AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT สุดยอดกราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมที่ 1080p หรือมากกว่า ในราคาไม่ถึง $350!

  • ขุมพลังแรมความเร็วสูง 16GB พร้อมลุยเกมสุดฮิตในปัจจุบันและอนาคต รองรับเทคโนโลยี AMD HYPR-RX และ AMD Fluid Motion Frames พร้อมเทคโนโลยีล้ำจาก AMD มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหล ตอบสนองไว เข้าถึงทุกมิติอย่างเต็มรูปแบบ!
  • เสนอประสิทธิภาพการเล่นเกมและฟีเจอร์ raytracing ที่เร็วขึ้นสูงสุด 1.9 เท่า ในเกมสุดฮิต เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของคู่แข่ง ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลสำรวจจาก Steam

ก่อนงาน CES 2024 ที่กำลังจะมาถึง AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 7600 XT กราฟิกส์การ์ดประสิทธิภาพสูง ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนการเล่นเกมที่ต้องการขุมพลังการประมวลผลระดับสูงและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT คือโซลูชั่นการอัพเกรดที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์เสนอประสบการณ์การเล่นเกมและประสิทธิภาพฟีเจอร์ Raytracing ที่ลื่นไหล ภาพสวยสะใจ ไม่สะดุด บนความละเอียด 1080p หรือสูงกว่านั้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมแรม GDDR6 ความเร็วสูง 16GB  พร้อมปลุกพลังด้านการสร้างสรรค์ของคุณผ่านเวิร์กโหลด AI และการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในอนาคต

นอกจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว Radeon RX 7600 XT ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเช่น AMD FidelityFX™ Super Resolution 3 และ AMD HYPR-RX with AMD Fluid Motion Frames ทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการเล่นเกมต่าง ๆ เพื่อให้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมผ่านความละเอียดสูงสุด 1440p ที่ลื่นไหล ไร้ภาพกระตุก ตอบสนองไว มอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมและฟีเจอร์ raytracing ที่เร็วขึ้นถึง 1.9 เท่า เมื่อเทียบกับ NVIDIA GeForce RTX 2060 ในการเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p

Jack Huynh รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลและกราฟิก บริษัท AMD กล่าวว่า “เกมเมอร์ชั้นยอดทั่วโลกต่างกำลังมองหาเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมในการเล่นเกมต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด ในราคาจับต้องได้ เพื่อเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งกราฟิกส์การ์ด Radeon RX 7600 XT สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้อย่างเหนือชั้น”

Dave Altavilla นักวิเคราะห์จาก HotTech Vision And Analysis กล่าวว่า “จากการสำรวจพบว่า เกมเมอร์จำนวนมากยังคงเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p ซึ่งกราฟิกส์การ์ด AMD Radeon RX 7600 XT ใหม่ มาพร้อมแรมเฟรมบัฟเฟอร์ขนาด 16GB ส่งมอบประสิทธิภาพที่สามารถรองรับความต้องการของตลาดเป้าหมายนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังสามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 1440p ได้ ผ่านฟีเจอร์ล้ำสมัยอย่าง FSR 3 และ AMD Fluid Motion Frames”

ประสิทธิภาพการเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ล้ำสมัย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT อัดแน่นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความล้ำสมัย ผ่านการผสานหน่วยประมวลผล AMD RDNA™ 3 จำนวน 32 คอร์, เทคโนโลยี AI ขั้นสูง หน่วยประมวลผล raytracing และหน่วยความจำความจุสูง ทำให้เป็นกราฟิกการ์ดที่ออกแบบมาเพื่อการเรนเดอร์เกมที่การตั้งค่าสูงสุด เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์เกมชั้นยอด ไม่ว่าจะที่ความละเอียด 1080p หรือสูงกว่านั้น

สำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นที่ต้องการขยายขอบเขตด้านความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน กราฟิกการ์ดใหม่นี้สามารถเสนอประสิทธิภาพด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันใจ ช่วยขับเคลื่อนการทำงานในระดับมืออาชีพ อาทิ การตัดต่อวิดีโอ การออกแบบกราฟิก และการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ เพื่อส่งมอบผลงานเสมือนจริงให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาผ่านฟีเจอร์ล้ำสมัย ประกอบด้วย:

เพิ่ม FPS ในเกมต่าง ๆ ให้สูงมากยิ่งขึ้น - เทคโนโลยีเพิ่มเฟรมเรท AMD Fluid Motion Frames ที่กำลังจะมาภายในซอฟต์แวร์ Adrenalin Edition™ เวอร์ชั่นใหม่ เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มเฟรมเรทให้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกมเพลย์ลื่นไหล ภาพสวยงาม เกมหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมรองรับบนหลากหลายเกม[ii].

