FaZe Clan นำทัพทีมอีสปอร์ตไทยสู้ศึก“SEA CHAMPIONSHIP” ชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมิ PUBG Mobile ระดับนานาชาติ

FaZe Clan นำทัพทีมอีสปอร์ตไทยสู้ศึก“SEA CHAMPIONSHIP” 

ชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมิ PUBG Mobile ระดับนานาชาติ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่สำหรับ “PMPL South East Asia FlNALS Season3” การแข่งขัน  PUBG MOBILE ระดับ Pro League  ในเวทีระดับนานาชาติ ที่มีรางวัลรวมกว่า 425,000,000 บาท  พร้อมระเบิดความมันส์แล้วในวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2564 

หลังจากที่พักหายใจหายคอกันไปได้ไม่เท่าไรกับการแข่งขันทัวร์นาเม้นที่ใหญ่ที่สุดในไทย อย่างรายการ “PUBG MOBILE Pro League Thailand  2021 Season 3” ที่เฟ้นหาตัวแทนจากประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมสู้ศึกแห่งศักดิ์ศรีปะทะกับอีก 16 ทีมจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ และอีก 3 ทีมจาก Wild card ในสมรภูมิระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ “SEA CHAPIONSHIP”  ล่าสุด “FaZe Clan” ทีมE-sport หนึ่งในพาร์เนอร์ของ Online Station ภายใต้โครงการ Facebook Gamming คว้าแชมป์จากรอบ Grand Fianl โชว์ฟอร์มสุดโหดและร้อนแรงตลอดการแข่งขันทำให้ทีมชนะไปด้วยคะแนน 197 แต้มแถมกำตั๋วเป็นหนึ่งในตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อไปชิงความเป็นที่หนึ่ง ในรายการ“PMPL South East Asia FlNALS Season3” พร้อมเผยความรู้สึก และการเตรียมความพร้อมในการสู้ศึกอันดุเดือดในครั้งนี้   

รัชพล  มณีรัตน์ – นัท  หรือที่แฟนๆชาว PUBG MOBILE รู้จักกันในนาม “Bulshark “ ยืนในตำแหน่ง Sniper Co-IGL พี่ใหญ่ของทีม “FaZe Clan” เผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยและการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า  “ดีใจมากครับที่พวกเราผ่านเข้ารอบมาถึงรอบแข่งในระดับ SEA เพราะในลีคไทยทุกทีมมีฝีมือกันมาก เรียกได้ว่าเก่งๆกันทุกทีม ส่วนในเรื่องของการเตรียมความพร้อม ต้องยอมรับว่าเรายังใหม่และประสบการณ์ในเวทีนี้ยังน้อย และเป็นครั้งแรกสำหรับการแข่งขันในระดับนานาชาติ หลักๆตอนนี้ทีมเราก็เตรียมตัวให้มากและพร้อมมากที่สุด พวกเราฝึกซ้อมกันวันล่ะ 8-10 ชั่วโมง ศึกษาทั้งในเรื่องของการเล่นให้มากขึ้น ศึกษาคู่แข่งให้มากที่สุด” แถมสมาชิกน้องเล็กของทีม โทนี หรือ “TonyK” ยืนในตำแหน่ง Attacker  ที่มีอายุเพียง 15 ปี ถึงอายุและประสบการณ์จะน้อยสำหรับในการแข่งขันในครั้งนี้แต่ก็พกความสามารถและความมั่นใจเต็มกระเป๋า พร้อมหนุนทีมในการแข่งขันนี้เช่นกันและยังบอกอีกว่า “เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ผมจะทำให้ดีที่สุด” ในด้านของสมาชิกคนอื่นอย่าง Vintorez  , MR5,Soup77 และ Korpaii  ได้พูดถึงทีมตัวเต็งในรายการอย่างทีม “BTR” ตัวแทนจากประเทศ อินโดนีเซีย “ เค้าเป็นทีมที่มีประสบการณ์ในการแข่งหลายๆรายการระดับโลก แสดงให้เห็นว่าทีมนี้เป็นทีมที่ไม่ธรรมดา ถือว่าเป็นอีกทีมที่น่ากลัว แต่ก็ไม่ใช่ว่าเค้าจะไม่มีจุดอ่อน จากที่ทีมเราศึกษาคู่แข่งมาเป็นอย่างดี จุดอ่อนของทีม BTR คือเรื่องการรับมือของทีมที่ไฟว์ที่ดุๆ โหดๆ เดินเกมแบบรวดเร็ว และเล่นในระยะประชิด  ทำให้เค้าไม่ทันได้ตั้งตัว   ทีมเราก็เอาจุดอ่อนของเค้ามาเสริมเป็นจุดแข่งของทีมเรา นอกเหนือจากจุดแข็งของทีมเราที่มีอยู่และ เพิ่มสกิลการเล่น การยิงที่แม่นยำเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีม และหวังว่าการเตรียมตัวในครั้งนี้ จะพาให้ทีมเราคว้าแชมป์ในการแข่งครั้งนี้ได้ และฝากส่งกำลังใจเชียร์  FaZe Clan และ อีก 2 ทีมจากประเทศไทย ทั้ง Valdus และ The Infinity ด้วยครับ การแข่งครั้งนี้จะทำออกมาให้ดีที่สุดและจะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สู่สายตานานาชาติให้ได้  ขอบคุณครับ”

ร่วมส่งกำลังใจให้กับพวกเค้า และอีก 2 ตัวแทนจากประเทศไทยให้ไปคว้าแชมป์กลับมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจและแฟนๆยังสามารถติดตามการแข่งขัน“PMPL South East Asia FlNALS Season3” กันแบบสดๆ ได้ที่ Facebook, Nimotv, Youtube, Wetv และในช่องทางของเกม PUBG Mobile ในวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2564

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า