รีวิว : Review Thor: Love and Thunder เมื่อทวยเทพถูกล่า ธอร์ต้องรวมพลังความกล้าด้วยรักและอัสนี

รีวิว : Review Thor: Love and Thunder เมื่อทวยเทพถูกล่า ธอร์ต้องรวมพลังความกล้าด้วยรักและอัสนี

เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทั้งแอดมินอัจและแอดมินแบงค์ ได้มีโอกาสไปดูภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี (ที่ไม่มีวสันต์มาด้วย แฮ่ ๆ) โดยไปดูโรงภาพยนตร์แบบฉายด้วยเครื่องโปรเจกเตอร์เลเซอร์ภาพคมชัดสูง (Laser Projection System) ที่ Promenade Cineplex


เอาละเข้าเรื่องกัน ว่ากันด้วยเรื่องราวของ กอร์ เดอะ ก็อด บุชเชอร์ (รับบทโดย พี่น้อย วงพรู เฮ้ย Christian Bale) ที่สะสมความคลั่งแค้นที่มีต่อเทพเจ้าทั้งมวล ได้ออกไล่ล่าตามล้างบางเทพเจ้า โดยกอร์นั้นมีอาวุธอันทรงพลังนามว่า "ดาบเนโครซอร์ด - Necrosword" ซึ่งเป็นดาบที่มีพลังมากพอที่จะใช้สังหารเหล่าทวยเทพได้ 
 

เขาได้ออกตามล่าเหล่าเทพไปเรื่อย ๆ จนถึงเมือง New Asgard ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การปกครองของวัลคีรี (รับบทโดย Tessa Thompson) ดังนั้นธอร์ (รับบทโดย Chris Hemsworth) จึงต้องรวบรวมกำลังพลเพื่อเอาชนะศึกนี้ โดยภาคนี้ เจน ฟอสเตอร์ อดีตแฟนสาวของธอร์ (รับบทโดย Natalie Portman) ได้พลิกบทบาทจากนักฟิสิกส์วิทยาสาวสวย สู่ "ไมตี้ธอร์ Mighty Thor" โดยนางได้รับพลังจากค้อนโยเนียร์ ซึ่งอดีตนั้นเคยเป็นอาวุธคู่กายของธอร์นั่นเอง
 
 
 
เนื้อเรื่องโดยรวมถือว่าทำออกมาได้คละเคล้ากันไปตามสไตล์ของ ไทก้า ไวติติ (Taika Waititi) คือ ฮา สนุกสนานไปกับฉากแอคชั่น และดราม่า ซึ่งก็ทำออกมาได้ลงตัว 
 

 

การดำเนินเรื่องโดยส่วนตัวผมแล้ว เดาทางเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก และรู้สึกว่าทำไมตัวหนังมันดำเนินเรื่องได้เร็ว จนรู้สึกว่ามันจบได้เร็วไปมากกว่าตอนที่ผมได้ไปดู Spider-Man No Way Home หรือแม้แต่ที่พึ่งดูไปล่าสุดอย่าง Doctor Strange in the Multiverse of Madness แบบรู้สึกแปลก ๆ หรือว่าเพราะเราเดาทางได้ก็ไม่รู้ 555
 

สรุป

ภาพรวมหนังก็ทำออกสนุกสนาน เรียกเสียงฮา และความตื่นเต้นจากฉากต่อสู้ได้ และเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนคงต้องไปรับชมด้วยตาของตัวเองกันละครับ กับ ภาพยนตร์ของค่าย Marvel Studios > Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

#MarvelStudios #ThorLoveandThunder
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า