จบครึ่งแรก RoV Pro League 2023 Summer เข้าสู่ช่วงซื้อขายผู้เล่นกลางซีซัน เตรียมออกสตาร์ทครึ่งหลังวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. นี้

จบลงไปแล้วกับช่วงครึ่งแรกของการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ RoV Pro League 2023 Summer กับการห้ำหั่นกันของ 9 สโมสรชั้นนำ เพื่อหาทีมที่แข็งแกร่งที่สุด 4 ทีมเข้าสู่รอบ Championship เพื่อชิงเงินรวม 10,000,000 บาท โดยในสัปดาห์สุดท้ายของครึ่งแรกเราได้เห็นฟอร์มที่แข็งแกร่งจากหลาย ๆ ทีม ที่น่าประทับใจที่สุดคงหนีไม่พ้น Bacon Time ที่ยังรักษาคงอันดับ 1 ของตารางมาอย่างต่อเนื่องนาน 4 สัปดาห์ติดต่อกัน พวกเขาเอาชนะ 8 แมตช์รวด และไม่เสียแต้มให้ทีมใดเลยแม้แต่แต้มเดียว รวมทั้ง Valencia CF Esports ที่ทำผลงานได้ดีมากในซีซันนี้จนสามารถไต่ขึ้นมาเป็นที่ 2 ได้ในช่วงครึ่งแรก ที่สำคัญในช่วงสัปดาห์นี้จะเป็นช่วงซื้อขายตัวผู้เล่น หรือ Mid season transfer ต้องมาจับตาดูกันว่าจะมีทีมใดปรับเปลี่ยน Line up หรือการโยกย้ายผู้เล่นระหว่างทีมบ้างหรือไม่

สำหรับผลงานของแต่ละทีม มีดังนี้

Bacon Time ยังคงแรงไม่หยุด พวกเขาสามารถเอาชนะต่อเนื่อง 20 แมตช์ติดต่อกัน ตั้งแต่การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Winter และยังสามารถครองหัวตารางโปรลีกยาวนานถึง 18 สัปดาห์ติดต่อกันอีกด้วย ในการแข่งขันครั้งนี้เราได้เห็นว่าพวกเขามีวิธีการเล่นที่เฉียบคม และรัดกุม ยังคงฟอร์มแชมป์ ซึ่งถ้าดูในวิดีโอไมค์เช็กเราจะเห็นได้ชัดว่าพวกเขามีการสื่อสารในทีมที่ดีมาก นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้พวกเขาชนะต่อเนื่อง และยังไม่มีใครโค่นสถิติไร้พ่ายของพวกเขาได้

ถัดมากับเจ้าค้างคาว Valencia CF Esports (VCF) ในซีซันนี้ที่พวกเขาเลือกย้ายกัปตัน Pichu ไปอยู่ตำแหน่งซัพพอร์ท และเสริมทัพผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Deboom เข้ามาในตำแหน่งแครี่ เห็นได้ชัดว่าผลงานของพวกเขาดีขึ้นอย่างมาก โดยเก็บแต้มไปได้ถึง 6 แต้มจาก 8 แมตช์ที่ลงแข่ง ส่งผลให้พวกเขาไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 2 ในตารางคะแนน โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขายังย้ำแค้นวัยรุ่นปารีส PSG Esports (PSG) เป็นอีกครั้งที่ PSG ยังไม่สามารถเอาชนะพวกเขาได้ ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเองได้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

ทางด้านปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports (BRU) ที่เอาชนะ eArena ไปได้แบบตึงมือ 3-2 เกมในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนฟอร์มพวกเขาจะสะดุดลง หลังพลาดท่าพ่ายให้กับทีมรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง B Esports x Goldcity 3-0 ในแมตช์ล่าสุด แต่แม้จะพลาดไป แต่ในซีซันนี้พวกเขาก็ยังสามารถทำผลงานได้ดีจนเก็บแต้มสะสมเป็นอันดับที่ 3 ยังรักษาผลงานให้เกาะ Top 4 ของตารางไว้ได้

สำหรับม้ามืดประจำฤดูกาลอย่าง eArena (EA) ก็คลั่งไม่หยุด ในสัปดาห์นี้พวกเขาเก็บแต้มไปได้อีกแต้มหลังเอาชนะเหยี่ยวแดง Talon 3-0 สร้างเสียงฮือฮาจากคนดูได้อย่างมาก เพราะนี่นับว่าเป็นแต้มสำคัญที่พวกเขาคว้ามาได้สำเร็จ เพิ่มโอกาสการเข้ารอบ Championship เพราะตอนนี้ทางด้านกระต่ายคลั่งสามารถเก็บแต้ม จนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 ของตารางคะแนนได้สำเร็จ

ในฝั่งของวัยรุ่นปารีส PSG Esports (PSG) เอง ถึงแม้จะไม่สามารถล้างแค้นเจ้าค้างคาว VCF ได้ แต่พวกเขาก็สามารถเอาชนะแชมป์โปรลีก 2 สมัยอย่าง Talon (TLN) และเก็บแต้มสำคัญมาได้ จนทำให้ตอนนี้พวกเขามีอยู่ 4 แต้มเท่ากับ EA และ TLN ต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะเก็บคะแนนจนไล่ตามเพื่อขึ้นมาเป็น Top 4 ได้อีกครั้งหรือไม่

