Garena เปิดมหกรรม ‘Garena World 2021: Virtual Unite’ เต็มรูปแบบ เติมเต็มประสบการณ์ด้วย 6 การแข่งขันอีสปอร์ตและมินิคอนเสิร์ต


การีนาลั่นกลองเปิดมหกรรม ‘Garena World 2021: Virtual Unite’ เต็มรูปแบบ 
เต็มเติมประสบการณ์ด้วย 6 การแข่งขันอีสปอร์ตหลักและมินิคอนเสิร์ตจาก 7 ศิลปิน 
ประเดิม ‘Garena Awards’ รางวัลคนวงการเกม-อีสปอร์ตปีแรก
พร้อมเซอร์ไพรส์ใหญ่ ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ ‘Undawn’ และ ‘Fantasy Town’

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก และผู้นำด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับผ่านคอนเทนต์เกมและอีสปอร์ต เปิดสุดยอดมหกรรมเกมและอีสปอร์ต “Garena World 2021: Virtual Unite” ทลายขีดจำกัด เปิดทศวรรษใหม่แห่งโลกอีสปอร์ต ยิ่งใหญ่ด้วยอีสปอร์ตระดับประเทศและระดับนานาชาติ โดยมี 39 ทีมอีสปอร์ตจากไทยและต่างประเทศร่วมชิงตำแหน่งแชมป์ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 19 ล้านบาท พร้อมถ่ายทอดการแข่งขัน 4 ทัวร์นาเมนต์จาก Arena of Valor (RoV), Free Fire, FIFA Online 4 และ Call of Duty®: Mobile ให้เกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตรับชมกันในวันที่ 3 – 4 เมษายน 2564 ตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไปบนเว็บไซต์ Garena World 2021 https://garenaworld.in.th/ ผู้ร่วมงานสามารถทำภารกิจสะสมโทเค็นแลกของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้บนเว็บไซต์ โดยการีนาจะเป็นผู้จัดส่งของรางวัลไปให้ผู้ร่วมงานถึงบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด


นอกจาก 4 การแข่งขันที่กล่าวไปแล้ว ยังมีอีก 2 การแข่งขันพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันในงาน Garena World 2021 โดยเฉพาะ ได้แก่ Free Fire 1 v 1 ศึกแห่งราชันที่รวมนักแข่ง สตรีมเมอร์ และ GM ตัวท็อปมาดวลกันให้รู้ บู้กันให้มันส์ แบบ 1 ต่อ 1 และ FAIRY TAIL - ศึกแห่งเกียรติยศ Garena World 2021 ทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ที่ท้าให้เพลเยอร์จากเกม FAIRY TAIL: Forces Unite! มาดวลฝีมือเพื่อค้นหาผู้ที่แกร่งที่สุด ซึ่งจะนำการแข่งขันรอบ 4 ทีมสุดท้ายและรอบชิงชนะเลิศ มาออกอากาศในงาน Garena World 2021 ระหว่างวันที่ 3 และ 4 เม.ย. นี้  


ทั้งยังมี มินิคอนเสิร์ตจากเกม Free Fire ที่นำศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทยมามอบความสนุกให้กับผู้ชมตลอดทั้ง 2 วัน นำโดย TWOPEE, WONDERFRAME, bodyslam, URBOYTJ และ MAIYARAP
ติดตามตารางการถ่ายทอดการแข่งขันอีสปอร์ตและกิจกรรมอีกมากมายๆ ภายในงาน Garena World 2021 ได้ที่นี่


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวเปิดงานว่า “ในยุคปัจจุบันซึ่งเป็นยุคแห่งความผันผวน อุตสาหกรรมอีสปอร์ตมีความยืดหยุ่นและคล่องตัวสูง ทำให้ปรับตัวตามสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยการปรับรูปแบบการจัดงานมาสู่การเป็น Virtual Event ในครั้งนี้ มีข้อดีในการเผยแพร่เสน่ห์ของการแข่งขันออกไปสู่ผู้รับชมทุกภูมิภาคผ่านโลกออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งด้านระยะทางและเวลา ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของอีสปอร์ต กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงมุ่งพัฒนานักกีฬาและบุคลากรในวงการอีสปอร์ตให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสร้างเสริมโอกาสในการก้าวเข้าสู่ระดับนักกีฬามืออาชีพและไปแข่งระดับนานาชาติ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย” 

 
นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. เผยว่า “การจัดงานภายใต้คอนเซปต์ Virtual Unite ทลายขีดจำกัด เปิดทศวรรษใหม่แห่งโลกอีสปอร์ต ตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของอีสปอร์ต (Hub of eSports) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรายงานจาก Newzoo คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตในประเทศไทยในปี 2020 มีมูลค่าราว 942 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2.89 หมื่นล้านบาท โดยมีแนวโน้มการเติบโตที่ต่อเนื่อง นอกจากนี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นผู้ประกาศก้าวสำคัญของการีนา คือการนำเกมใหม่ซึ่งเป็นเกมออนไลน์บนมือถือและพีซีเข้ามาเปิดให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันถึง 2 เกมในปี 2021”
 
  • เปิดตัวเกมใหม่ 2 เกม 2 ขั้ว ตอบโจทย์เกมเมอร์ต่างเซกเมนต์
ภายในพิธีเปิดงาน Garena World 2021 การีนายังมอบเซอร์ไพรส์ใหญ่ให้เกมเมอร์ชาวไทย ไต้หวัน และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่การีนาเปิดให้บริการ ด้วยการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ถึง 2 เกม ได้แก่ 


