คุยกับ KOG.Gabrielz หนุ่มน้อยผู้ไล่ตามความฝัน สู่สังเวียน RoV ใหญ่สุดในประเทศไทย

คุยกับ KOG.Gabrielz หนุ่มน้อยผู้ไล่ตามความฝัน

คนที่เล่นเกมเพื่อความบันเทิงนั้นมีอยู่มากมาย แต่จะมีสักกี่คนที่เล่นเกมแบบจริงจัง ไปจนถึงทำทีมแข่ง และจะมีสักกี่คนที่ได้รับโอกาสเข้าสู่สังเวียนการแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย อย่าง RoV Pro League ตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่ง KOG.Gabrielz หรือ ฟิวส์ ผู้เล่นเลนกลางหน้าใหม่ของทีม King of Gamers Club คือคนที่ได้รับโอกาสที่ว่านั่น

เส้นทางของฟิวส์นั้นเริ่มต้นในตอนที่เขาอายุ 14 ปี ในตอนนั้นเขาก็เหมือนเด็กทั่ว ๆ ไปที่สนุกกับเกม RoV หลังจากสั่งสมประสบการณ์และฝีมือ จนอายุล่วงเลยมาถึงวัย 19 ปี ด้วยความกระหายชัยชนะทำให้เขาได้ไต่แรงก์ไปจนถึงระดับสูง ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ และนั่นจึงทำให้เขาได้เจอกับ KOG.Duiqu พี่ชายที่ชวนเขาเข้ามาสู่การแข่งขัน Pro League ในฤดูกาลนี้ 

ครอบครัวที่ไม่ปิดกั้น

ต้องยอมรับว่าฟิวส์มีครอบครัวที่ค่อนข้างเปิดกว้างในเรื่องการเล่นเกมพอสมควร แม้ในตอนแรกทางบ้านอาจจะต่อว่าบ้างในเรื่องการเล่นเกม แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยินดีที่จะสนับสนุนลูกชายคนนี้ให้ได้ทำตามความฝันที่ตั้งเป้าไว้ แม้ว่านั่นจะหมายถึงการให้ลูกของตนเองต้องย้ายมาจากบ้านเกิดที่อยู่จังหวัดอุบลราชธานี มาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ตาม

แรงบันดาลใจ สู่เป้าหมายอันดับ 1

ถ้าหากถามถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้ KOG.Gabrielz เล่นตำแหน่ง Mid Lane นั้น ฟิวส์ตอบทันทีว่า “ไอดอลของผมคือ JT.Star คนที่ทำให้ผมเล่นเมจ” ซึ่ง Star นั้นมีดีกรีเป็นถึงผู้เล่นเลนกลางเจ้าของแชมป์โลกในการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2018 การแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติเลยทีเดียว

และถ้าถามถึงผู้เล่นที่ตอนนี้เขาคิดว่าเป็นกำแพงที่ต้องก้าวข้ามไปให้ได้ เด็กวัย 19 ปีคนนี้ก็ตอบด้วยความรวดเร็วว่านั่นคือ BRUTD.Nunu ผู้เล่นเลนกลางที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับจากทีมปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports นั่นเอง 

“Mid Lane ที่อยากก้าวข้ามให้ได้ ผมมองแต่ Nunu”

นอกจากเป้าหมายในการล้ม Nunu ให้ได้แล้ว อีกเป้าหมายของฟิวส์ในซีซันนี้คือการติด 1 ใน 4 ของหัวตาราง เพื่อเข้าสู่รอบ Championship และแน่นอนว่า เป้าหมายสูงสุดก็คงเหมือนกันนักกีฬาอีสปอร์ตคนอื่น ๆ ในซีซันนี้ที่ต่างจับจ้องไปที่ที่เดียวกัน นั่นคือตำแหน่งแชมป์เปี้ยนประจำฤดูกาล 

สามารถติดตามบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของ KOG.Gabrielz ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=341dRn5Gcfk และสามารถติดตามการแข่งขัน และข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับ RoV Pro League 2021 Summer ได้ที่ Facebook: Garena RoV Tournament และช่อง Youtube: Garena RoV Thailand

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า