เจ้าเหยี่ยวแดง Talon (TLN) ในสัปดาห์นี้ผลงานของพวกเขาไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไรนัก เพราะพ่ายให้กับทีมไฟแรงอย่าง EA 3-0 เรียกว่าเสีย GD เป็นอย่างมาก ทำให้พวกเขายังคงอยู่อันดับที่ 6 ของตาราง ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการสลับตัวให้ TLN Zeliansy ลงสนามเป็นครั้งแรก และสามารถทำให้พวกเขาเอาชนะอินทรีดำ King of Gamers Club (KOG) มาได้

ในส่วนของ B Esports x Goldcity (BGC) ถึงแม้จะมีคะแนนอยู่ในอันดับที่ 7 แต่ฟอร์มความเดือดของพวกเขาพุ่งขึ้นมาในสัปดาห์นี้ พวกเขาสามารถเอาชนะปราสาทสายฟ้า BRU ไปด้วยสกอร์ 3-0 จนทำให้คนดูต่างจับตามองว่าหรือพวกเขาจะเร่งฟอร์มในช่วงครึ่งหลังได้

ทางด้านอินทรีดำ King of Gamers Club (KOG) ก็เป็นอีกทีมที่อันดับคะแนนไม่แตกต่างจากสัปดาห์ที่แล้ว แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงฝีมือ และการใส่สุดแมตช์ไม่มียั้ง แม้จะยังคว้าแต้มเพิ่มเติมไปไม่ได้ แต่ในทุกแมตช์ที่พวกเขาลงนับว่าได้ใจคนดูอย่างมาก โดยเฉพาะในแมตช์ที่เจอกับ Talon ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมที่ 2 พวกเขาสามารถพลิกเอาชนะ TLN ไปได้อย่างสุดมันส์ จนเรียกเสียงฮือฮาจากคนดูอย่างมาก

มาถึงทีมสุดท้ายอย่าง Evos x THAI FIGHT PATHUM (ETFP) ดูเหมือนว่าพวกเขายังต้องสะสมประสบการณ์ และแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเองเพราะตอนนี้ยังไม่สามารถเก็บแต้มไปได้ ทำให้รั้งอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน แต่พวกเขายังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และไม่ย่อท้อในการแข่งขันครั้งนี้ ต้องมาลุ้นในช่วงครึ่งหลังพวกเขาจะสามารถเก็บแต้มเพิ่มเติมไปได้หรือไม่


สำหรับแมตช์ไฮไลต์ประจำสัปดาห์ที่ 5 มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แมตช์ที่ 28 Buriram United Esports (BRU) พบกับ eArena (EA)

ถือว่าเป็นอีกแมตช์ที่แฟน ๆ ที่รับชมการถ่ายทอดสดแทบจะหยุดหายใจเลยทีเดียว เพราะนี่เป็นหนึ่งในแมตช์ที่เดือดที่สุดในการแข่งขันครึ่งแรกของฤดูกาลนี้ โดยทั้งปราสาทสายฟ้า BRU และกระต่ายคลั่ง EA ต่างผลัดกันชนะไปคนละ 2 เกม ในเกมสุดท้ายเราได้เห็นการใส่สุดของทั้ง 2 ทีมที่จะมุ่งคว้าแต้มนี้มาครองให้ได้เพราะมีผลโดยตรงกับอันดับตารางคะแนน ซึ่งทางปราสาทสายฟ้าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่า ทำให้ BRU ได้รับชัยชนะ และเก็บแต้มไปได้ก่อน นับเป็นแมตช์ที่ควรค่าแก่การรับชมจริง ๆ


แมตช์ที่ 31 eArena (EA) พบกับ Talon (TLN)

หลังจากที่กระต่ายคลั่งไม่สามารถคว้าแต้มจากปราสาทสายฟ้ามาได้ในแมตช์ที่ผ่านมา พวกเขาจึงต้องมาพร้อมกับกลยุทธ์ใหม่หากต้องการเอาชนะแชมป์เก่าโปรลีก 2 สมัยอย่างเหยี่ยวแดงให้ได้ ซึ่งในครั้งนี้ทาง TLN ได้เลือกใช้แผนผู้เล่นใหม่อย่าง TLN Zeliansy ลงสนามครั้งแรกอีกด้วย โดยในแมตช์นี้ EA ได้โชว์ความคลั่งอีกครั้ง พวกเขาใส่สุด เล่นกันอย่างละเอียดรอบคอบรัดกุม อีกทั้งยังเล่นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างมากจนทำให้ eArena สามารถเอาชนะ Talon ไปได้ 3 เกมรวด คว้าอีกแต้มมาได้


แมตช์ที่ 34 Buriram United Esports (BRU) พบกับ B Esports x Goldcity (BGC)

