งานเข้า!! ผู้ใช้เตรียมยื่นฟ้อง Nintendo หลัง Nintendo Switch Lite พบปัญหา Analog Stick หลอน!!


หลังจากผู้ใช้โซเชี่ยลมีเดียอย่าง Reddit และ Youtube ได้มีการโพสต์และลงคลิปถึงปัญหา Analog Stick Drift หรือหลอนเดินเองของเครื่อง Nintendo Switch Lite ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังมาตั้งแต่ Nintendo Switch ตัวแรก

"ฉันเล่น Link’s Awakening เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บนเครื่อง Nintendo Switch Lite ฉันใช้เวลาเพียง 20 ชั่วโมงเท่านั้นและมันเริ่มออกอาการเดินเอง ทำไมมันพังเร็วกว่า Nintendo Switch ตัวแรกอีกนะ"

"ฉันเล่นเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild อยู่ดีๆ จู่มุมกล้องมันก็เลื่อนเองทั้งๆที่ไม่ได้แตะอะไรเลย พยายามปรับก็แล้ว อัพเดทก็แล้ว แต่ก็เหมือนเดิม"

มีรายงานว่าก่อนหน้านี้สำนักงานกฎหมาย Chimicles Shwartz Kriner & Donaldson-Smith เคยได้มีการรวบรวมหลักฐานยืนฟ้อง Nintendo of America โดยมีโจทก์ยื่นฟ้องกว่า 18 คน ใน 16 มลรัฐ กรณี Analog Stick ของ Joy-Con เดินเอง ตั้งแต่เปิดตัว Nintendo Switch ในเดือนมีนาคมปี 2017

โดยทาง Nintendo ไม่ได้กล่าวถึงการร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวที่เป็นคดีความ เพียงแต่รับทราบ และขอให้ทุกคนที่ได้รับผลกระทบนี้ ติดต่อฝ่าย Support เพื่อซ่อมอาการดังกล่าวฟรี โดยไม่จำเป็นใช้ใบประกันสินค้าแต่อย่างใด
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า