2K และ LEGO Group ประกาศเปิดตัว LEGO 2K Drive ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ให้ผู้เล่นได้สร้าง สำรวจ แข่งขัน และสนุกสุดมันส์ไปกับเกม

2K และ LEGO® Group ประกาศเปิดตัว LEGO 2K Drive ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566
ให้ผู้เล่นได้สร้าง สำรวจ แข่งขัน และสนุกสุดมันส์ไปกับเกม
พร้อมให้พรีออเดอร์แล้วสำหรับ LEGO 2K Drive เกมขับรถผจญภัยระดับ AA
ผลงานแรกจากการร่วมมือระหว่าง 2K และ LEGO Group ที่ยกระดับประสบการณ์เกมของ LEGO® ไปอีกขั้น­­­­­

2K และ The LEGO Group ได้ประกาศว่า LEGO® 2K Drive สุดยอดเกมขับรถผจญภัยระดับ AAA ที่พัฒนาโดย Visual Concepts จะจัดวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 โดย LEGO 2K Drive จะยกระดับประสบการณ์ของ LEGO ไปอีกขั้นด้วยรูปแบบเกมโลกเปิด ให้ผู้เล่นสามารถขึ้นแท่นนักแข่ง LEGO ในตำนาน ด้วยรูปแบบรถและการดีไซน์ตามสไตล์ ที่พร้อมขับขี่ไปทุกหนแห่ง

LEGO 2K Drive ผลงานเกมชิ้นแรกจากการร่วมมือระหว่าง 2K และ The LEGO Group ในการร่วมพัฒนาเกมระดับ AAA รวมความเชี่ยวชาญของ 2K ในการสร้างผลิตภัณฑ์ความบันเทิงคุณภาพสูง และวัฒนธรรมของ LEGO Group ได้อย่างลงตัว เพื่อยกระดับประสบการณ์เกม LEGO ที่แฟน ๆ ทั่วโลกชื่นชอบและคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ทีมงานระดับโลกจาก Visual Concepts ผู้มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาเกมแนวผจญภัย พร้อมส่งมอบเกมคุณภาพระดับ AAA ที่มอบประสบการณ์เกมเพลย์และภาพที่น่าทึ่งในเกมขับรถ LEGO เป็นครั้งแรก โดย LEGO 2K Drive ได้รวมองค์ประกอบที่ดีที่สุดของเกมขับรถแบบโลกเปิดและการแข่งรถเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบปรับแต่งรถที่หลากหลาย

นอกจากนี้ การร่วมมือกับบริษัทซุปเปอร์คาร์และไฮเปอร์คาร์อย่าง McLaren Automotive จะเพิ่มตัวเลือกรถให้กับโลกแห่ง Bricklandia โดยผู้เล่นจะสัมผัสกับ McLaren Solus GT และ McLaren F1 LM ที่เพิ่งเปิดตัวใน LEGO Speed Champions double-pack เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้ง McLaren โดยนักแข่งรถและวิศวกรอย่าง Bruce McLaren ซึ่งรถทั้งสองรุ่นถือเป็นตัวอย่างประสบการณ์เกมเพลย์สุดตื่นเต้นที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสในเกม LEGO 2K Drive

ฟีเจอร์เด่นในเกม LEGO 2K Drive ประกอบไปด้วย:

