รีวิว : Review beyerdynamic MMX100 หูฟังเกมมิ่งที่นำจิตวิญญาณแห่ง Studio Headphone สู่วิถีชาวเกมเมอร์

รีวิว : Review beyerdynamic MMX100 หูฟังเกมมิ่งที่นำจิตวิญญาณแห่ง Studio Headphone สู่วิถีชาวเกมเมอร์

สวัสดีครับในวันนี้กลับมาพบกับรีวิวหูฟังเกมมิ่งจากทาง beyerdynamic ในรุ่น MMX 100 เรียกได้ว่ามีจิตวิญญาณและคาแรคเตอร์ จากรุ่นใหญ่มาแบบครบครัน ใช้งานกับอุปกรณ์ได้ง่ายหลากหลายไม่ซับซ้อน จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันได้เลยครับ

Bundle

เมื่อทำการแกะกล่องไปแล้วจะพบกับตัวหูฟัง คู่มือการใช้งานสอนละเอียด ก้านไมค์โครโฟน และสายหูฟังแบบ 3.5mm แบบสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ และ สำหรับ สมาร์ทโฟน อย่างละ 1 เส้น

Design and Spec

  • ตัวหูฟังนั้นออกแบบใช้วัสดุเป็นบอร์ดี้พลาสติกสีดำ โครงสร้างหูฟังมีการใช้อลูมิเนียมเป็นโครงสร้างแบบรุ่นใหญ่ๆ มีความแข็งแรง บริเวณหูฟังด้านขวาก็จะมี ลูกบิดเสียง และ ปุ่มเปิด-ปิด ไมค์โครโฟน ทำให้สามารถใช้งานไมโครโฟนได้ง่ายขึ้นเวลาสนทนาแล้วมีเหตุการณ์ฉุกเฉินแล้วปิดไมค์ที่โปรแกรมไม่ทัน ก็สามารถปิดที่ตัวหูฟังได้ครับสะดวกมาก ๆ
  • ส่วนก้านที่คาดศรีษะและฟองน้ำมีการบุบหนังแทรกค่อนข้างนิ่มครับไม่ยวบง่ายสวมใส่ระยะเวลานานๆสบายครับไม่มีการเจ็บบริเวณกลางศรีษะครับ
  • เสปคดอกลำโพงที่ขับออกมานั้นเป็น ไดร์เวอร์ไดนามิก ขนาด 40 ม.ม. ตอบสนองความถี่ที่ 5 - 30,000 Hz พร้อมมีท่อระบายรูเบสไม่ให้เสียงทุ้มเบสนั้น บวมล้นเกินไป ส่วนแนวเสียง ผมขอยกไปที่บททดสอบนะครับTesting

  • การใช้งานเล่นเกมเช่นแนว FPS ฟังเสียงการเดินเท้าของศัตรู ฟังง่ายมีทิศทางชัดเจนครับ
  • การฟังเพลงเด่นในเรื่อง เสียงแหลมที่คมชัด เบสมีแต่ไม่เยอะระดับบวมคราง เสียงกลาง เสียงพูดคนทำได้ดีตามแบรนด์ เวทีเสียงที่กว้าง ทำให้ได้การแยกชิ้นดนตรีที่ดีครับ ซึ่งเป็น คาเรกเตอร์ที่ได้ถอดมาจากรุ่นใหญ่ ถอดออกมาได้ดีมากๆ ถึงแม้ทำราคามาย่อมเยาว์ก็ยังไม่ตัดออกไปครับ ใช้งานได้ เอนกประสงค์มากๆครับ ใครที่อยากได้หูฟังไปใช้งานหลากหลายวัตถุประสงค์ต้องไม่พลาดนะครับ
  • การงานหูฟังต่อใช้ตรงๆ ไม่ต้องผ่าน DAC Amp , Interface ใดๆ ถือว่าเสียงมาเต็มครับ ใครที่กังวลว่าจะใช้งานแล้วกลัวเสียงจะเบา ไม่ต้องกังวลเลยครับฟังกับโทรศัพท์มือถือต่อตรงๆ เสียงยังดังครับ
  • ไมค์โครโฟนใช้แบบ Dynamic การรับเสียงโดยส่วนตัวแล้วผมถือว่า ไมค์โครโฟนเอียงรับองศาปากของเราพอดีเป๊ะเลยครับ ดัดก้านนิ๊ดๆ หน่อยใช้งานได้เลย เสียงพูดมีน้ำมีนวลไม่แห้งกระดาก เหมือนพวกหูฟังเกมมิ่งแบรนด์อื่น ๆ เรียกได้ว่าใช้งานค่อนข้างอเนกประสงค์เลยครับ


บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับผม กับ beyerdynamic MMX 100 เรียกได้ว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่ถอดจิตวิญญาณ Studio Headphone สู่ชาว Gammer อย่างแท้จริงถึงแม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้นก็ตามครับ เรื่องเสียงและประสิทธิภาพที่ผมได้ทดสอบและบอกเล่าออกไปสามารถไปทดลองได้ด้วยตัวเองที่ร้านเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำทั่วประเทศนะครับ ราคาเพียง 4,590 บาท ครับ หรือ ช่องทางออนไลน์ที่ผมแนะนำ คลิกเลยครับ

ขอบคุณ beyerdynamic Thailand ครับที่ให้หูฟังมาทดสอบครับสินค้า จัดจำหน่ายโดยบริษัท Brand Identity and Innovation ครับผมสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า