รีวิว : Review Womier K66 คีย์บอร์ดไซส์มินิ คุ้มค่า ขวัญใจสาย MOD

สวัสดีครับกลับมาพบกับแอดมินแบงค์ ลอฟท์เกม อีกครั้งหนึ่งนะครับ วันนี้เรามีคีย์บอร์ดแมคคานิคัล ที่เล็กพกพาง่ายและที่สำคัญสามารถถอดเปลี่ยนสวิทช์ได้ตามใจชอบเลยกับแบรนด์ Womier ในรุ่น K66 ครับผม ก่อนจะไปรับชมกันก็ขอแนะนำอุปกรณ์ของแถมกันเหมือนเดิมนะครับ

เมื่อเราแกะกล่องมาก็จะพบสาย USB Type A to Type C ขนาด  2 เมตรจำนวน 1  เส้นครับ สมุดคู่มือ และตัวคีย์บอร์ด ครับผม

รูปลักษณ์ของตัวคีย์บอร์ดนั้นก็คือว่าเล็กน้ำหนักเบามากๆ เลยครับด้วยวัสดุเป็นพลาสติกสีด้านโปร่งแสง ตัวแผงคีย์บอร์ดเป็น Layout แบบ US คีย์แคปมีการสกรีนภาษาไทยมาแล้วใช้งานง่ายแน่นอน พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB Type C สามารถหาสายเคเบิลตามท้องตลาดมาตบแต่งให้คีย์บอร์ดของเราน่าใช้มากยิ่งขึ้นได้ครับ ใครที่มีโต๊ะทำงานที่ค่อนข้างจำกัดแต่อยากได้คีย์บอร์ดแมคคานิคัลราคาย่อมเยาว์มาใช้งานไม่ควรพลาดเลยครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งานด้านการปรับแสง ตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดไฟแบบ RGB ปรับโหมดวนลูปได้โดยกดปุ่ม FN + Spacebar และ FN + Ctrlขวา ปรับความสว่างได้โดยการกด FN+Insert และ การลดแสงสว่างโดยการกด FN+Delete นั่นเองครับผมแนะนำให้ทดลองปรับกันดูนะครับโหมดค่อนข้างเยอะพอสมควรครับ 

สุดท้ายมาถึงการถอดเปลี่ยนสวิทช์นั่นเองซึ่งเจ้า Womier K66 นั่นสามารถถอดออกมาสลับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายมากๆเลยทำได้ด้วยการดึงออกมาทั้งเม็ดคีย์แคปด้วยมือเปล่านั้นเองไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เครื่องมือช่างใดๆ ก็สามารถเปลี่ยนสวิทช์ได้อย่างง่ายดาย (หรือใครมีก็จะช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นไปอีกนะครับ) 

ซึ่งการเปลี่ยนสวิทช์ก็เป็นการปรับลักษณะจังหวะของสวิทช์นั้นๆ เพื่อให้เรานั้นสามารถใช้งาน พิมพ์หรือการเล่นเกม ได้มีประสิทธิ์ภาพที่ดีขึ้นนั่นเองก็แนะนำให้ไปลองกันเองนะครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับคีย์บอร์ดจิ๋ว Womier K66 เป็นคีย์บอร์ดแมคคานิคัลที่ขนาดเล็กพกพาง่าย ราคาย่อมเยาว์ สามารถเปลี่ยนสวิทช์ ตามใจชอบได้ด้วย

โดยสนนราคาอยู่ที่ 2,590 บาท มีทั้งสวิทช์แบบ RED Swtich และ Brown Switch จาก Gateron switch และประกัน 1 ปีจากทางร้าน Keypro ครับ (แนะนำให้ซื้อกับทาง Keypro นะครับเพราะทางร้านได้ติดต่อกับทาง Womier ให้ทำการสกรีนภาษาไทย ลงไปในคีย์แคปเลย เป็นอะไรที่พิเศษมากๆ ซึ่งถือว่าทำให้เรานั้นใช้งานได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเองครับผม) สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะครับผมติดตามที่หน้าเว็บไซต์และ Fanpage Facebook LOFTGAME ครับสวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า