รีวิว : Review Onikuma K20 Professional Gaming Headset + Stand หูฟังเกมมิ่งและหูแขวนราคาย่อมเยาว์Review Onikuma K20 Professional Gaming Headset
Onikuma Headphone Stand
หูฟังเกมมิ่งและหูแขวนราคาย่อมเยาว์ 

อุปกรณ์ Headset นั้น นับเป็นอีกหนึ่ง Gaming Gear สำคัญสำหรับชาวเกมเมอร์ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายราคา และหลากหลายคุณภาพให้เลือกสรรซื้อหากัน ซึ่งในวันนี้ผม "แอดมินอัจ LOFTGAME" ก็จะมาแนะนำหูฟังอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดี ภายใต้แบรนด์ Onikuma อ่านว่า "โอนิคุมะ" ในรุ่น K20 และพร้อมกับรีวิวตัวสแตนด์สำหรับแขวนหูฟังด้วย เอาไว้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับชาวเกมเมอร์ที่อาจมีงบจำกัด อยากเอาเงินไปอัพคอมมากกว่า งั้น เราไปชมกันเลยครับ


หน้าตาของ Onikuma K20 Headset มาพร้อมลวดลายกราฟฟิคสุดแนว!!

เรามากล่าวถึงตัวหูฟัง Onikuma K20 กันก่อนครับ โดยเจ้า Onikuma K20 เป็นหูฟัง Gaming Headphone ประเภท Over-Ear หรือแบบครอบหูนั่นเองครับ มาพร้อมลวดลายกราฟฟิคแนวๆ สไตล์ศิลป์ๆหน่อย แต่รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวมก็ถือว่าไม่ได้แตกต่างจากหูฟัง Gaming ประเภทครอบหูแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้วที่บริเวณตัวครอบหูฟังนั้นมีไฟ RGB ตรง Logo Onikuma ด้วย สร้างความสวยงามเพิ่มขึ้นไปอีก ในรื่องของวัสดุนั้น เท่าที่ลองได้สัมผัสมากับมือ ก็ถือว่าไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรเลย สิ่งที่ผมชอบคือนวมแบบผ้าทั้งด้านบนที่แนบกับส่วนศีรษะและส่วนที่ครอบหู ที่สร้างความมั่นใจเรื่องอายุการใช้งานมากกว่าแบบหนังเทียม เวลาสวมใส่บอกเลยว่าฟองน้ำมันนุ่มมากจนไม่รู้สึกถูกกดทับจนปวดหัวปวดหูแต่อย่างใด ส่วนตัวไดร์เวอร์ขับเสียงที่ให้มานั้นจะเป็นแบบขนาด 40 mm. ในย่านความถี่ 20Hz-20KHz ซึ่งถือว่าโอเคเลยทีเดียว ตัวไมโครโฟนมีความยืดหยุ่นสามารถปรับงอให้เข้ากับตรงกับปากเราได้ มีตัวปรับเพิ่มเสียง-ลดเสียงแบบหมุน และสวิตซ์เปิด-ปิดไมโครโฟนแบบเลื่อนที่บนตัวสาย ไม่ต้องวุ่นวายไปปรับบน PC อีกต่อไปตัวฝาครอบหูฟัง ตรงนี้จะมี ไฟ RGB วิบวับวิบวับด้วยนะเออ!! (แต่ต้องเสียบสาย USB)


ตัวควบคุม เพิ่มเสียง ลดเสียง เปิดปิดไมค์ 


เชื่อมต่อเข้ากับ PC ด้วยแจ็คขนาด 3.5 mm และ USB Type A


นวมหูฟังเป็นผ้า มั่นใจเรื่องอายุการใช้งานได้ระดับหนึ่ง


ตัวไมค์ดัดโค้งงอได้ ตามใจฉัน ตามใจปาก

ตัวสายเป็นแบบสายผ้าถักนะครับ ไม่ธรรมดาเลยสำหรับหูฟังราคาถูก ด้านการเชื่อมต่อนั้นจะเป็นหัวแจ็คแบบ 3.5 mm. มาตรฐานทั่วไป ที่มาพร้อมกับสายแปลงแจ็คสีเขียว-แดง แยกเสียงกับไมค์ที่มีไว้ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับ PC โดยทำงานแบบ Plug&Play เลยครับ ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่เสียบก็สามารถใช้งานได้ทันที ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อทุกเครื่องเล่นเกมบนโลกนี้ที่ใช้พอร์ตรูช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, PS4 & PS4 Pro, XBox One X, Nintendo Switch และ Smart Phone, Smart Device ต่างๆอีกด้วย

