กลับมาอีกครั้ง กับการแข่งขันนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ AIC 2022 พร้อมเงินรางวัลรวมที่สูงถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Arena of Valor International Championship (AIC) 2022 จะกลับมาในเดือนมิถุนายนนี้ เหล่าแฟน ๆ ของ Arena of Valor (RoV) สามารถตั้งตารอการเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่ ที่จะจัดขึ้นโดย Level Infinite และ Garena โดยครั้งนี้จะมีทีมเข้าร่วม 16 ทีมชั้นนำจากทั่วโลกที่จะมาแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งอันทรงเกียรติ และเงินรางวัลรวมที่สูงถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสูงสุดตั้งแต่เคยมีการจัดการแข่งขัน AIC มา โดยการแข่งขันครั้งนี้จะถูกแบ่งออกเป็นทั้ง รอบ AIC qualifiers, รอบ Group Stage, รอบ Quarter Finals, รอบ Semi Finals และรอบ Grand Final

พบการแข่งขันอันดุเดือด กับจำนวนทีมที่เข้าร่วม AIC 2022 มากขึ้น

ครั้งนี้จะมีทีมเข้าร่วมเพิ่มขึ้นจากภูมิภาคอื่น ๆ จากทั่วโลก เหล่าแฟน ๆ ของ RoV จะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า ด้วยทักษะสกิลเพลย์การต่อสู้ และกลยุทธ์ที่หลากหลายซึ่งนำมาสู่ผู้เข้าร่วม 16 ทีมจาก 10 ภูมิภาคทั่วโลก ทั้ง Garena Challenger Series (GCS), RoV Pro League (RPL), Arena of Glory (AOG), AOV Star League (ASL), SEA Wildcard (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์), บราซิล, ยุโรปตะวันตก, ตุรกี, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาเหนือ และเอเชียใต้ ที่จะมารวมตัวกันในสนามการแข่งขัน AIC เสมือนจริงสำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี


การแข่งขัน AIC 2022 จะถูกแบ่งออกเป็น 4 รอบดังนี้

  • รอบแบ่งกลุ่ม (Group Stage): วันที่ 16 - 19 มิถุนายน 2565
  • รอบก่อนรองชนะเลิศ (Quarter Finals): วันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2565
  • รอบรองชนะเลิศ (Semi Finals): วันที่ 2 - 3 กรกฎาคม 2565
  • รอบชิงชนะเลิศ (Grand Final): วันที่ 10 กรกฎาคม 2565

การแข่งขัน AIC 2022 จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 โดยจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รอบ ทั้ง Group Stage, Quarter Finals, Semi Finals และ Grand Final สำหรับรอบ Group Stage ทั้ง 16 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม โดยจะแข่งขันกัน 2 ช่วง จากนั้นในรอบ Quarter Finals เราจะได้เห็นโฉมหน้าของ 8 ทีมสุดท้าย โดยการแข่งขันในรอบ Quarter Finals วันที่ 23-26 มิถุนายน และรอบ Semi Finals วันที่ 2-3 กรกฎาคม จะทำการแข่งขันในรูปแบบ double-elimination หรือแพ้สองครั้งตกรอบ

จับสลากรอบ Group Stage วันที่ 8 พฤษภาคมนี้!

นอกจากนี้เหล่าแฟน ๆ จะไม่อยากพลาดการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มที่จะถูกจัดขึ้นทันทีหลังจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Arena of Glory (AOG) 2022 Spring ในวันที่ 8 พฤษภาคมอย่างแน่นอน เพราะจะเป็นการกำหนดชะตาเส้นทางของแต่ละทีมในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 16 มิถุนายน โดยการจับสลากจะถ่ายทอดสดให้ทุกคนได้รับชมผ่านทาง Facebook ของ Garena RoV Tournament และ Youtube ของ Garena RoV Thailand

สามารถติดตามผลการจับสลากรอบ Group Stage รวมถึงการอัปเดตข่าวสารของ AIC 2022 ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า