รีวิว : Review CORSAIR HS45 Surround หูฟังเกมมิ่งไดร์เวอร์ 50 mm. ให้พลังเสียงรอบทิศสุดเร้าใจReview CORSAIR HS45 Surround 
หูฟังเกมมิ่งไดร์เวอร์ 50 mm. ให้พลังเสียงรอบทิศสุดเร้าใจ 

สวัสดีครับทุกคน ช่วงนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ Covid-19 นั้น นับวันเริ่มแพร่ระบาดอย่างกว้างขว้างไปทั่วประเทศ ผม "แอดมินอัจ LOFTGAME" ก็ขอส่งความห่วงใยและปรารถนาดีไปยังทุกท่าน ขอให้ปฏิบัติตามกฎและนโยบายของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด การเล่นเกมอยู่บ้านก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยได้ครับ ในวันนี้ผมก็จะนำเสนออุปกรณ์ที่จำเป็นในการเล่นเกมอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ Headset หรือ หูฟังแบบครอบหู นั่นเองครับ เอาล่ะ เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ


CORSAIR HS45 Surround จัดเป็นหูฟังประเภท Gaming Headphone Over-Ear หรือแบบครอบหูนั่นเองครับ ภายนอกส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุพลาสติก แต่พิเศษอย่างหนึงคือตัวเมื่อเราดึงตัวปรับขนาดตัวหูฟังออก ภายในใช้วัสดุอะลูมิเนียม ซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับเราได้อย่างหนึ่งกว่า ต่อให้แหกตัวหูฟังเพื่อครอบหัวกี่ครั้ง ก็ไม่แตกหัก หรือเปราะง่ายๆ อย่างแน่นอน แถมนวมหูฟังก็ยังใช้ Memory Foam ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ CORSAIR บุด้วยผ้าอย่างดี ไม่กดทับจนปวดหู และอายุการใช้งานทนทานอย่างแน่นอน ด้านตัวไดร์เวอร์ขับเสียงที่ให้มานั้น ใหญ่จุใจด้วยขนาด 50 mm. ให้พลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel เมื่อเชื่อมต่อผ่าน Adapter USB ที่มาในกล่องด้วย ตัวไมโครโฟนสามารถถอดออกเสียบเข้าได้ทุกเมื่อ แถมยังใส่ใจรายละเอียดด้วยการมีจุกอุดกันฝุ่น หากไม่ได้ใช้งานอีกด้วย ตัวก้านไมโครโฟนก็ปรับงอให้ตรงกับปากได้ มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบหมุน + - และสวิตซ์เปิด-ปิดไมโครโฟนที่บนตัวหูฟัง เหมือนกับในหลายๆตัวของ CORSAIR ที่รีวิวมา ใช้งานง่ายมาก


ตัวปรับเพิ่มลดเสียงแบบหมุนเลื่อน พร้อมปุ่มสำหรับเปิดปิดไมโครโฟน


ช่องสำหรับต่อเข้ากับก้านไมโครโฟน แกะจุกตรงนี้ออกแล้วเสียบได้ทันที 
หากไม่ได้ใช้งาน ให้ปิดจุกตรงนี้เหมือนเดิม กันฝุ่นเข้าครับ ถือว่า CORSAIR ใส่ใจรายละเอียดมาก


ที่ให้มาในกล่องด้วย ก็มีตัวก้านไมโครโฟน และ 7.1 Surround USB Adapter 


บอดี้ส่วนใหญ่เป็นพลาสติก ส่วนนวมหูฟังเป็น Memory Foam บุด้วยผ้าอย่างดี 
มั่นใจเรื่องอายุการใช้งานว่าดีกว่าหนังเทียมแน่นอน


เมื่อเสียบก้านไมโครโฟนเข้ากับตัวหูฟังก็สามารถใช้งานได้ทันที ดัดงอให้ตรงกับปากเพื่อให้เสียงที่ชัดเจนได้ 
แถมมี Noise Cancelling ช่วยให้เสียงคมชัด ไร้สิ่งรบกวน

