6 เคล็ดลับของอาชีพ Crusader ใน Ragnarok Origin ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ในการอัปเดตครั้งนี้ Ragnarok Origin มีการเปิดตัวอาชีพ Crusader ซึ่งอาชีพนี้จะมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างจะหลากหลาย เป็นสายแทงค์ที่ยอดเยี่ยม สร้างความเสียหายได้แบบครบเครื่อง ไม่ว่าจะเกมรุกหรือเกมรับ แต่การเรียนรู้สกิลและการสวมใส่อุปกรณ์ที่เหมาะสมก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญที่จะนำไปสู่ความยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปได้ ในบทความนี้ เราได้นำคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาเผยแพร่ให้กับนักเล่น Crusader ทุกท่าน เพื่อช่วยให้คุณกลายเป็นนักรบ Crusader ที่น่าเกรงขามที่สุดใน Ragnarok Origin

1. แนวทางสกิลของอาชีพ Crusader

การจัดสรรและเลือกใช้งานสกิลสำหรับ อาชีพ Crusader นั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพการต่อสู้ให้สูงสุด ควรจัดสรรคะแนนขั้นต่ำ 40 คะแนนให้กับสกิลที่จำเป็น เช่น Riding, Cavalry Training, Sanctuary, Shield Bash และ Spiral Pierce หรือหากอยากเน้นไปที่เกมรุก สกิลที่ควรจะต้องมี คือ Shield Mastery, Trust และ Holy Light สำหรับสกิลสายป้องกันที่ขาดไม่ได้ คือ Trust, Holy Light และ Auto Guard

Shield Mastery ที่จะช่วยเพิ่มความเสียหายและ Auto Guard ช่วยป้องกันการโจมตีทางกายภาพ การเป็น Crusader จะมี Shield Mastery และ Auto Guard เป็นพื้นฐาน หากอยากเน้นไปที่การป้องกัน ให้เพิ่มระดับ Reflect Shield เป็นระดับ 10 และ Shield of Light ระดับ 4 สำหรับสไตล์การเล่นที่ชอบเน้นเกมรุกเป็นหลักแนะนำให้ใช้ Reflect Shield ที่ระดับ 9 , Shield of Light ระดับ 5 และ Reflect Shield ระดับ 10 สูงสุด ส่วนคะแนนที่เหลือสามารถจัดสรรได้ตามความเหมาะสม หรือหากต้องการเล่นในรูปแบบสไตล์ของคุณสามารถจัดสรรให้ Trust และ Shield of Light มีแต้มสูงสุด แล้วกระจายคะแนนที่เหลือไปตามลักษณะอื่นๆตามต้องการ

คำแนะนำสกิลเหล่านี้จะช่วยให้ Crusader สามารถปลดล็อกศักยภาพสูงสุดในทุกด้านได้ ไม่ว่รจะเป็น เกมรุก การป้องกัน หรือการผสมผสานเฉพาะตัว

2. ค่าสเตตัสหลัก

เมื่อพูดถึงค่าสเตตัสหลักสำหรับสไตล์การเล่นต่างๆ ควรพิจารณาลำดับความสำคัญที่ถูกต้อง สำหรับรูปแบบการเล่นของ Shield Flow ขอแนะนำให้ให้ความสำคัญกับคุณลักษณะ Strength (STR) และ Dexterity (DEX) การเน้นไปที่ค่าสเตตัสเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความเสียหายและเพิ่มอัตราการโจมตี ช่วยให้คุณใช้โล่เป็นเครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งและความคล่องแคล่ว คุณสามารถเพิ่มศักยภาพของการโจมตีด้วยโล่ กลายเป็นกองกำลังที่น่าเกรงขามในทุกสนามการต่อสู้

ในทางกลับกัน สำหรับผู้ที่ต้องการไปสาย Holy Cross Judgment Flow แนะนำให้เน้นคุณลักษณะที่แตกต่างออกไป นอกเหนือจากความแข็งแกร่งและความคล่องแคล่วแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับความฉลาด (INT) ด้วย ด้วยการจัดสรรคะแนนให้กับ Strength, Dexterity และ Intelligence ตามความเหมาะสม คุณสามารถปรับแต่งความสามารถในการสร้างความเสียหายทั้งทางกายภาพและทางเวทมนตร์ได้โดยการกระจายคุณลักษณะที่กล่าวมาข้างต้น จะทำให้คุณสามารถปลดปล่อยการโจมตีทำลายล้างด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์และสามารถใช้ประโยชน์จากพลังเวทมนตร์เพื่อเอาชนะศัตรู มุ่งเน้นไปที่ความสมดุลของความแข็งแกร่ง ความคล่องแคล่ว และความฉลาด คุณสามารถกลายเป็นกองกำลังที่มีความหลากหลายและทรงพลัง มีความสามารถเป็นเลิศในทุกสถานการณ์การต่อสู้ทั้งทางกายภาพและทางเวทมนตร์