  • เรื่องราวในโลกเปิดกว้าง: ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังไบโอมที่หลากหลายของ Bricklandia และแข่งขันเพื่อชิงถ้วยรางวัล Sky Cup รวมทั้งเลือกเล่นในแบบของตนเองผ่านโลกที่เปิดกว้างที่ให้ผู้เล่นเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม และยังมีกิจกรรมการแข่งรถ มินิเกม ชาเลนจ์ ของสะสม สิ่งของที่ผู้เล่นต้องทำลาย และรถจากธีม LEGO ไม่ว่าจะเป็น City, Creator, Speed Champions และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • การแข่งรถ LEGO สุดตื่นเต้น: สัมผัสประสบการณ์แข่งรถที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นตามแบบฉบับ LEGO 2K Drive ซึ่งผู้เล่นจะต้องต่อสู้เพื่อฝ่าฟันไปตามสนามแข่งต่าง ๆ พร้อมเก็บสะสมพลังที่จะมาช่วยพลิกเกมได้อย่างทันตา
  • ระบบปรับแต่งที่ไม่ซ้ำใคร: LEGO 2K Drive นำเสนอระบบการปรับแต่งที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างรถในฝันโดยประกอบจากชิ้นส่วน LEGO กว่า 1,000 ชิ้น ที่ผู้เล่นสามารถพบได้ตลอดการผจญภัย รวมถึงตัวเลือกที่หลากหลายในการปรับแต่งสี สติ๊กเกอร์ ลวดลาย และอื่น ๆ
  • เลือกเล่นคนเดียวหรือเล่นร่วมกันกับผู้อื่น: LEGO 2K Drive มาพร้อมระบบ co-op และ multiplayer ที่ครบครัน ให้ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกไปกับเพื่อนหรือครอบครัว ด้วยระบบเกมแบบ local, การแบ่งหน้าจอสองคน (2-person split-screen) หรือการค้นหาแมตช์ออนไลน์เพื่อร่วมสนุกไปกับผู้เล่นอื่นที่อยู่ระดับเดียวกัน

Remi Marcelli หัวหน้าฝ่าย LEGO Game เผยว่า “วิดีโอเกมเป็นสื่อบันเทิงที่สำคัญที่ช่วยให้แฟน ๆ ของเรา ได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ LEGO System-in-Play และผลงานชั้นเยี่ยมของ 2K ในการนำเสนอเกมที่มีคุณภาพและสร้างสรรค์ให้กับผู้เล่นที่หลากหลาย ซึ่งนั่นทำให้ 2K เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบในการร่วมสร้างเกม LEGO คุณภาพระดับ AAA เรารู้สึกตื่นเต้นที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่รวบรวมความสนุกและเฮฮาของ LEGO ไว้ใน LEGO 2K Drive”

Greg Thomas ประธาน Visual Concepts เผยว่า “ด้วยประวัติของแบรนด์ LEGO เราตระหนักถึงความรับผิดชอบของเราที่มีต่อพันธมิตร และแฟน ๆ ที่คอยสนับสนุน LEGO มาโดยตลอด เราเดินหน้าคิดค้นและนำเสนอไอเดียใหม่ ๆ เพื่อยกระดับเกม LEGO ไปสู่อีกขั้น สำหรับ LEGO 2K Drive เราได้คัดเลือกสุดยอดนักพัฒนาเกมที่ทุ่มเทให้กับการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ โดยเราหวังว่าแฟน ๆ จะมีโอกาสได้สัมผัสในเร็ว ๆ นี้”

David Ismailer ประธาน 2K เผยว่า “ด้วยที่ 2K กำลังขยายพอร์ตโฟลิโอของเราไปสู่ฐานลูกค้าใหม่ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ The LEGO Group ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีประวัติการส่งมอบประสบการณ์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้า LEGO 2K Drive ถือเป็นก้าวแรกที่เยี่ยมยอดในการทำงานร่วมกันระหว่าง 2K และ The LEGO Group เพื่อนำเสนอเกม LEGO ในรูปแบบที่แหวกแนวกว่าเคย”

LEGO 2K Drive จะวางจำหน่ายร่วมกันสามฉบับ ได้แก่:

  • Standard Edition: วางจำหน่ายในราคา $59.99* บน PlayStation®4 (PS4™), Xbox One, PC และ Nintendo Switch™ และในราคา $69.99* บน PlayStation®5 (PS5™) และ Xbox Series X|S ในรูปแบบแผ่นเกมและแบบดิจิทัล
  • Awesome Edition: วางจำหน่ายในราคา $99.99* พร้อมกิมมิคใหม่ไม่ว่าจะเป็นรถ ลวดลายและมินิฟิเกอร์ LEGO ภายในตัวเกม และผู้เล่นจะได้รับ Year 1 Drive Pass** พร้อมเนื้อหา Drive Pass ถึงสี่ซีซันที่มีทั้งรถ ธีมและไบโอมใหม่ ๆ รวมอยู่ด้วย
  • Awesome Rivals Edition: วางจำหน่ายในราคา $119.99* พร้อมกิมมิคใหม่ไม่ว่าจะเป็นรถที่มีมาให้เลือกหลายรูปแบบ ลวดลายและมินิฟิเกอร์ LEGO ภายในตัวเกม และผู้เล่นจะได้รับ Year 1 Drive Pass** พร้อมเนื้อหา Drive Pass ถึงสี่ซีซันที่มีทั้งรถ ธีมและไบโอมใหม่ ๆ รวมอยู่ด้วย