ประสิทธิภาพที่สรรค์สร้างทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่าย - เทคโนโลยี AMD HYPR-RX จะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการการทำงานร่วมกันของฟีเจอร์เทคโนโลยี AMD Fluid Motion Frames, AMD Radeon Super Resolution (RSR) และ AMD Radeon Boost เพื่อให้ผลลัพธ์การทำงานร่วมกันบรรลุความสำเร็จ นอกจากนี้ ในบางเกมที่มีฟีเจอร์ ‘HYPR-tuned’ สามารถใช้ฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ HYPR-RX เพื่อเปิดใช้งานอัตโนมัติฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) และ AMD RSR ในเพียงคลิกเดียว ทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในเกมต่าง ๆ ที่รองรับ

การเข้ารหัสความละเอียดสูงสุด - เสนอประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการเข้ารหัส/ถอดรหัส ปลอดล็อคประสบการณ์ด้านมัลติมีเดียใหม่ผ่านการรองรับการเข้ารหัส/ถอดรหัส AV1 เต็มรูปแบบ[iii] พร้อมขอบเขตสีที่หลากหลาย และการพัฒนาช่วงไดนามิกสูง นอกจากนี้ การพัฒนาประสิทธิภาพสำหรับการเข้ารหัส/ถอดรหัสบน AV1, AVC, HVEC และ RC ยังช่วยเพิ่มคุณภาพของวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น

พัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพการสตรีมมิ่ง - แอปพลิเคชั่น AMD Software: Adrenalin Edition หรือแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งอื่น ๆ สามารถเปิดใช้งานสตรีมมิ่งที่มีความเที่ยงตรงสูงผ่านการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AV1 เมื่อใช้ OBS Studio โดยฟีเจอร์ AMD AI และเทคโนโลยีที่ใช้ ML ในการปรับแต่งเนื้อหา (CAE) ผสานรวมเข้ามาไว้ใน AMD Media Framework เพื่อให้การแสดงผลข้อมูลที่ดีและคมชัดมากยิ่งขึ้นเมื่อสตรีมมิ่งในการตั้งค่าบิตเรตและความละเอียดต่ำ นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี AMD Noise Suppression ที่ขับเคลื่อนผ่านฟีเจอร์ AI ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างและเพิ่มคุณภาพการสตรีมมิ่งให้ดียิ่งขึ้น

Accelerating AI - กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT มาพร้อมตัวเร่งปัญญาประดิษฐ์ (AI) ภายใน ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับงาน AI ขั้นสูง โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Windows DirectML เพื่อช่วยปลดล็อกประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดให้ขับเคลื่อนแอปพลิเคชัน AI ยุคใหม่ ทั้งในด้านการขับเคลื่อนเทคโนโลยี AI ในยุคถัดไปและยกระดับการทำงานบนแอปพลิเคชั่นให้กับผู้บริโภค

ให้คุณได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ในอีกระดับ - ฟีเจอร์ AMD Radiance Display Engine รองรับจอแสดงผลที่ใช้พอร์ตยุคถัดไปเช่น DisplayPort 2.1 และ HDMI® 2.1a สำหรับการแสดงผลที่มีความละเอียดสูงพิเศษ และอัตราการรีเฟรชระดับสูงสำหรับการเล่นเกมและเวิร์คโหลดการสร้างสรรค์คอนเทนต์[iv]

การเล่นเกมระดับพรีเมียมพร้อมโปรแกรม Expanded AMD Advantage

เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันน่าทึ่ง AMD กำลังพัฒนาโปรแกรม AMD Advantage โดยเปิดโอกาสให้ OEM และผู้สร้างระบบร่วมพัฒนาบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและแล็ปท็อปยอดนิยมและใช้งานได้หลากหลาย โดย AMD Advantage ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม พร้อมฟีเจอร์และความสามารถเพิ่มเติมที่มีให้เฉพาะผู้ใช้ระบบ AMD ซึ่งประกอบด้วย กราฟิกการ์ด AMD Radeon™, โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™, เทคโนโลยีอัจฉริยะ AMD smart technologies, ฟีเจอร์จาก AMD Software: Adrenaline Edition™ และคุณสมบัติการออกแบบระบบขั้นสูงอื่น ๆ เข้าไว้ด้วยกัน

AMD จะยังคงรักษาโปรแกรม AMD Advantage ที่มีอยู่ต่อไป โดยเปลี่ยนชื่อเป็น "AMD Advantage Premium" โปรแกรมนี้ได้รับการปรับปรุงโดยอิงจากความคิดเห็นของลูกค้าและจากข้อมูลจุดสัมผัสการออกแบบกว่า 200 จุด (design touchpoints) และทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าระบบ AMD Advantage Premium ระดับไฮเอนด์จะได้รับการคัดเลือกและออกแบบมาอย่างรอบคอบตามชุดคุณสมบัติและมาตรฐานที่เข้มงวด เพื่อให้สามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Key AMD Radeon RX 7600 XT Specifications

Model

Compute Units

AI Accelerators

GDDR6

Game Clock[v] (GHz)

Boost Clock[vi] (GHZ)

Memory Interface

Infinity Cache

TBP

Price (USD SEP)

AMD Radeon RX 7600 XT

32

64

16GB

 

2.47 GHz

Up to 2.76 GHz

128-bit

32 MB

Starting at 190W

$329


ราคาและการวางจำหน่าย


กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT คาดการณ์ว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคม 2567 ผ่านทางตัวแทนผู้ผลิตบอร์ด AMD ชั้นนำ ประกอบด้วย Acer, ASRock, ASUS, Gigabyte, PowerColor, Sapphire และ XFX ในราคาเริ่มต้นที่ $329 เหรียญสหรัฐฯ 


ระบบคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการรับรอง AMD Advantage ใหม่ คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าผ่านผู้ผลิต OEM/SI ชั้นนำ


 


 

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า