Undawn: เกมแนว ‘Open-World Survival Shooter’ บนมือถือและพีซี ที่ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางสภาพแวดล้อมหฤโหดของโลกหลังวันโลกาวินาศ ซึ่งเต็มไปด้วยซอมบี้และศัตรูมากมาย (Post-Apocalyptic Zombie World) เกม Undawn จะกระตุ้นให้ผู้เล่นตื่นตัว อะดรีนาลีนสูบฉีดตลอดเวลา ด้วยการผสมผสาน Gameplay แบบ Player vs Player (PvP) เข้ากับ Player vs Environment (PvE) ทำให้ผู้เล่นได้พบกับความท้าทายในทุกย่างก้าว เช่น
 
  • การสำรวจโลกกว้างและเอาชีวิตรอด ในขณะที่ต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมสุดโหด สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และวงจรกลางวัน-กลางคืน ที่หมุนเวียนไปไม่หยุด
  • การต่อสู้เพื่ออยู่รอด ไม่ว่าจะสู้แบบโซโล่หรือสู้เป็นทีม ด้วยอาวุธและสไตล์การต่อสู้ที่มีให้เลือกหลากหลาย
  • การฟาร์มทรัพยากรและคราฟท์ของเพื่อสร้างฐานที่มั่นของตนเอง
 
 
อีกทั้ง Undawn ยังเป็นเกมคุณภาพระดับ ‘AAA’ (ทริปเปิ้ลเอ) ที่ Tencent Lightspeed and Quantum Studios ผู้พัฒนาเกมชั้นนำระดับโลก พัฒนาขึ้นโดยใช้ Unreal Engine 4 นี่จึงเป็นเกม Open-World ขนาดใหญ่ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ในแง่กราฟิกที่สมจริงและ ‘Multiplayer Gameplay’ ให้ผู้เล่นได้สนุกและดื่มด่ำไปกับประสบการณ์เสมือนจริง (Immersive Experience) แบบครบรส ดังนั้น Undawn จึงเป็นเกมที่เกมเมอร์ตัวยงตั้งแต่ระดับ Hardcore Gamer ไปจนถึง Core Gamer ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยมีแผนจะเริ่มเปิดให้บริการในระบบ iOS , Android รวมถึงบน PC ในช่วงปลายปีนี้ ใน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทย สามารถติดตามข่าวสารจากเกม Undawn ได้ที่ www.facebook.com/UndawnTH 


Fantasy Town: เกมแนวฟาร์มมิ่ง-สร้างเมือง ที่พัฒนาขึ้นโดย Arumgames พร้อมเติมความสนุกให้เหนือไปอีกขั้นด้วย  ความแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยการผจญภัย เพราะนอกจากจะได้ความเพลิดเพลินกับการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เพื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตและส่งขายผ่านเจ้ามังกร เจ้าช้าง และเจ้าวาฬ ผู้เล่นยังได้รับบทบาทเป็นเจ้าเมืองที่ต้องดูแลเมืองสุดแฟนตาซีและชาวเมืองซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์หลากเผ่าพันธุ์ เช่น แฟรี่ และ คนแคระ ทั้งยังมีการผจญภัยอีกหลากหลายรูปแบบเช่น การขุดเหมือง ตะลุยสุสานโบราณ ปกป้องเมืองจากเหล่าโทรลจอมวายร้าย ตลอดจนบุกค่ายโทรล พร้อมเอาใจ Casual Gamer สายโซเชียลด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การเล่นเกมไปพร้อมกับเพื่อนของคุณเอง ช่วยดูแลฟาร์มและเมืองของเพื่อนเพื่อรับรางวัลพิเศษได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังสามารถก่อตั้งกิลด์และเข้าร่วมกิลด์เพื่อแบ่งปันไอเทมต่างๆ ให้กัน และแข่งขันกันระหว่างกิลด์ได้อีกด้วย การันตีความสนุกของเกม ‘Fantasy Town’ ด้วยยอดดาวน์โหลดรวมกว่า 1.5 ล้านครั้ง


เกม ‘Fantasy Town’ เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า (Pre-registration) แล้วในงาน Garena World 2021 ที่ http://preregister.fantasytown.in.th   ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

ครั้งแรกกับการมอบ ‘Garena Awards’ รางวัลสำหรับคนวงการเกมและอีสปอร์ตโดยเฉพาะ
อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Garena World 2021 ได้แก่การมอบรางวัล ‘Garena Awards 2020’ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่การีนาจัดการมอบรางวัลอันทรงเกียรติ     มุ่งเชิดชูคุณภาพและความสามารถของบุคลากรและหน่วยงานในวงการเกมและอีสปอร์ต ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์และเป็นแบบอย่าง มาตรฐานที่ดีให้แก่วงการเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทย


โดยการมอบรางวัลในครั้งนี้ นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลประจำปี 2020 ทั้ง 4 สาขา ประกอบไปด้วย: 
  • รางวัล The Most Internationally Recognized ได้แก่ ทีม EXP ESPORTS จากเกม Free Fire 
  • รางวัล The Best eSports Club ได้แก่ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากเกม RoV 
  • รางวัล Rookie of the Year ได้แก่ นายพสุ เย็นสบาย (Erez - Talon Esports) จากเกม RoV 
  • รางวัล Best eSports Player of 2020 ได้แก่ นายธีรเดช ทรงสายสกุล (TDKeane - FaZe Clan) จากเกม FIFA Online4
มาทลายขีดจำกัดไปด้วยกันที่ “Garena World 2021: Virtual Unite”  ตลอดวันเสาร์ที่ 3 เมษายน และวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป https://garenaworld.in.th/ 

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า