“รมว.พิพัฒน์” ร่วมเปิดมหกรรมเกม-อีสปอร์ต “การีนาเวิลด์ 2021” ตอกย้ำความสำคัญอีสปอร์ตในยุคดิจิทัล มุ่งผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตไทยไกลสู่เวทีโลก!!


“รมว.พิพัฒน์” ร่วมเปิดมหกรรมเกม-อีสปอร์ต “การีนาเวิลด์ 2021”

ตอกย้ำความสำคัญอีสปอร์ตในยุคดิจิทัล มุ่งผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตไทยไกลสู่เวทีโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ (ที่ 2 จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมเกม-อีสปอร์ต “การีนาเวิลด์ 2021” ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 และเป็นครั้งแรกของการจัดงานในรูปแบบเวอร์ชวลอีเวนท์ ภายใต้แนวคิดทลายขีดจำกัดเปิดทศวรรษใหม่แห่งโลกอีสปอร์ต 

โดยได้เน้นย้ำถึงบทบาทของอีสปอร์ตที่มีความสำคัญต่อวงการกีฬาในยุคดิจิทัล ในโอกาสนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี (ขวาสุด) ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมให้เกียรติเป็นตัวแทนมอบรางวัล Garena Awards ประจำปี 2020 ซึ่งเป็นครั้งแรกของการมอบรางวัลอันทรงเกียรติซึ่งมุ่งเชิดชูคุณภาพและความสามารถของบุคลากรและหน่วยงานในวงการเกมและอีสปอร์ตที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ตลอดจนเป็นแบบอย่างและมาตรฐานที่ดีให้แก่วงการเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทย ด้าน นายกฤตย์ พัฒนเตชะ (ที่ 2 จากซ้าย) Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. และ ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ (ซ้ายสุด) Director of Sea (Thailand) ได้ร่วมพิธีเปิดงานพร้อมตอกย้ำความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนที่มุ่งสร้างระบบนิเวศเพื่อผลักดันอีสปอร์ตไทยไกลสู่เวทีโลกอัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า