รีวิว : Review Thermaltake TOUGHRAM RGB สีใหม่ turquoise รองรับระบบ RGB ทุกค่าย

สวัสดีครับวันนี้ทางเราได้รับตัวแรมจากทาง Thermaltake ในรุ่น TOUGHRAM RGB ในสี turquoise เป็นสีแนวฟ้าออกน้ำทะเล เพื่อให้จับคู่กับตัวเคสและชุดน้ำระบบปิดของทาง Thermaltake อาทิ เคส The Tower 100 , ชุดน้ำระบบปิด TOUGHLIQUID 240 ARGB Sync เป็นต้น วันนี้ขอแนะนำคร่าวๆ ในฟีเจอร์ที่ทุกๆคนได้งานกับการใช้งานพร้อมระบบไฟ RGB  AURA SYNC โดย ASUS จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันเลยครับ

Bundle and Design 
เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะพบ ตัวแรมของเรา วางคู่กัน 2 แผงครับ ส่วนแนวคิดการออกแบบตัวแรมโลโก้ Tt พาดยาวและสามารถ เปล่งแสง RGB ออกมาได้ครับ พร้อมซิงค์แรมสี turquoise เป็นสีฟ้าน้ำทะเลสดใสครับผม การรองรับระบบ RGB ที่ทำได้ครบทุกแบรนด์คอมพิวเตอร์ดัง และมาพร้อมความแรงที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพราะวันนี้แรมได้รับมาเป็นเสปค ความจุ 16GB (8GBx2) BUS 3600 

มาติดตามต่อได้เลยครับ 

Design 

การออกแบบนั้น ตัวแรมโลโก้ Tt พาดยาวและสามารถ เปล่งแสง RGB ออกมาได้ครับ พร้อมซิงค์แรมสี turquoise เป็นสีฟ้าน้ำทะเลสดใสครับผม การรองรับระบบ RGB ที่ทำได้ครบทุกแบรนด์คอมพิวเตอร์ดัง และมาพร้อมความแรงที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพราะวันนี้แรมได้รับมาเป็นเสปค ความจุ 16GB (8GBx2) BUS 3600 

Testing RGB Lighting 


การทดสอบ RGB Lighting นั้นเราจะใช้เทคโนโลยี RGB “ASUS aura sync” ร่วมในการทดสอบด้วยการใช้ร่วมกับทาง ASUS นั้นค่อนข้างจับคู่ง่ายสามารถใช้งาน “ASUS aura sync” ปรับแสงไฟและ Sync ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้เช่น การ์ดจอ และเมนบอร์ด และเกมมิ่งเกียร์อื่นๆ ผ่านโปรแกรม asus armoury crate และยังมีโปรแกรมปรับแสงไฟของทาง Thermaltake นั่นคือโปรแกรม Thoughram นั่นเองครับ (ในกรณีไม่ต้องการใช้งานกับฮาร์ดแวร์อื่นๆ ต้องแยกปรับแยกโดยเฉพาะครับ) 
หากใครต้องการความแรงและการตบแต่งเคสคอมพิวเตอร์ไปในตัวแล้วไม่ควรพลาดครับ

Memory TEST ADA64

ชมผลการทดสอบคร่าวๆ โดยการใช้ร่วมกับ 

CPU AMD RYZEN 5500 และ Mainbord ASUS TUF A520M-PLUS ไม่มีการ Overclock ปล่อย AUTO เลยครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ TOUGHRAM RGB สีใหม่สี Turquoise เป็นแรมที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความสวยงาม การรองรับระบบ RGB ที่ทำได้ครบทุกแบรนด์คอมพิวเตอร์ดัง เช่นการใช้งานระบบ RGB  “ASUS aura sync” ร่วมในการทดสอบก็ให้การตอบสนองการปรับค่าแสงไฟที่ตรงแม่นยำ ใช้งานง่ายได้หลากหลายโหมด

สนนราคาเปิดตัวที่  6,090 บาท (สามารถหาซื้อและติดตามโปรโมทชั่นและราคาพิเศษที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศครับ)

ขอบคุณทาง Thermaltake Thailand ด้วยนะครับสำหรับการทดสอบในครั้งนี้ขอตัวลาไปแล้วครับสวัสดีครับ


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า