รีวิว : Review Corsair M55 RGB Pro เม้าส์เรียบๆ แต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมไฟ RGB และมาโครที่มีมากกว่า 4 ปุ่ม


สวัสดีครับพบกับผมแอดมินอัจ เช่นเคยนะครับ และวันนี้ LOFTGAME ของเราก็จะมารีวิวส่งท้ายปี 2019 กัน กับ GAMING MOUSE ราคาเป็นมิตร อีกหนึ่งรุ่นของทางค่าย CORSAIR นั่นก็คือรุ่น M55 RGB PRO นั่นเองครับ


ตัวนี้ไม่ค่อยมีอะไรที่หวือหวาหรือมีลูกเล่นเยอะเท่าไหร่เมื่อเทียบกับตัว "NIGHTSWORD RGB" (อ่านบทความรีวิว CORSAIR NIGHTSWORD RGB ได้ที่ https://www.loftgame.me/2019/11/loftgame-review-corsair-nightsword-rgb.html) ที่ผมรีวิวไปก่อนหน้า เพราะราคาค่าตัวมันนั่นแค่พันต้นๆเท่านั้น ถือว่าตอบโจทย์เกมเมอร์งบเกมมิ่งเกียร์จำกัดเพราะอยากไปทุ่มกับสเปกคอมให้แรงๆมากกว่า แต่ถึงมันราคาไม่แพงมาก แต่ตัวมันก็มีประสิทธิภาพที่ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่นะครับ เพราะมันมาพร้อมไฟ RGB ตามสไตล์เกมมิ่ง เซ็นเซอร์แบบ Optical สามารถปรับความเร็วได้ถึง 12,400 DPI เลยทีเดียวครับ แถมมาพร้อมกับปุ่มมาโครที่มีมากถึง 4 ปุ่มลัดด้วยกัน 

เรามาดูกันที่โครงสร้างภายนอกกันบ้างครับ ภายนอกของเจ้า M55 RGB Pro วัสดุก็ทำมาจากพลาสติก แต่รับรองว่าเป็นพลาสติกที่ไม่แตกหักง่ายอย่างแน่นอนครับ ด้านข้างจะเป็นยาง เวลาเราจับตัวเม้าส์นิ้วโป้งของเราจะรู้สึกกระชับมากขึ้น และมีน้ำหนักประมาณ 86 กรัมเท่านั้น


หน้าตาของ M55 RGB Pro ดูเรียบๆ แต่ออฟชั่นไม่ธรรมดา โลโก้ Corsair ก็สวยไม่หยอก


Interface การเชื่อมต่อ เป็นแบบ USB แบบที่เราคุ้นเคย สายไฟเป็นแบบสายถัก ผมชอบมาก เพราะสายประเภทนี้ถึกทนมาก


อีกมุมหนึ่ง


ด้านล่าง เซนเซอร์แบบ Optical แบบไม่มีแสงไฟ ความเร็วปรับได้ยัน 12,400 DPI 


ลองเสียบกับ Notebook ดู ไฟ RGB ก็แว้บมาเลย ช่วยให้โลโก้ Corsair โดดเด่นขึ้นมาก


ดูกันชัดๆ


จากรูปก็จะเห็นว่ามีไฟบ่งบอกสถานะ DPI ด้วยว่าปรับอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ ซึ่งสามารถปรับจูนได้อย่างละเอียดผ่าน iCUE โปรแกรมคู่บุญ Gaming Gear ของแบรนด์นี้เขา นอกจากนี้โปรแกรม iCUE ก็สามารถปรับ Preset ไฟ RGB ได้ด้วย มีมากมายหลายแบบ เช่น Rainbow / Color Pulse / Color Shift / Static Color เป็นต้น หรือจะปรับแต่งเองก็ยังได้สบายๆ เพียงคลิีกเดียว


สวยดีเหมือนกันนะ !!

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเกมมิ่งเม้าส์จากแบรนด์ Corsair ราคาย่อมเยา M55 RGB Pro แต่ด้านประสิทธิภาพไม่ได้น้อยหน้าใครเลย เหมาะสำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆท่านๆแน่นอน ใครสนใจไปกดกันได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำได้เลยครับ ราคาแค่ 1190 บาทเท่านั้น 

จุดเด่น

  • ราคาไม่แพง แต่ได้วัสดุคุณภาพดี งานประกอบแน่นหนา มีขอบยางข้างๆ จับกระชับมือ
  • ปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 100-12,400 DPI 
  • มีปุ่มมาโครให้ถึง 4 ปุ่ม
  • สายถัก วางใจเรื่องความถึกได้เลย


ข้อสังเกตุ

  • ไม่สามารถปรับน้ำหนักได้
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า