กระสุนปริศนาสาดใส่ห้อง เดชะบุญ MSI OPTIX G27C2 ช่วยบังกระสุน 1 ใน 5 นัด นศ.หนุ่มรอดปาฏิหาริย์ !!


เกิดเหตุช่วงเวลาตี 4 เศษๆ ของวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งย่าน North Fresno มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา เมื่อมีคนร้ายบุกกราดยิงสาดกระสุนเข้าห้องพักของนักศึกษารายหนึ่งอย่างอุกอาจ 

โดยเจ้าของห้องพักดังกล่าวนามว่า Eric Gan นักศึกษาหนุ่มชาวมาเลเซีย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขาได้อาศัยอยู่ห้องเดียวกับเพื่อนรูมเมท จนกระทั่งช่วงตี 4 ขณะที่เขานอนหลับอยู่ จู่ๆก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด 


เมื่อสิ้นเสียงกระสุน Eric Gan และเพื่อนรูมเมทของเขาตรวจสอบสภาพห้องที่เต็มไปด้วยฝุ่นตลบอบอวล เมื่อเขาตรวจสอบอย่างละเอียดก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าคมกระสุนได้เจาะทะลุห้องของเขามากกว่า 5 จุด และจุดที่น่าทึ่งสุดอยู่ตรงบริเวณโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเขาที่เขาใช้งานเป็นประจำ โดย Eric ได้ตรวจสอบบริเวณโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็พบว่านอกจากผนังห้องได้รับความเสียหายแล้ว กระสุนได้เจาะทะลุและหัวกระสุนฝังคาอยู่ที่จอมอนิเตอร์ MSI ซึ่งเป็นจอ Gaming Monitor รุ่น OPTIX G27C2 ขนาด 27 นิ้ว ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน แต่ตัวจอนั้นยังคงสามารถใช้งานได้ปกติอย่างน่าประหลาดใจ
โดย Eric Gan ยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า "ผมรู้สึกภูมิใจกับมันมาก และไม่น่าเชื่อว่ามันจะสามารถกันกระสุนได้" ซึ่งล่าสุดทาง MSI เมื่อได้รับทราบข่าวดังกล่าว ก็มีแผนที่จะส่งจอมอนิเตอร์ให้ใหม่แก่ Eric Gan อีกด้วย

โดยหลังจากเหตุการณ์ได้กล่าว ทางช่อง Farmosa TV ซึ่งเป็นสื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศไต้หวัน ได้ทำการพิสูจน์ว่าทำไมจอ Gaming Monitor ของ MSI รุ่นดังกล่าวถึงสามารถกันกระสุนได้ เมื่อทำการแกะตัวจอออกมาดู ก็พบว่าด้านหลัง Panel ของจอนั้นส่วนใหญ่ถูกปิดด้วยแผ่นเหล็กนั่นเองSource : fresnobee
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า