ไทยครองแชมป์ 3 ใน 4 กลุ่มของรอบ Group Stage และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน RoV นานาชาติ APL 2022

ไทยครองแชมป์ 3 ใน 4 กลุ่มของรอบ Group Stage และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน RoV นานาชาติ APL 2022

จบลงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันรอบ Group Stage ของ Arena of Valor Premier League 2022: Vietnam หลังการแข่งขันอันดุเดือดถึง 6 วันติดต่อกัน เราก็ได้ 2 ทีมที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดของแต่ละกลุ่มที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย (Semi Finals) ดังนี้

  • กลุ่ม A ได้แก่ อันดับที่ 1 KFC x Talon และอันดับที่ 2 Bikertopia Esports
  • กลุ่ม B ได้แก่ อันดับที่ 1 Saigon Phantom และอันดับที่ 2 MAD Team
  • กลุ่ม C ได้แก่ อันดับที่ 1 Buriram United Esports และอันดับที่ 2 V Gaming
  • กลุ่ม D ได้แก่ อันดับที่ 1 Bacon Time และอันดับที่ 2 Flash Wolves

สำหรับผลงานของทั้ง 3 ทีมไทยเรียกได้ว่าสวยงามแบบไร้ที่ติ พวกเขาคว้าชัยชนะในทุกแมตช์ ส่งผลให้ลีกไทยเป็นลีกเดียวในการแข่งขันที่ยังคงไร้พ่าย

โดยเหยี่ยวแดง KFC x Talon (KTN) ตัวแทนไทยที่อยู่ในกลุ่ม A ที่หลายคนบอกว่านี่คือ Group of Death ซึ่ง KTN ได้พบกับ Bikertopia Esports (BRO) ในแมตช์เปิดสนาม เรียกได้ว่าเดือดตั้งแต่แมตช์แรกเพราะต่างคนต่างคว้าชัยชนะไปกันคนละเกม จนเสมอกันที่ 2-2 ทำเอาคนดูถึงกับนั่งไม่ติด และท้ายที่สุดก็เป็นทีมไทยที่ปิดเกมคว้าชัยชนะไปได้ ไม่เพียงเท่านั้น KTN ยังเจอกับ BOX Gaming (BOX) ทีมมาแรงจาก AOG ของเวียดนาม ซึ่งทางเหยี่ยวแดงก็รับมือได้อย่างอยู่หมัด

สำหรับตัวแทนไทยทีมที่สองอย่างปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports (BRU) ที่อยู่ในกลุ่ม C ก็พบกับ V Gaming (VGM) ซึ่งพวกเขาเจอกันครั้งล่าสุดเมื่อ AIC 2021 ซึ่งครั้งนั้นเป็นฝั่ง BRU ที่เอาชนะ และคว้าแชมป์ไปได้ โดยในรอบนี้ แมตช์แรกที่พวกเขาพบกันต่างฝ่ายต่างงัดสกิลเพลย์ใส่กันสุดแบบไม่มีใครยอมใคร ผลัดกันแพ้ชนะจนเสมอ 2-2 ซึ่งในที่สุด BRU ก็สามารถย้ำแค้น และคว้าชัยชนะไปได้อีกครั้ง

ในส่วนของเจ้าหมู Bacon Time (BAC) ที่อยู่ในกลุ่ม D ก็พบศึกหนักเมื่อต้องเจอกับ Flash Wolves (FW) แชมป์เก่า APL 2020 ที่เค้นฟอร์มแรงไม่ยอมง่าย ๆ จัด 5 เกมเต็มทั้ง 2 แมตช์ที่เจอกัน โดยในแมตช์แรกทั้งคู่ผลัดกันแพ้ชนะจนทำให้เสมอกัน 2-2 แต่เป็นทางฝั่ง BAC ที่ใช้คอมโบ Yan Xeniel จัดหนักในเกมสุดท้ายจนเอาชนะไปได้ ส่วนในแมตช์ที่สอง FW นั้นดราฟต์ตัว และคุมเกมได้เหนือกว่าจนขึ้นนำไปได้ก่อน 2-0 แม้จะเป็น Match point ของทาง FW แต่ BAC นั้นไม่ยอมง่าย ๆ เจ้าหมูไล่ตีตื้นขึ้นมาตีเสมอ พร้อมกับปิดสกอร์ในเกมสุดท้ายไปได้ กลายเป็น Reverse sweep ครั้งแรกในการแข่งขัน

ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของ 3 ทีมตัวแทนไทยที่ชนะทุกแมตช์ ทำให้พวกเขาสามารถเก็บ 4 แต้มเต็มในรอบ Group Stage ครองแชมป์เป็นที่ 1 ของกลุ่ม A C และ D และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย (Quarter Finals) ไปได้

หลังจบการแข่งขันรอบ Group Stage ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีการจับสลากสายการแข่งขันรอบ Quarter Finals โดยผลการจับสลากออกมาดังนี้

แมตช์ที่ 1 KFC x Talon (KTN) เจ้าของแชมป์โปรลีก 2 สมัย และแชมป์โลก AWC 2021 พบกับ MAD Team (MAD) แชมป์ AIC 2020 แมตช์นี้นับว่าเป็นศึกแค้นต้องชำระสำหรับ MAD เพราะพวกเขาเคยโดน KTN ส่งกลับบ้านในรอบ Quarter Finals ในการแข่งขัน AIC 2021 ปีที่แล้ว ต้องมาดูกันว่า MAD จะสามารถแก้แค้น หรือจะโดน KTN ส่งลงไปอยู่สายล่าง

แมตช์ที่ 2 Saigon Phantom (SGP) แชมป์ AOG เวียดนาม 5 สมัย พบ Bikertopia Esports (BRO) แชมป์ GCS ไต้หวันซีซันล่าสุด นับว่าเป็นการพบกันระหว่างแชมป์ลีกซีซันล่าสุดของเวียดนาม และไต้หวัน ซึ่งทั้งสองทีมก็ต่างทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้ทั้งคู่

แมตช์ที่ 3 Buriram United Esports (BRU) เจ้าของแชมป์โปรลีก 2 สมัย และแชมป์โลก AIC 2021 พบคู่ปรับเก่าอย่าง V Gaming (VGM) แชมป์โลก AIC 2022 ทั้งสองได้อยู่ในกลุ่มเดียวกันในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเป็นฝั่งของ BRU เอาชนะไปได้ทั้งสองแมตช์ ต้องมาดูกันว่าแมตช์นี้ VGM จะสามารถแก้แค้น และเอาชนะได้หรือไม่

แมตช์ที่ 4 Bacon Time (BRU) เจ้าของแชมป์โปรลีก 3 สมัย และแชมป์ซีซันล่าสุด ก็พบชะตาเดียวกันกับ BRU เมื่อต้องเจอกับ Flash Wolves (FW) แชมป์เก่า APL 2020 ทีมจากกลุ่มเดียวในรอบที่แล้ว ซึ่งแม้จะเป็นไลน์อัปผู้เล่นรุ่นใหม่ แต่ก็ทำให้ BAC เหนื่อยไม่น้อย เพราะ 2 แมตช์ที่เจอกันก็แข่งกันเดือดแบบ 5 เกมเต็ม ถือว่าสูสีเป็นอย่างมาก แมตช์นี้ต้องมาจับตาดูกันว่าตัวแทนไทยอย่าง BAC จะย้ำแค้นอีกครั้ง และส่ง FW ลงไปยังสายล่าง หรือ FW จะล้างแค้น พร้อมมุ่งหน้าเข้ารอบต่อไปในสายบน

ต้องมาติดตามกันว่าชะตา 3 ทีมไทยในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะเป็นอย่างไร เพราะครั้งนี้คือศึกจริงที่พลาดไม่ได้ ทุกทีมต้องรีดศักยภาพ รวมถึงงัดแผนการเล่นที่มีออกมา ดังนั้นในรอบต่อไปเราจะได้เห็นแผนการเล่นสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะทุกทีมต่างต้องใส่กันสุดฝีมือ เพราะถ้าแพ้ พวกเขาจะตกสู่สายล่างทันที นั่นหมายความว่าไม่มีโอกาสในการแก้ตัวอีกแล้ว

สำหรับการแข่งขันในรอบถัดไปจะแบ่งออกเป็น

  • รอบ Quarter Finals (คัดเหลือ 6 ทีม) : 26-27 พฤศจิกายน 2565
  • รอบ Quarter Finals (คัดเหลือ 4 ทีม) : 3-4 ธันวาคม 2565
  • รอบ Semi Finals และ Grand Final  : 10-11 ธันวาคม 2565

ร่วมชม และเชียร์ 3 ทีมไทยในการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ Arena of Valor Premier League 2022: Vietnam ได้ทาง

  • Facebook Tournament:  Garena RoV Tournament
  • Facebook:  Garena RoV Thailand
  • Youtube: Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า