ตัวสายเป็นแบบสายไฟพลาสติกธรรมดาครับ การเชื่อมต่อนั้นจะเป็นหัวแจ็คแบบ 3.5 mm. มาตรฐานทั่วไป ซึ่งสามารถใช้งานได้กับ PC, PS4 & PS4 Pro, XBox One X, Nintendo Switch รวมไปถึง Smart Phone, Smart Device แต่เสียงจะออกแบบ 2.0 Channel เท่านั้น ถ้าจะเอาพลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel ด้วย ต้องใช้งานรวมกับ USB Adapter ที่ให้มาเท่านั้นครับ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ PC และควบคุมการทำงานผ่านโปรแกรม iCUE ซึ่งพัฒนาซอฟท์แวร์เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของ CORSAIR โดยเฉพาะ

ผมลองทดสอบกับเกมสุดหลอนอย่าง Home Sweet Home EP.2 และเกม FARCRY 5 ด้วยพลังเสียง 7.1 นั้น ให้เสียงออกมารอบทิศทางจริงๆครับ อย่างกับเข้าไปอยู่ในเกม เก็บเสียงบรรยากาศรอบตัวมาครบหมด ในเกมผีอย่าง Home Sweet Home นี่ทำให้หลอนจัดจนไม่กล้าเล่นต่อเลย ฮ่าฮ่า ก็ถือว่าทำรายละเอียดในส่วนนี้ออกมาค่อนข้างดีครับ แถมพลังจากไดร์เวอร์ 50 mm. ที่ใหญ่มากๆ ให้เสียงปืน เสียงเบสท์ ออกมาดีอยู่

Specification 

Headphone

 • Warranty: Two years By SoulStone Co.,Ltd.
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32Ohms 
 • Drivers: 40mm
 • Connector: 3.5mm analog and USB Type A

Microphone

 • Type: Omni-Directional
 • Impedance: 2.2k Ohms
 • Sensitivity: -38dB (+/-3dB)

สรุป CORSAIR HS45 Surround ถึงภายนอกจะไม่ได้ทำออกมาแตกต่างหรือหวือหวาจากหูฟังทั่วไป ไฟ RGB วิบวับก็ไม่มี แต่ก็มาพร้อมจุดเด่นไดร์เวอร์เสียงขนาดใหญ่จุใจ 50 mm. ที่สามารถเก็บรายละเอียดเสียงต่างๆภายในเกมได้ดี พลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel ทำออกมาได้ราวกับเข้าไปอยู่ในบรรยากาศของสิ่งที่เราฟัง (ผมคงไม่อธิบายเว่อร์ไปนะ แค่อธิบายหลังจากที่ผมได้ทดสอบมา แหะๆ)

จุดเด่น

 • ไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตร
 • ให้พลังเสียงรอบทิศทาง 7.1 Channel (เมื่อเสียบ USB Adapter)
 • วัสดุคุณภาพดีตามแบบฉบับ CORSAIR 
 • น้ำหนักเบา Memory Foam ช่วยให้สวมใส่สบาย ไม่กดหูจนปวด
 • บุนวมด้วยผ้าอย่างดี ช่วยยืดอายุการใช้งานมากกว่าบุด้วยหนังเทียม
 • สวิตซ์ปิด-เปิดไมโครโฟน ปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่ที่ตัวหูฟัง ใช้งานง่าย

ข้อสังเกต

 • อาจไม่สวยโดนใจชาวเกมเมอร์ ที่ชอบรูปลักษณ์สไตล์เกมมิ่ง หรือไฟ RGB วิบวับๆ
 • ถึงสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย แต่ถ้าไม่ใช้งานกับ USB Adapter ร่วมกับซอฟท์แวร์ iCUE ก็เข้าไม่ถึงพลังเสียงรอบทิศทางได้
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า