eArena จากประเทศไทย คว้าแชมป์ Free Fire SEA Invitational 2023

รอบ Grand Finals ที่ผ่านมาทีม eArena ได้คว้าแชมป์ไปครองครอบ พร้อมเงินรางวัลมากที่สุดของรายการนี้ หลังจากการต่อสู้กับ 11 ทีมในรอบ Finals อย่างดุเดือด

ผู้เล่น EA.LIMIT ของทีม eArena คว้าตำแหน่ง Finals Most Valuable Player (FMVP) ด้วยฟอร์มการเล่นที่เหนือชั้น คว้าคะแนน 44 elims และ 38 assists

ด้วยทักษะและความมุ่งมั่นที่ไม่ย่อท้อตลอดการแข่งขัน ทีม eArena ได้แสดงให้ด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ Free Fire SEA Invitational (FFSI) โดยสามารถทำผลงานได้ทั้งหมด 128 กำจัด 3 Booyahs และได้คะแนนรวมทั้งหมด 232 คะแนน หลังจากการต่อสู้อันดุเดือดในระยะตลอดเวลา 3 วัน สู่เส้นทางที่ทำให้ทีมคว้าถ้วยรางวัลแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 3,500,000 บาท

การคว้าแชมป์ของ eArena ทำให้ประเทศไทยคว้าแชมป์รายการนานาชาติของ Free Fire ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 หลังจากชัยชนะ 3 ครั้ง ตั้งแต่ใน Free Fire World Series (FFWS) ใน 2 ปีที่ผ่านมา

ไฮไลท์ในรอบ Grand Finals

รอบ Grand Finals วางเกมการแข่งขันไว้ตลอด 3 วัน และ 12 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ ปะทะกันในการแข่งขันทั้ง 18 เกมที่หนักหน่วง

ทีม eArena สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้ตลอด 2 วันแรก ด้วยคะแนนที่นำห่างจากทีมอื่นอยู่กว่า 30 แต้ม โดยในวันสุดท้ายของรอบ Grand Finals ทีมต่างๆ พยายามอย่างยากลำบากและต่อสู้อย่างแข็งขัน จนถึงช่วงสุดท้าย ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทีม eArena พิสูจน์แล้วว่าไม่มีใครหยุดยั้งพวกเขาไว้ได้ และดึงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและมีความต่อเนื่องได้มากกว่า คว้าบูย่าไป 3 Booyahs คะแนนอันดับ 184 คะแนน และ คะแนนกำจัด 128 คะแนน คว้าชัยชนะในการแข่งขันนี้ด้วยคะแนนรวมทั้งหมด 232 คะแนน

ตามมาติดด้วยคะแนนกำจัด 111 คะแนน และคะแนนอันดับ 115 คะแนน ทีมจากประเทศไทย Magic Esport โชว์ศักยภาพที่น่าทึ่งเข้าสู่อันดับที่สอง ด้วยคะแนนรวม 226 คะแนน ต่อมาทีม Morph จากประเทศอินโดนีเซีย ก็ทำได้น่าทึ่งและทรงพลังเช่นเดียวกันด้วยคะแนนกำจัด 106 คะแนน และคว้าบูย่าไปได้ 2 Booyahs ในตำแหน่งอันดับที่สาม สรุปคะแนนรวม 218 คะแนน

ปิดท้าย EA.LIMIT จากทีม eArena สามารถโชว์ฟอร์มอย่างระห่ำและยอดเยี่ยมในการแข่งขัน รอบ Grand Finals คว้าตำแหน่ง Finals Most Valuable Player (FMVP) ประจำการแข่งขัน FFSI ด้วยฟอร์มการเล่นที่เหนือชั้น คว้าคะแนนกำจัดไปทั้งหมด 44 คะแนน และ สนับสนุนรวม 38 ครั้ง

EA.Protetae กัปตันทีม eArena ได้กล่าวถึงแนวทางของทีมที่ทำให้ประสบความสำเร็จมาได้ คือ “การเข้าใจในซึ่งกันและกัน พร้อมการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพร่วมกับการฝึกอย่างหนักอย่างนับไม่ถ้วน โดยพวกเราได้แรงบันดาลใจจากทีมไทยทั้งสองทีม ที่เคยคว้าตำแหน่งแชมป์โลกรวมถึง 3 ครั้งมาแล้ว” และผู้เล่น EA.Limit. ได้กล่าวว่า “ผมคิดว่าทีมจากประเทศเก่งกาจที่สุดในการต่อสู้ระยะประชิด”

โดยเส้นทางของทีม eArena จากเป็นทีมที่ผิดหวัง และเคยตกชั้นจากการแข่งขัน FFPL Season 7 ที่ผ่านมา ก่อนผ่านการคัดเลือกเข้ามาใหม่ในการแข่งขัน Free Fire Thailand Championship 2023 จากทีมที่คัดเลือกกว่า 3,000 กว่าทีม จากรอบคัดเลือก ฝ่าฟันเข้ามาสู่รอบ Group Stage และรอบ Finals ซึ่งเป็นการแข่งขันยาวตลอด 3 เดือน ได้แสดงการเล่นที่น่าทึ่ง เช่น การปะทะอย่างดุดัน และเดินเกมอย่างรอบคอบ เอาชนะเหนือทีมแชมป์โลกอย่าง EVOS Phoenix ในรอบ Finals ของการแข่งขัน Free Fire Thailand Championship 2023 ไปได้!       

นับว่าเป็นอีกทีมที่น่าจับตามองในอนาคตอันใกล้นี้ว่า Free Fire World Series พวกเขาจะกลับมาผงาดร่วมกับทีมไทยทีมอื่นได้อีกหรือไม่!?

ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ แฟนๆ และผู้เล่นต่างตั้งตารอการแข่งขัน Free Fire World Series 2023 ว่าทีมใดจะเป็นสุดยอดทีมของ Free Fire เข้าสู่ภูมิภาคต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันนี้ รวมถึงทีมจากบราซิล และ ลาตินอเมริกา

สามารถติดตามข่าวสารการอัปเดตล่าสุดของ Free Fire ได้ที่:

ดาวน์โหลด Free Fire ได้ที่นี่:

ดาวน์โหลด Free Fire MAX ได้ที่นี่:

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า