MSI เปิดตัว Gaming Handheld เครื่องแรกของโลกพร้อม CPU Core™ Ultra พร้อมเปิด Pre-Order แล้ววันนี้!

ภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยในระบบระบายความร้อน HyperFlow เอกสิทธิ์เฉพาะของ MSI และแบตเตอรี่ขนาด 53Wh ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อการเล่นเกมที่ยาวนานและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

ด้วยจิตวิญญาณแห่งเทคโนโลยี AI ที่มาเขย่าโลกทั้งใบในปีที่ผ่านมา และ MSI ในฐานะแบรนด์แล็ปท็อประดับพรีเมี่ยมชั้นนำของโลก ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความเป็นตัวจริง ทั้งด้านการดีไซน์ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใคร และเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ โดยทำการเปิดตัวเครื่อง Gaming Handheld เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel® Core™ Ultra นั่นคือ Claw นั่นเอง และยังมาพร้อมกับกราฟิก ARC™ ที่มี Xe Cores มากถึง 8 แกน รวมถึงเทคโนโลยี XeSS ขั้นสูง ช่วยให้เกมเมอร์มั่นใจได้ถึงการใช้งานที่ราบรื่นแม้ว่าจะเล่นเกมระดับ AAA เพราะอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อน HyperFlow อันแข็งแกร่งที่จะช่วยให้การระบายความร้อนเป็นไปได้อย่างราบรื่น แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 53Wh และยังมาพร้อม Thunderbolt 4 การเชื่อมต่อที่ดีที่สุดในขณะนี้ ทำให้สิ่งนี้เป็นอุปกรณ์เล่นเกมแบบพกพาที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเกมเมอร์

Intel® Core™ Ultra พร้อมด้วย ARC™: ปฏวัติอีกระดับสำหรับกราฟิกในการเล่นเกม

Core™ Ultra โดดเด่นด้วยการใช้งานสถาปัตยกรรมซิลิคอนแบบใหม่ รองรับการใช้งานด้าน AI และกราฟิกในตัวใช้งาน ARC™ ซึ่งมี Xe มากถึง 8 คอร์ ด้วยสเปคนี้ ทำให้ได้ประสิทธิภาพของกราฟิกที่ดีขึ้นเป็นเท่าตัวกว่ารุ่นก่อนหน้า และยังได้รับการปรับปรุงด้วยเทคโนโลยี Super-sampling ของ XeSS ทำให้ ARC™ สามารถนำเสนอการเล่นเกมระดับ 1080p พร้อมการตั้งค่า medium settings ได้อย่างราบรื่น ใน SOC นี้มีการรองรับตัวแปลงสัญญาณวิดีโอขั้นสูง ทั้ง AV1, H.265 และ VP9 ทำให้มั่นใจได้ว่าการสตรีมด้วยคุณภาพระดับสูงภายใต้การกินสเปคที่ต่ำสามารถทำได้อย่างแน่นอน ด้วย Gaming Handheld เครื่องนี้ทีมี Core™ Ultra: Claw

Gaming Handheld เครื่องแรกในโลกที่มาพร้อมกับ Core™ Ultra: The Claw

Claw ของ MSI ได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการเล่นเกมแบบพกพา มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core™ Ultra และเทคโนโลยี Intel XeSS ซึ่งจะยกระดับให้กับ FPS ในการเล่นเกมให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะเป็นถึงระดับเกม AAA ก็ตาม ในอุปกรณ์นี้ยังมีการนำเทคโนโลยี MSI Cooler Boost Hyperflow ซึ่งประกอบด้วยพัดลมคู่ พร้อมฮีทไปป์ที่จะช่วยในการระบายความร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะสามารถเล่นเกมได้ในระดับสูงสุดอยู่ตลอดเวลา

Claw มีแบตเตอรี่ 53Whr ที่มีความจุสูงเป็นอันดับต้นๆ ณ ตอนนี้ ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ยาวนานถึงประมาณ 2 ชั่วโมงภายใต้การตั้งค่าระดับสูงสุด ทำให้เกมเมอร์เพลิดเพลินไปกับการเล่นที่ยาวนานยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีฟีเจอร์ MSI Center M หรือ UI ที่จะช่วยให้เข้าถึงฟีเจอร์และการตั้งค่าทั่วไปได้อย่างง่ายดาย และ Claw นั้นยังรองรับ MSI APP Player ซึ่งเป็นการขยายความเป็นไปได้ในการเล่นเกมแพลตฟอร์ม Android ทั้งนี้ Claw ยังมีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้พอดีกับมือหลายขนาด ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกมให้ดีขึ้น หน้าจอแบบสัมผัสขนาดถึง 7" พร้อมรีเฟรชเรต 120 Hz ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้รับชมภาพที่ลื่นไหลและสวยงามพร้อมการตอบสนองที่รวดเร็ว

โดยสรุปแล้ว MSI Claw นั้น คือประตูบานใหม่ที่ล้ำสมัยสำหรับในการเล่นเกม โดยนำเสนอฟังก์ชั่นในการพกพาที่ยากจะหาใครเทียบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และฟีเจอร์ด้านประสิทธิภาพอันทรงพลัง

พร้อมกันนี้ MSI ประเทศไทย ยังได้เปิดให้ Pre-Order สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อรายค้าตัวแทนหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2567 – 11 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้นเพื่อรับสิทธิ์ MSI Claw Gift Pack ชุดของแถมสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ Pre-Order 200 ออเดอร์แรกเท่านั้น!

  • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://msi.gm/S6FD2E81 
  • ตรวจสอบหน้าร้านตัวแทนจำหน่ายได้ที่: https://msi.gm/S6AE56C8 

Model Name 

Claw A1M 

Processor 

Up to Intel® Core Ultra 7 processor 155H

Operating System 

Windows 11 Home

Chipset

Integrated SoC

Memory

LPDDR5 onboard, 16GB, dual channel

Display 

7" FHD (1920 x 1080), 120 Hz Refresh Rate, Touch Screen, 120 Hz Refresh Rate, 100% sRGB(Typical), 500nits(Typical), IPS-Level panel

Graphics

Intel® Arc Graphics

Storage Slot

1 x NVMe M.2 2230 SSD by PCIe Gen 4 x4

Sensor

6-Axis IMU Vibration Motor

Communication

Intel® Killer Wi-Fi 7 BE1750, Bluetooth v5.4

Audio

2 × 2W Speakers / 1× Audio combo jack / Hi-Res Audio ready

I/O Port

1 x Thunderbolt™ 4 / DP/ USB Type-C (w/ PD 3.0 Charging)

1 x microSD  Card Reader

1 x Audio combo jack

1x  Power button with Finger Print Sensor

Battery/Adapter

6-Cell, Li-Polymer, 53Whr / 65W USB Type-C PD 3.0

Dimension

294 (W) x 117(D) x 21.2(H) mm

Weight 

675 g

Color

Black

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า