รีวิว : Review MSI GF63 THIN 11UC-877TH ราคาสบายกระเป๋า แต่ได้ RTX3050

รีวิว MSI GF63 THIN 11UC-877TH ราคาสบายกระเป๋า แต่ได้ RTX3050

สวัสดีครับวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับสำหรับการรีวิว Gaming Notebook ในปี 2023 วันนี้ขอกลับมาในรุ่น MSI GF63 THIN 11UC-877TH ซึ่งเป็นรุ่นที่เหมาะกับน้องๆ ในวัยเรียนหรือคนที่ทำงานแต่ต้องการประสิทธิภาพที่เทียบเท่า Desktop PC เพราะได้การ์ดจอเป็น GeForce RTX3050 ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ DLSS จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยครับ

Bundle

เมื่อเราแกะตัวกล่องสินค้าออกมาแล้วจะพบกับ กระเป๋าใส่ตัวเครื่อง, สายชาร์จแบตเตอรี่ , Notebook , และคู่มือนะครับ


Design and Specification

ในส่วนของการออกแบบนั้นออกแบบได้อย่างเรียบง่าย เน้นวัสดุเป็นอลูมิเนียมพร้อมขนาดที่เล็กกะทัดรัด จะคล้ายคลึงกับรุ่นย่อยที่เราได้ทดสอบก่อนหน้านี้เลยครับ สามารถย้อนกลับไปดูได้นะครับ คลิกเลย 

สเปครอบนี้จะมาพร้อม INTEL I5-11400H , RAM 16GB , RTX3050 นะครับ คีย์บอร์ด ไฟสีแดงคลาสสิก


Testing Intro


ในส่วนของการทดสอบเครื่องรุ่นนี้จะเพิ่มเติมในส่วนของการทดลองการใช้งาน DLSS ซึ่งเป็นฟีเจอร์ส่วนหนึ่งที่มาในการ์ดจอ GeForce RTX 3050 รุ่นนี้ (โดยเราจะทดสอบแยกไปเลย) พร้อมกับ Benchmark เหมือนเดิม ไปรับชมกันเลยครับ

PUBG

สำหรับเกมนี้สามารถที่ปรับกราฟฟิกได้ถึงระดับ High เลยนะทีเดียวครับ เฟรมเรทอยู่ช่วง 38-70 FPS เล่นได้ไหลลื่นครับ


Company Of Heros 3

สำหรับเกมนี้กราฟฟิกจะปรับอยู่ในช่วง Medium นะครับ พยายาม อย่าให้มุมกล้องใกล้ตัวละครมากเกินไป เพราะจะมีปัญหาด้านการ Load กราฟฟิก เฟรมเรทอยู่ที่ 38-70 FPS


APEX Legend

เกมนี้สามารถปรับกราฟฟิกได้ถึง High เลยนะครับ เฟรมเรทอยู่ที่ 61-88 FPS ครับผม สบายๆไร้ปัญหาครับ Need For Speed Heat 

ทดลองปรับกราฟฟิกความละเอียด Full HD แบบ Medium และ Render Scale 120% เฟรมเรทจะอยู่ช่วง 40-53 FPS นะครับ แต่อาจจะให้ลื่นกว่านี้ต้องเล่น 720p แบบ Low เฟรมเรทจะเพิ่มขึ้นมาอีก 10 FPS

The Last Of US Part 1

สำหรับการ Setting จะเป็น All Low และเปิด DLSS ที่ Balance (สมดุล) Full HD หลักจากที่เราปรับกราฟฟิคแล้วทดลองเล่นเกมจะได้เฟรมเรทอยู่ที่ 30-70 FPS โดยที่เราสามารถเล่นเกมในระดับ AAA ด้วยงบประมาณที่ไม่ต้องจ่ายแพงด้วยฟีเจอร์ DLSS จากทาง Nvidia นั่นเองครับ


Benchmark 3D Mark

โดยภาพรวมถือว่าทำคะแนนได้ดีด้วยการ์ดจอได้มาเป็น RTX3050 นั่นเอง สกอผลการทดสอบถือว่าแซงรุ่นที่เราทดสอบก่อนหน้านี้ที่เป็น GTX1650 ไปเลย


Benchmark Cinebench r23

สำหรับการทดสอบประสิทธิ์ภาพ CPU ด้วยการใช้โปรแกรมนี้พบว่าจะคล้ายคลึงกับตัวที่เราได้ทดสอบก่อนหน้านี้ที่ใช้ CPU INTEL i5-11400H เลยครับผมประสิทธิ์ภาพใกล้เคียงกันครับทั้ง Multicore และ Single Core ความร้อนระหว่างเทสอยู่ประมาณ 40-70C นะครับ


SSD Crystal Disk Mark Test & Storage Guide

สำหรับการทดสอบ SSD ที่ติดมากับเครื่องรุ่นนี้ ถือว่าให้เสปคในระดับพื้นฐานนะครับ รองรับ SSD NVMe PCI-E Gen3 สามารถอัพเกรดเพิ่มเติมได้ในภายหลังนะครับ และมีช่อง SATA3 ไว้ให้เราใส่ HDD หรือ SSD ได้นะครับ

MSI Center

แนะนำโปรแกรมติดเครื่องสำหรับการปรับรอบพัดลม หรือ ดูสถานะเครื่อง สามารถตรวจเช็คได้ผ่านโปรแกรมนี้เลยครับ


บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการแนะนำ Gaming Notebook ในซีรี่ย์ GF63 Thin ซึ่งเป็น ซี่รี่ย์เริ่มต้นที่ต้องการความเบาบางในการพกพาและคงประสิทธิ์ภาพในการเล่นเกมไว้อย่างครบถ้วนด้วยการ์ดจอ RTX3050 ที่สามารถเป็นใช้งาน DLSS ได้ ทำให้สำผัสเกมระดับ AAA ด้วยราคาเพียง 26,990 บาท สามารถซื้อได้ผ่านร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วประเทศไทย หรือ คลิกเลยครับ

ขอขอบคุณ MSI GAMING รีวิวหน้าจะเป็นอะไร โปรดติดตามด้วยนะครับในทุกๆช่องทางของพวกเรา

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า