ผมลองทดสอบกับเกมแนว Open World อย่าง The Witcher : Wild Hunt เสียงมาครบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้าม้า เสียง NPC พูดคุย เสียงลมพัดผ่าน เสียงคนที่เดินผ่านไปมา ทำรายละเอียดออกมาค่อนข้างดี เสียง Sound Effect เวลาลงดาบฟาดฟัน ได้อารมณ์อยู่ ขอบอกเลยว่าในเรื่องของเสียงนั้น ทำออกมาได้ดี

Specification 

Headphone

Warranty: Two years By SoulStone Co.,Ltd.
Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
Impedance: 32Ohms 
Drivers: 40mm
Connector: 3.5mm analog and USB Type A

Microphone

Type: Omni-Directional
Impedance: 2.2k Ohms
Sensitivity: -38dB (+/-3dB)ที่แขวนหูฟัง Onikuma Headphone Stand

คราวนี้เรามาดูที่ตัวสแตนด์กันบ้าง ก็ไม่มีอะไรหวือหวา หรือเป็นจุดเด่นมากนัก เป็นพลาสติกคุณภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmentally Material) แต่แข็งแรงทนทานใช้ได้ ด้านบนมีวัสดุคล้ายยาง ช่วยให้เวลาแขวนหูฟังไม่ขูดกับนวมจนขาดหรือเป็นรอย ก็ถือว่าใส่ใจรายละเอียดพอสมควร ตรงฐานมีสกรีนลาย Onikuma 

เอาล่ะครับ เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ K20 Headset ถึงภายนอกจะไม่ได้ทำออกมาแตกต่างหรือหวือหวาจากหูฟังทั่วไป แต่ก็มาพร้อมจุดเด่นคือลวดลายกราฟฟิคแนวอาร์ทที่ไม่เหมือนใคร ไดร์เวอร์เสียงขนาด 40 mm. เก็บรายละเอียดเสียงต่างๆภายในเกมได้ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่กว่าหูฟังแบรนด์อื่นๆ แต่อย่างใดครับ ใครสนใจก็ลองไปซื้อหากันได้ ราคาไม่แพง เพราะราคาอยู่ที่ 790 บาท ส่วนสแตนด์แขวนหูฟังราคาเพียง 290 บาทเท่านั้น ถูกมากกกกกก!!

จุดเด่น
  • ราคาไม่แพง เอาใจทั้งเกมเมอร์รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ที่งบจำกัด หรืออยากเอางบไปลงคอม
  • วัสดุคุณภาพดี ไม่ได้ขี้เหร่ มีน้ำหนักที่เบามาก สวมใส่สบาย ไม่กดหู
  • นวมแบบผ้า ช่วยยืดอายุการใช้งานมากกว่าแบบหนังเทียม
  • บอดี้มีลวดลายกราฟฟิคสะดุดตาเมื่อแรกเห็น
  • มีสวิตซ์ควบคุม ปิด-เปิดไมค์ ปรับ Volume เพิ่ม-ลดเสียง อยู่ที่ตัวสาย ปรับได้เลย ใช้งานง่าย
  • สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ใดๆ
  • ตัว Stand แขวนหูฟัง แข็งแรงทนทาน ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ข้อสังเกต
  • เสียดายที่ไม่สามารถปรับลูกเล่นไฟ RGB ได้

ติดต่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.facebook.com/OnikumaThailandBySoulStone
หรือที่ร้านค้า JIB (คลิ๊กที่รูปโลโก้ JIB ได้เลย)


รับประกันคุณภาพนาน 2 ปีเต็ม โดย SoulStone

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า