LEGO 2K Drive Standard Edition พร้อมวางจำหน่ายวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 สำหรับ PlayStation®5 (PS5™), PlayStation®4 (PS4™), Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo SwitchTM และ PC ผ่าน Steam และ Epic Games Store ส่วน Awesome Edition และ Awesome Rivals Edition แบบดิจิทัลจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 16 พฤษภาคม 2566*** และ Awesome Edition (แบบแผ่นเกม) สำหรับ Playstation®5 (PS5™), PlayStation®4 (PS4™), Xbox Series X|S, Xbox One และ Nintendo Switch™ จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป จนกว่าสินค้าจะหมด****

พรีออเดอร์ได้แล้วสำหรับทุกแพลตฟอร์ม ผู้เล่นที่สั่งซื้อล่วงหน้าก่อนวันเปิดตัว รับไปเลย Aqua Dirt Racer Pack (แบบดิจิทัล)*****

คณะกรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิง (Entertainment Software Rating Board: ESRB) ได้จัดอันดับ LEGO 2K Drive ว่าเหมาะสำหรับเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป (E10+) ดูข้อมูลเกี่ยวกับภาพจับหน้าจอ ภาพคีย์อาร์ต และรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ newsroom.2k.com หรือ https://lego.2k.com/drive และติดตามเราบน Twitter, Instagram และ Facebook

ในการเข้าถึงฟีเจอร์ออนไลน์ ผู้เล่นจะต้องล็อคอินเข้าใช้บัญชีออนไลน์ (13+) เท่านั้น โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.take2games.com/legal และ www.take2games.com/privacy

Visual Concepts เป็นสตูดิโอของ 2K โดย 2K เป็นบริษัทในเครือของ Take-Two Interactive Software, Inc. (NASDAQ: TTWO)

*ตามราคาขายปลีกที่แนะนำของ 2K ซึ่งราคาขายหน้าร้านในแต่ละพื้นที่อาจแตกต่างกัน

**Year 1 Drive Pass มาพร้อมกับ 2K Drive Awesome Edition และ Awesome Rivals Edition ซึ่งแต่ละอันมีวางขายแยกสำหรับผู้ที่มีตัวเกมหลักอยู่แล้ว สำหรับการสั่งซื้อแบบดิจิทัล เนื้อหา Year 1 Drive Pass จะถูกส่งให้ในเกมโดยอัตโนมัติในวันวางจำหน่าย สำหรับการสั่งซื้อแบบแผ่นเกม เนื้อหา Year 1 Drive Pass จะเป็นรูปแบบรหัสที่มาพร้อมกับกล่อง ให้ผู้เล่นสามารถนำไปแลกรับในเกมโดยพร้อมใช้งานในวันวางจำหน่าย ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Year 1 Drive Pass จะแจ้งให้ทราบในเร็ว ๆ นี้

***Awesome Edition และ Awesome Rivals Edition ในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฮ่องกง จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566

****ดูรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ร้านค้าในพื้นที่หรือผ่านทางเว็บไซต์

*****ข้อเสนอพิเศษพรีออเดอร์สำหรับ LEGO 2K Drive Standard Edition และ Cross-Gen Standard Edition มีจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 สำหรับแพ็ค Aquadirt Racer ที่มาพร้อม Aquadirt Racer Street Car หนึ่ง (1) คัน Aquadirt Racer Off-road Car หนึ่ง (1) คัน และ Aquadirt Racer Boat หนึ่ง (1) คัน ซึ่ง Aquadirt Racer Pack รวมอยู่ใน Awesome Edition และ Awesome Rivals Editions สำหรับการพรีออเดอร์แบบแผ่น รับสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาได้โดยนำรหัสที่ให้มาในกล่อง ไปแลกในเกม สำหรับพรีออเดอร์แบบดิจิทัล รับสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาในเกมโดยอัตโนมัติ เป็นไปตามข้อกำหนด

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า