สองพี่น้องขายถั่ว ดังทั่วไทย!! Oh My Disney Asia เผยเนื้อร้องที่ถูกต้อง 100% เพลงชิพกับเดล จากการ์ตูน Our Floating Dreams


เพจ Oh My Disney Asia ซึ่งเป็นเพจ Official ของ Walt Disney ผู้ผลิตสื่อบันเทิงไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือการ์ตูนชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยเนื้อร้องที่ถูกต้องของเพลงสุดฮิต "ชิพกับเดล Chip 'N Dale" จากการ์ตูนอนิเมชั่น "Our Floating Dreams" ซึ่งมีการเผยแพร่ทาง Youtube ช่อง Mickey Mouse หลังจากเพลงดังกล่าวเป็นกระแสดังไปทั่วโลกโซเชียล

โดยเพลงดังกล่าวมาพร้อมกับการเปิดตัวสองพี่น้องชิปมังก์ "ชิพ กับ เดล" กำลังพายเรือขายลูกเอคอร์น (ลูกของต้นโอ๊ค) ในซีนสั้นๆ ของการ์ตูนเรื่อง "Our Floating Dreams" ซึ่งเป็นเรื่องราววุ่นๆระหว่าง Mickey Mouse พ่อค้าขายสับปะรด และ Minnie Mouse แม่ค้าขายข้าวผัด

โดยเนื้อเพลงแบบถูกต้อง 100% จาก Official จะร้องแบบนี้ครับ

"ชิพกะเดลนี่สองพี่น้อง 
ขายของในคลอง 
ในกองเรามีแต่ถั่วดีๆ 
เพิ่งเด็ดสดๆ มากินให้หมด"

"CHIP KA DALE NII SONG PII NONG  
KHAI KHONG NAI KHLONG  
NAI GONG RAO MII TAE THUA DI DII  
PEUNG DET SOD SOD MA KIN HAI MOD"
ลองไปฟังกันได้ครับ จะได้รู้ว่ามันฮิตติดหูขนาดไหน
ชิพ กับ เดล (Chip 'n' Dale) เป็นตัวละครพี่น้องตัวชิปมังก์สองตัว ของวอลท์ ดิสนีย์ โปรดักชัน ในปี ค.ศ. 1943 ชื่อของชิพกับเดลเป็นการล้อมาจากชื่อของโทมัส ชิพเพนเดล ช่างทำตู้และนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังในศตวรรษที่ 18 ซึ่งมาจากคำแนะนำของบิลล์ "เทกซ์" เฮนสัน สตอรี่อาร์ทติสต์ที่สตูดิโอ

โดยชิพและเดลมีลักษณะภายนอกที่คล้ายกันมาก แต่ก็มีจุดที่สามารถแยกแยะได้ คือชิพมีจมูกขนาดเล็กสีดำ (ซึ่งมีลักษณะคล้ายช็อกโกแลตชิพ เข้ากับชื่อ "ชิพ") และมีฟันบนที่ยื่นออกมาสองซี่อยู่ตรงกลาง ส่วนเดลมีจมูกขนาดใหญ่สีแดง และมีฟันบนสองซี่ที่ยื่นออกมาอยู่ห่างกัน นอกจากนี้ชิพจะมีขนบนหัวที่เรียบ ส่วนขนของเดลจะฟูมากกว่า

ในการ์ตูนของดิสนีย์ส่วนใหญ่ ชิพกับเดล มักจะเป็นคู่ปรับของพลูโต มิกกี้ เมาส์ หรือโดนัลด์ ดั๊ก แต่ทั้งนี้ก็มีการ์ตูนแยกออกมาเป็นจักรวาลของตัวเองอีกด้วย
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า