คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

หากพูดถึงผู้เล่นตำแหน่งป่าที่เก่งที่สุดในไทย ณ ตอนนี้ ชื่อของ BAC.Getsrch หรือ “เก็ต” จะต้องผุดขึ้นมาในความคิดของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น และคงที่ ทำให้ในซีซันนี้เขาพาทีม Bacon Time ขึ้นอันดับ 1 ของตารางคะแนนไปได้ ถึง 6 สัปดาห์ติดต่อกั

จากเด็กเล่นเกมที่ติดอันดับต้น ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ สู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่ถูกขนานนามว่าอันดับ 1 แห่งยุค มองจากภายนอกอาจจะดูเหมือนเส้นทางของเขาราบรื่น และโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ในความเป็นจริงนั้น เขาก็ต้องผ่านขวากหนาม และอุปสรรคก่อนที่จะพบเจอกับความสำเร็จเช่นกัน

เก็ตเล่าว่า เขาเริ่มแข่งตั้งแต่อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งสมัยนั้นการแข่งขันอีสปอร์ตยังไม่ได้มีความนิยม และมีมาตรฐานเท่าตอนนี้ เงินรางวัลของการแข่งขันได้เพียงแค่ประมาณ 1,000-2,000 บาทเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เก็ตตระเวนแข่งเพื่อเก็บประสบการณ์อยู่นาน เขาแทบไม่เคยชนะเลย จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ Moowan หรือ “โต้” ผู้เล่นแครี่คู่บุญของเขา ถ้าเราเห็นเก็ตในทีมไหน เรามักจะเห็นโต้ในทีมนั้นด้วย

หลังจากที่ทั้สองคนได้พบกัน ด้วยฝีมือ และการเล่นที่เข้าขา ทำให้ชัยชนะเริ่มเข้ามาหาพวกเขา และนั่นทำให้ทั้งสองคนถูกทาบทามไปเล่นในการแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย นั่นคือ RoV Pro League นั่นเอง

ในตอนนั้น Getsrch กับ Moowan จะต้องไปร่วมทีมกับผู้เล่นชาวเกาหลีเจ้าของแชมป์โลกอย่าง JJak และ Sunwoo ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาด้านการสื่อสาร และกำแพงภาษามันไม่ใช่ปัญหาที่น้อย ๆ เลย

“ตอนอยู่กับ Moowan ไม่ค่อยแพ้เลย เจอทีมใหญ่ก็ชนะ แต่พอมาเล่นกับ JJak, Sunwoo คุยกันไม่รู้เรื่อง ก็แพ้รัว ๆ ”

โชคดีที่พวกเขาได้ใช้ไหวพริบ โดยกำหนดคำเรียกสั้น ๆ ในเกมขึ้นมา เพื่อสื่อสารให้เข้าใจทั้งทีม เช่น คำว่าพุ่ม JJak พุ่ม Benny พุ่ม Genji ไปจนถึงพุ่มพวง ความหมายของคำพวกนี้เอาไว้ใช้เรียกพุ่มพญ้าตามจุดต่าง ๆ ของแผนที่ ให้ทั้งทีมเข้าใจตรงกัน

หลังจากที่พวกเขา สื่อสารกันเข้าใจมากขึ้นแล้ว ทีมของพวกเขาในซีซันนั้นก็พุ่งแรง คว้าแชมป์ได้ทันที ในซีซันที่พวกเขาเพิ่งมารวมตัวกันครั้งแรก 

สิ่งที่แลกมาเมื่อได้แชมป์

อีโก้เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีอยู่ในตัว ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ในบางครั้งการที่ประสบความสำเร็จ ก็อาจจะเป็นการเพิ่มอีโก้ของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งการได้แชมป์ RoV Pro League ในฤดูกาลนั้น ทำให้เพื่อนร่วมทีมบางคนของ BAC.Getsrch เปลี่ยนไป

แรงกดดัน และแรงคาดหวังของแฟน ๆ มากขึ้นเมื่อพวกเขาได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนไปแข่งที่ต่างประเทศในนามประเทศไทย ยิ่งทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลง ผลสุดท้ายสิ่งที่พวกเขาคว้ามาได้ในรายการนั้น มีแค่เพียงความผิดหวัง

“พอได้แชมป์ก็โดนกดดัน โดนคาดหวัง ตั้งแต่เราได้แชมป์ 

ตอนไปแข่งที่เวียดนาม เรากดดันมาก เล่นไม่ออกเลยสักคน”

และในซีซันต่อมา ทีมที่เคยเป็นถึงแชมป์เก่า กลับไม่เหลือเค้าเดิมแม้แต่น้อย พวกเขาจบลงด้วยอันดับท้าย ๆ ของตารางคะแนน จนในที่สุด Getsrch และ Moowan ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ นั่นคือการย้ายทีม


ทีมในฝันที่ตามหา

ถึงแม้ว่าในตอนแรกทั้งสองคนจะกระจัดกระจายกันไปคนละทีม แต่ในฤดูกาลนี้พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ภายใต้ชื่อของ Bacon Time 

และด้วยการเสริมทัพของสามผู้เล่นน้องใหม่อย่าง Markky, Taox และ Kimsensei ที่ฟอร์มดุดันไม่แพ้รุ่นพี่ ทำให้ Bacon Time ในฤดูกาลนี้พุ่งทะยานราวกับหมูติดปีกเลยทีเดียว

“ในที่สุดเราก็ได้เจอทีมที่เล่นเข้าขากัน เล่นแล้วมีความสุข” 

เก็ตกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

และถ้าหากถามเก็ตว่าในตอนนี้คิดว่าตัวเองเป็นผู้เล่นป่าอันดับ 1 ในไทยหรือยัง เก็ตก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่า เกม RoV เล่นกันเป็นทีม เพราะฉะนั้นไม่มีใครที่ควรได้ฉายาอันดับ 1 ไปคนเดียว หากจะเรียก ควรจะเรียกว่าทีมอันดับ 1 ต่างหาก 

“ผมยังไม่คิดว่าตัวเองเป็นที่ 1 มันต้องช่วย ๆ กัน ผมโชว์ได้ ผมทีมผมชงดี”

นอกจากนี้ BAC.Getsrch ยังทิ้งท้ายว่าเขาฝึกซ้อมการเล่นทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่วันหยุด ฤดูกาลนี้พวกเขาหวังจะเอาแชมป์มาให้ได้ ด้วยฝีมือทั้งหมดที่มี สามารถติดตามฟังบทสัมภาษณ์ของ BAC.Getsrch เต็ม ๆ ได้ที่ https://youtu.be/l3DDdDyB278 และสามารถติดตามการแข่งขัน และข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับ RoV Pro League 2021 Summer ได้ที่ Facebook: Garena RoV Tournament และช่อง Youtube: Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า