รีวิวเกม : Game Review Dead Island 2 เอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ ที่ไม่ได้อยู่แค่บนเกาะอีกต่อไป

รีวิวเกม : Game Review Dead Island 2 เอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ ที่ไม่ได้อยู่แค่บนเกาะอีกต่อไป

สวัสดีครับ พบกับการรีวิวเกมกันอีกเช่นเคยนะครับ โดยเกมที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ เป็นเกมที่เชื่อว่าหลายคนรอคอยกันมานานหลายปีมาก ๆ น่าจะเกือบ 8 ถึง 9 ปีกันเลยทีเดียว กับเกม Dead Island 2 จากค่ายเกมชื่อดัง Deep Silver และ Dambuster Studios พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายนนี้แล้ว หลายคนยังมีภาพจำกับภาพแรก กับบรรยากาศอันแสนอึดอัดที่อยู่ท่ามกลางซอมบี้ทั้งเกาะ แต่ครั้งนี้มันไม่ได้อยู่บนเกาะครับ แต่คือลอสแองเจลิสทั้งเมืองเลย!!

ขออภัยสำหรับภาพประกอบนะครับ เนื่องจากมีปัญหาในการ Capture ภาพจาก  Xbox Series X

เกมเพลย์

เปิดเกมมาก็พบกับเหตุเครื่องบินตกกลางเมือง LA ที่เต็มไปด้วยซอมบี้

โดยเกม Dead Island 2 เท่าที่ผมได้สัมผัสมาก็ไม่เชิงเกม Open World จ๋า เหมือนกับภาคแรก แต่เป็นการแบ่งเขตเมืองลอสแองเจลิสแทน โดยเนื้อเรื่องเกมที่เราเล่นเพื่อเดินเรื่องเป็นเส้นตรง และจะค่อย ๆ ปลดล็อกไปทีละโซน ส่วนการต่อสู้กับซอมบี้ ทั้งฟาด ทั้งฟัน ต้องบอกเลยว่าโหดมันส์ เลือดสาด ซะใจแน่นอน เรียกได้ว่าเราเห็นซอมบี้ขาดเป็นท่อน ๆ กองอยู่ตรงหน้าได้เลยทีเดียว แต่แน่นอนว่า ยิงคุณใช้อาวุธมากเท่าไหร่ อาวุธที่คุณใช้อยู่ย่อมเสื่อมไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งหักคามือคุณแบบในภาคแรก แต่ทั้งนี้ความอึดของอาวุธนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับอาวุธที่คุณใช้ด้วย และมีพื้นที่ให้ติดตั้งอาวุธได้ถึง 8 Slot เลยสามารถสลับสับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย จุดที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่คือซอมบี้มันตายยากเหลือเกิน ดังนั้นอาวุธของคุรต้องมีความแข็งแรงพอ และแน่นอนมันสามารถอัพเกรดหรือ Mod ได้ ด้วยการเก็บไอเทมต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ แถมซอมบี้แต่ละตัวก็มีภูมิต้านทานที่แตกต่างกันออกไป ให้เลือกอาวุธให้เหมาะสมเพื่อให้สามารถตีทำ Damage ได้รุนแรงครับ

กราฟิค

กราฟิคของเกมนี้สามารถถ่ายทอดความน่ากลัวท่ามกลางเมืองใหญ่ได้ดีมากครับ และรายละเอียดดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของซอมบี้ทำให้ผมรู้สึกหลอนมาก (เก็บรายละเอียดดีมาก) รวมไปถึงบาดแผลบนตัวซอมบี้ที่เราได้ฟาดฟันไป ก็เก็บรายละเอียดดีมาก เห็นไส้เห็นพุงกันแน่นอนครับ การเล่นผ่าน Xbox Series X ก็ให้เฟรมเรตที่ 60FPS เรียกได้ว่าเล่นได้อย่างลื่นไหลแน่นอนครับ ไม่มีหน่วง กระตุก แม้แต่น้อยเลย


DEAD ISLAND 2 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 21 เมษายน 2023 นี้บน PC (Epic Games Store), PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, และ  Xbox One 

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า