คาด PS5 ว่าที่ Next-Gen Console จะเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในเดือนพฤศจิกายน 2020 นี้


หลังจากที่มีข่าวร่ำข่าวลือกันมานานเกี่ยวกับเครื่อง Next-Generation ของฟากฝั่ง PlayStation และไม่นานมานี่ทาง Sony Interactive Entertainment เอง ก็ได้เปิดเผยว่ามีการพัฒนาแล้ว พร้อมทั้งเผยข้อมูลสเปกต่างๆ ที่แรงแบบก้าวกระโดดจาก PS4 / PS4 Pro ไปมาก รวมไปถึงเกมที่พร้อมจะลงให้กับเครื่อง Next-Generation ตัวนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะพอทราบข้อมูลกันไปแล้วนั้น


คราวนี้เราจะมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ PlayStation รุ่นถัดไป หรือที่คาดกันว่าจะชื่อ PS5 ตัวนี้จะเปิดวางจำหน่ายกันบ้างครับ จากวันและเดือนที่วางจำหน่าย PS3 และ PS4 ที่ผ่านมา ก็ล้วนอยู่ช่วงกลางๆเดือนพฤศจิกายนทั้งสิ้น (PS3 วันที่ 17 พฤศจิกายน 2006 และ PS4 วันที่ 15 พฤศจิกายน 2013) ซึ่งทั้ง PS3 และ PS4 ก็ประสบความสำเร็จสร้างรายได้มหาศาลให้กับโซนี่ จึงทำให้คาดเดากันไม่ยากว่าทาง SIE อาจเลือกที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงเดือน "พฤศจิกายน" ในปี 2020 นี้อย่างแน่นอน


**ปล. ภาพประกอบบทความนี้เป็นเพียงแค่ Concept Art มิใช่ผลิตภัณฑ์จริง**

เราก็มารอลุ้นกันต่อไปครับ ว่าหน้าตาของมันออกมาแบบไหน? จะใช้ชื่อ PS5 หรือไม่? ราคาเท่าไหร่? และจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเราเมื่อไหร่? ทาง LoftGame ของเราก็จะรายงานให้ทราบเป็นระยะๆนะครับ แต่คิดว่ากว่าจะมีนำเข้าในประเทศไทยผ่านร้าน Dealer ต่างๆ ผมว่าคงปี 2021 เป็นแน่ และช่วงแรกๆ สินค้าไม่เพียงพออย่างแน่นอน (เหมือน PS4 Pro ตอนออกใหม่ๆ) 😔
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า