3. อุปกรณ์ที่แนะนำ

อุปกรณ์มีบทบาทสำคัญในการแสดงศักยภาพสไตล์การเล่นของคุณ สำหรับรูปแบบการเล่นที่เน้นโล่ ให้สวมใส่ Longhorn Spear เพื่อเพิ่มโอกาสร่ายเวทรักษา ใช้คู่กับ Cross Shield เพื่อเพิ่มความเสียหาย สร้างจุดเด่นรอบด้านได้อย่างสมดุล

หากคุณชอบสาย Holy Cross Judgment flow ให้เลือก Holy Light Halberd อาวุธนี้จะช่วยเสริมพลังการโจมตีศักดิ์สิทธิ์และเวทมนตร์ เพิ่มพลังให้คุณปลดปล่อยการโจมตีที่รุนแรงต่อศัตรูมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วย Holy Light Halberd คุณสามารถควบคุมพลังศักดิ์สิทธิ์ของคุณได้อย่างเต็มที่และใช้ความสามารถทางเวทมนตร์ได้อย่างรุนแรง

ชุด Tyr สามารถช่วยเพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพของคุณ ทำให้คุณสามารถสร้างความเสียหายได้มากในการต่อสู้ หรือเลือกชุด Govine เพื่อลดความเสียหายจากสเตตัสและเพิ่ม SP สูงสุดของคุณ การเลือกนี้ช่วยเพิ่มความสามารถในการอยู่รอดระหว่างการต่อสู้ให้กับคุณ และเพื่อให้แน่ใจได้ว่าคุณมี SP สำรองเพียงพอที่จะปลดปล่อยสกิลและพร้อมพลิกแพลงได้ทุกสถานการณ์

4. Cogwheel ที่แนะนำ

เพื่อเพิ่มจังหวะการโจมตีโล่ของคุณ Cogwheel ที่แนะนำคือ Catapult Booster Device อุปกรณ์นี้เพิ่มฟังก์ชันการดีดออกให้กับการโจมตีด้วยโล่กลมของคุณ ทำให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายได้หลายยูนิตพร้อมกัน นอกจากนี้ยังลดคูลดาวน์ของความสามารถในการยั่วยุของคุณ ทำให้คุณสามารถดึงความสนใจของศัตรูได้บ่อยขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะฉะนั้นการรวม Catapult Booster Device เข้ากับการอุปกรณ์ของคุณจะช่วยเพิ่มความสามารถในการต่อสู้โดยใช้โล่ได้อย่างมาก

5. การ์ดที่แนะนำ

เลือกการ์ดที่เสริมสไตล์การเล่นและคุณสมบัติที่คุณต้องการ สำหรับสาย Shield Flow ให้พิจารณาการ์ดที่เพิ่มความเสียหายทางกายภาพหรือเพิ่มอัตราการโจมตี สำหรับ Holy Cross Judgment Flow ให้เน้นการ์ดที่เพิ่มความเสียหาย เวทมนตร์หรือเพิ่มโบนัสการป้องกัน

6. การปรับแต่งคุณสมบัติอุปกรณ์ที่แนะนำ

ปรับแต่งคุณสมบัติเสริมของอุปกรณ์ต่างๆจะขึ้นอยู่กับประเภทและสไตล์การเล่นของคุณ หลักๆ ควรมองหาการปรับแต่งที่เพิ่มความเสียหาย อัตราคริติคอล อัตราการโจมตี หรือเพิ่มความสามารถในการอยู่รอดในการต่อสู้ให้นานที่สุด

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ทั้งสกิล ค่าสเตตัส อุปกรณ์ การ์ด และการปรับแต่งคุณสมบัติอุปกรณ์ ครบแล้ว คุณก็พร้อมจะออกเดินทางในฐานะ Crusader ผู้ทรงพลังใน Ragnarok Origin แล้วล่ะ ทดลองสิ่งใหม่ แก้ไขปรับแต่ง และสนุกไปกับการเดินทางอันน่าตื่นเต้นที่รอคุณอยู่ในโลกของ Ragnarok Origin 

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า