียบกับเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4 PS5 หรือ PC ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใดๆ แต่สำหรับ PC หากต้องการลูกเล่นในการปรับแสงสีเสียงเพิ่มต้องดาวน์โหลด Corsair iCUE

ข้อสังเกต

 • ถ้าถอดก้านไมโครโฟนออกได้ น่าจะดีกว่านี้
 • ไม่รองรับ XBOX SERIES X/S

ฝากติดตาม รีวิวจาก LOFTGAME ในทุก ๆ ช่องทางด้วยนะครับ 

  อัจ ลอฟท์เกม

  อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

  แสดงความคิดเห็น

  ใหม่กว่า เก่ากว่า