รีวิว : NUBWO X-LUSIONm+ X21 คีย์บอร์ด Gaming RGB ที่ปรับลูกเล่นไฟได้มากกว่า 20 รูปแบบ!!


NUBWO เป็น Gaming Gear อีกหนึ่งค่ายที่ราคาย่อมเยาจากประเทศจีน ซึ่งนับเป็นตัวเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่อยากใช้งบประมาณไปกับ Gaming Gear แต่อยากไปให้ความสนใจกับสเปกคอมแรงๆ แต่ก็อยากหา Gaming Gear สักตัวเพื่อสร้างความสวยงาม โดยเฉพาะไฟ RGB  ผมว่ามันตอบโจทย์ได้ดีที่เดียว และ Gaming Gear ที่ผมจะนำมารีวิวในวันนี้ ก็คือคีย์บอร์ด NUBWO X-LUSIONm+ X21 คีย์บอร์ดไฟ RGB ที่สามารถปรับลูกเล่นได้มากกว่า 20 รูปแบบเลยทีเดียว!!

  • รูปลักษณ์ภายนอกและการดีไซน์


อันดับแรกเมื่อเราแกะกล่องออกมาก็จะพบกับ NUBWO X-LUSIONm+ X21 ตัวเป็นๆที่ถูกห่อด้วยแผ่นโฟมบางๆ เมื่อหยิบออกมา ก็พบว่ามันมีน้ำหนักพอสมควรครับ 

วัสดุหลักๆทำมาจากพลาสติกทั้งตัวครับ ไม่มีส่วนที่เป็นโลหะ หรืออะลูมิเนียมเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงแม้ตัวจะเป็นพลาสติก แต่คุณภาพพลาสติกก็ไม่ได้ด้อยแต่ประการใด งานประกอบแข็งแรง จับแล้วไม่พบถึงเสียงหลวมกรอบแกรบเลยล่ะครับ นับว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว


ทีนี้เรามาดุด้านหลังคีย์บอร์ดกันบ้างครับ ด้านหลังออกแบบลวดลายมาได้สวยงามมาก ซึ่งนอกจากขาตั้งและสติ๊กเกอร์ Label แล้ว ที่โดดเด่นสุดก็คือช่องเก็บตัวดึงปุ่มบนคีย์บอร์ดสีเหลืองนั่นเอง เจ้าสิ่งนี้นั่นเองช่วยเราดึงปุ่มเพื่อเปลี่ยนได้ง่ายมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้อย่างอื่นมางัดแงะแต่อย่างใด เมื่อใช้เสร็จก็เก็บตรงช่องนี้ เก๋ไก๋ไปอีกแบบ


นอกจากนี้ยังมีรางสำหรับเก็บสายให้ดูเป็นระเบียบร้อยด้วย จุดสังเกตุก็คือสายเชื่อมต่อในตัวนี้จะเป็นสายไฟธรรมด๊าธรรมดา ไม่ได้เป็นสายถักสไตล์ Gaming แต่อย่างใดครับ แต่ก็มาพร้อมจุกครอบ USB ในตัว ซึ่งนับว่าดีมากๆ หากไม่ใช้งานแล้วก็สามารถเอาจุกครอบหัว USB ได้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการเกิดออกไซด์นั่นเอง


  • การใช้งานและปุ่มกด


NUBWO X-LUSIONm+ X21 มาพร้อมปุ่มกดแบบ Mechanical Switch ครับ ซึ่งเคลมว่าสามารถกดได้มากถึง 50 ล้านครั้ง โดยสวิตซ์ที่ผมได้รับมาในการรีวิว เป็นปุ่มแบบ Brown Switch ซึ่งให้สัมผัสการกดที่ดีเยี่ยมและไร้เสียงรบกวนครับ

Layout ปุ่มกดทำออกตามแบบฉบับมาตรฐานคีย์บอร์ดทั่วๆไป ปุ่ม Multimedia Key ต่างๆนั้น สามารถใช้งานได้ผ่านปุ่ม F1-F12 ซึ่งเราสามารถใช้งานปุ่มเหล่านี้ได้โดยการกดปุ่ม Fn บริเวณฝั่งขวาล่างค้างไว้แล้วเลือกกดปุ่มที่ต้องการ สามารถปรับลูกเล่นไฟผ่านได้ถึง 20 รูปแบบ โดยไม่ต้องลงซอฟท์แวร์อย่างอื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใด เสียบปุ๊บใช้งานได้ทันที นอกจากนี้เมื่อคุณกด Fn+W คุณจะสามารถสลับได้ระหว่าง WASD กับปุ่มบังคับทิศทางซ้ายขวาบนล่างได้อีกด้วยสรุป NUBWO X-LUSIONm+ X21 เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะโดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ไฟ RGB ก็สามารถปรับได้ถึง 20 รูปแบบ รับรองไม่มีเบื่อ แม้จะมีข้อสังเกตุบางอย่างเช่น สายเชื่อมต่อไม่ได้เป็นสายถัก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคให้ NUBWO X-LUSIONm+ X21 มีความน่าใช้งานลดลงแต่อย่างใดครับ


Special Thank : ขอบคุณ NUBWO Gaming Gear และทาง บริษัท จี.เอ็ม.เอส. เทคโนโลยี่ส์ ที่เอื้อเฟื้อของรีวิวให้กับทาง LoftGame ครับ
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า