Varisoft เปิดเกม Zabb World Close Beta ครั้งที่ 2

Varisoft ได้เปิดเกมน้องใหม่ที่มีชื่อว่า Zabb World ซึ่งเป็นเกม Life Simmurator ที่มีระบบ Community ต่างๆไว้ภายในเกม โดยการเปิด CBT ครั้งที่ 2 นี้ทางทีมงานได้ใส่ระบบต่างๆเข้ามาเพียบ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ขอเกริ่นสักเล็กน้อยเกม Zabb World ผู้เล่นจะได้เป็นตัวละคร Avatar สุดน่ารัก พร้อมบ้านสวย  ๆ ที่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เอาไว้ให้แล้ว เรียกได้มาว่าแค่ตัวเปล่าก็สามารถเริ่มต้นใช้ชีวิตได้อย่างสบาย ๆ ทำให้เพื่อน ๆ มีเวลาเล่นกิจกรรมมากมาย เช่น ตกปลา, ขุดแร่, ดูนก, จับแมลง หรือถ่ายรูปจุดท่องเที่ยวสวย ๆ เพื่อลุ้นรับของรางวัล โดยรางวัลที่ได้จากกิจกรรมต่าง ๆ นำมาสร้างอุปกรณ์แฟชั่น และถ้าอยากสนิทสนมกับ NPC ก็สามารถเปย์ไอเทมได้อีกด้วย โดยพวกเขาจะมอบของขวัญพิเศษกลับมาก็ได้น้า ♥

อัปเดตระบบ “คลับ” สร้างชุมชนให้แซ่บยิ่งขึ้น

Close Beta ครั้งที่ 2 นี้ เราได้อัปเดตระบบ “คลับ” ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่จะให้เพื่อนๆได้สร้างกลุ่มคอมมูนิตี้ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการสร้างคลับนั้นเพื่อนๆต้องมาลงทะเบียนสร้างคลับกันที่ “สำนักงานแซ่บเวิลล์” แล้วคุยกับ “NPC ลิลลี่” เพียงเท่านี้ก็จะมีคลับเป็นของตัวเองและเชิญเพื่อนๆมาร่วมคลับได้แล้ว 

โดยสมาชิกในคลับทุกคนสามารถดูของในร้านค้าภายในคลับและกดซื้อได้โดยไอเทมที่สมาชิกซื้อจะไปอยู่ในคลัง แต่สิทธิ์การแต่งคลับจะมีเฉพาะระดับ หัวโจก(หัวคลับ) และผู้จัดการ เท่านั้นนะจ๊ะ ส่วนตัวแนะนำให้ซื้อเครื่องแมชชีนไว้เพราะนอกจากความสวยงาม เพื่อนๆสามารถผลิตไอเทมหายากจากในนี้ได้ อีกทั้งวัตถุดิบในการสร้างก็หาได้จาก “มินิเกม” และปล่อยตัว “ทำงาน” ของแต่ละสายอาชีพ เป็นต้น  

ปรับบาลานซ์ชุดใหญ่ไฟกระพริบ 

ปรับบาลานซ์ภายในเกมชุดใหญ่ไฟกระพริบให้เพื่อนๆสามารถเข้าถึงคอนเทนค์ต่างๆได้รวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 

 • ระบบอาชีพ ปรับบาลานซ์เมื่อทำงานจะได้รับ Base Exp กับ Job Exp เร็วขึ้นเปลี่ยนคลาสอาชีพต่างๆได้ไวขึ้น ปลดล็อกการซื้อไอเทมจาก NPC, ของรางวัลรายวันตามคลาสอาชีพ รวมทั้งความสามารถประจำอาชีพ เป็นต้น
 • ระบบ Quest ลดจำนวนของที่ต้องหาและเพิ่มของรางวัลให้ดีขึ้น
 • ระบบ Craft ปรับบาลานซ์ไอเทมและจำนวนวัตถุดิบไปบางส่วน ทำให้คราฟไอเทมได้สะดวกมากขึ้น
 • ระบบ Activity Game ปรับบาลานซ์ไอเทมเมื่อทำการ ตกปลา,ดูนก,ขุดแร่,จับแมลง ให้ดีขึ้น
 • บาลานซ์การส่งของขวัญให้ NPC ง่ายขึ้น ผู้เล่นสร้างความสนิทสนมกับตัวละคร NPC ได้เร็วขึ้น

เพิ่มระบบใหม่ๆจุใจ

นอกจากนี้เราได้เพิ่มระบบใหม่ๆเข้ามาแบบจุใจเพิ่มความสะดวกสบายรองรับเพื่อนๆเพลิดเพลินกันอีกด้วย

 • BuildMode สามารถเพิ่มชั้นในบ้านได้สูงสุด 10 ชั้น ทำให้ผู้เล่นสามารถตกแต่งบ้านได้เพิ่มมากขึ้น 
 • เพิ่มชุดแฟชั่น,เฟอร์นิเจอร์ มากขึ้น
 • Gashapon เพิ่มการแสดงผลเรทหน้าตู้ได้แล้ว
 • เพิ่ม Leaderboard Knock Knock Run เช็คดูสถิติผู้เล่นได้ 
 • เพิ่มวิทยุ ZabbAmp Radio สามารถเปิดฟังได้ในผับโพไซดอน 
 • เพิ่มร้านขายต้นไม้ สามารถซื้อเพื่อปลูกและเก็บผลผลิตนำมาแลกไอเทมชุดแฟชั่น

อัปเดตบอร์ดเกม Who’s Spy

และนอกจากนี้ได้เพิ่มบอร์ดเกมสุดฮิต Who’s Spy เพิ่มเข้ามา ซึ่งกติกาของเกมนี้ก็ไม่ยาก โดยผู้เล่นและ Spy จะได้รับ(คำศัพท์/รหัสลับ)ที่แตกต่างกัน แต่ละฝ่ายจะต้องบอกใบ้คำที่ตนเองได้รับ และค้นหาเบาะแสว่าใครเป็น Spy ที่แฝงตัวอยู่ แล้วช่วยกันโหวต Spy ออกไปหรือหากเราใบ้ที่ผิดเพี้ยนไปอาจโดนโหวตจากพวกเดียวกันก็เป็นได้ 

ของรางวัลพิเศษรับฟรีๆเอาไปใช้ในช่วง Open Beta 

และสำหรับใครที่เข้าร่วมทดสอบในช่วง Close Beta ครั้งที่ 2 นี้ ทางทีมงานมีของรางวัลให้กับผู้เล่นที่เข้าร่วมทดสอบทุกคนไม่ว่าจะเป็น สร้อย Party Game, กล่องสุ่มชนิดๆต่างๆ , ตั๋วปาร์ตี้เกม และอื่นๆ เรียกว่าได้รับไอเทมกันแบบกระหน่ำเต็มกระเป๋า ใช้กันในช่วง Open Beta กันได้เลย

และนี่คือเนื้อหาอัปเดตทังหมดที่ได้เอามาฝากให้เพื่อนๆชาว Zabb World ได้เตรียมตัวพร้อมกันใน Close Beta ครั้งที่ 2 นี้ ผ่านมือถือระบบ Android และ IOS(TestFlight) ในวันที่ 4 กันยายนน - 29 กันยายน นั่นเอง  สำหรับใครที่กำลังมองหาเกม Community ดีๆ ไม่ควรพลาดกันนะครับ

สามารถติดตามข่าวสาร Zabb World ได้ที่นี่


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า