ในขณะที่ปราสาทสายฟ้าได้เอาชนะกระต่ายคลั่ง EA ไปและคว้าแต้มสำคัญมาได้ พวกเขาต้องปะทะกับ BGC ที่กำลังเร่งเครื่องมาอย่างเต็มกำลัง ในแมตช์นี้ BGC เป็นฝ่ายควบคุมเกมได้เหนือกว่า ใจเย็น และรอบคอบจนสามารถปิดช่องโหว่ตัวเองได้ ก่อนทำให้พวกเขาสามารถปิดเกมเอาชนะ BRU ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0


แมตช์ที่ 36 Valencia CF Esports (VCF) พบกับ PSG Esports (PSG)

เป็นอีกแมตช์ที่แฟน ๆ ต่างรอคอยการกลับมาพบกันของพวกเขา เพราะนี่จะเป็นโอกาสล้างแค้นของวัยรุ่นปารีส PSG ที่ยังไม่สามารถเอาชนะค้างคาว VCF ได้เลยสักแมตช์ โดยแมตช์นี้ VCF สามารถขึ้นนำไปได้ก่อน 2-0 เป็น Match Point ของเจ้าค้างคาว ส่วนวัยรุ่นปารีสก็ยังไม่ย่อท้อ ใส่สุดจนสามารถยื้อมาได้ 1 เกม แม้จะพยายามอย่างมากแล้ว แต่เป็นทางฝั่ง VCF ปิดเกมสุดท้ายและคว้าแต้มมาได้ ทำให้พวกเขาพุ่งขึ้นเป็นที่ 2 ของตารางคะแนนในสัปดาห์สุดท้ายของครึ่งแรกทันที สมกับฉายาม้ามืดประจำฤดูกาลจริง ๆ


สำหรับ Team of the Week ในสัปดาห์ที่ 4 ผู้เล่นที่ทำผลงานได้น่าประทับใจมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 

  • BAC Markky ตำแหน่ง Dark Slayer Lane
  • BGC BBoss ตำแหน่ง Jungle
  • VCF QQ ตำแหน่ง Mid Lane
  • BAC TaoX ตำแหน่ง Support
  • BGC Sharkz ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane

โดยในช่วงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 - 26 กุมภาพันธ์ 2566 จะเป็นช่วง Mid season transfer หรือช่วงการซื้อขายผู้เล่น ซึ่งเราอาจจะได้เห็นการโยกย้ายของผู้เล่น หรือการเสริมทัพของแต่ละทีมในช่วงนี้ ดังนั้นต้องมาติดตามกันว่าจะมีสโมสรใดปรับเปลี่ยนผู้เล่นบ้างหรือไม่


สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 5 มีแมตช์ที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

แมตช์ที่ 39 ประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ศึกระหว่าง Bacon Time (BAC) กับ Talon (TLN)

ในแมตช์แรกที่พวกเขาเจอกันเป็นฝ่าย BAC เอาชนะไปได้ 3-0 เกม โดยสัปดาห์ที่จะถึงนี้นับว่าเป็นศึกหนักของ Talon เลยทีเดียว เพราะเปิดครึ่งหลังด้วยการเจอกับหัวตารางผู้ที่ยังไม่แพ้ให้ใครตั้งแต่เริ่มซีซันอย่าง Bacon Time นับว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดของเหยี่ยวแดง ดังนั้นเราต้องมาติดตามชมกันว่าเหยี่ยวแดง TLN จะใช้แผนแก้เกมเพื่อชิงแต้มนี้กลับมาได้อย่างไร พวกเขายังคงใช้แผนสลับตัวผู้เล่นตำแหน่งป่า และแครี่อย่าง TLN Difoxn กับ TLN EREZ รวมถึงจะมีการใช้เมจคนใหม่อย่าง TLN Zeliansy ลงในศึกครั้งนี้อีกหรือไม่

แมตช์ที่ 41 ประจำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 Talon (TLN) พบกับ Valencia CF Esports (VCF) 

อีกหนึ่งศึกหนักของเหยี่ยวแดงเมื่อต้องพบทีมอันดับที่ 2 ของตารางอย่าง VCF ซึ่งในครึ่งแรกที่พวกเขาเจอกันเป็นแมตช์ที่ตึงอย่างมาก เพราะซัดกัน 5 เกมเต็ม สุดท้ายก็เป็นเจ้าค้างคาวที่สามารถเอาชนะไปได้ ดังนั้นเราต้องมาดูกันว่าเจ้าค้างคาว VCF จะยังคงฟอร์มแรงพร้อมเก็บอีกแต้มเพื่อไล่ตาม Bacon Time ให้ทัน หรือจะเป็นเหยี่ยวแดงที่พลิกโอกาสนี้ในการไต่ขึ้นมาเป็นตำแหน่ง Top 4 ไปได้

แมตช์ที่ 42 ประจำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 Bacon Time (BAC) พบกับ Buriram United Esports (BRU) แมตช์เดือดที่สุดของสัปดาห์ การพบกันระหว่างอันดับ 1 และอันดับ 3 ของตารางคะแนน โดยแมตช์แรกที่พวกเขาเจอกันถือเป็นการใส่สุดของทั้งสองทีม ซึ่งทางเจ้าหมูก็เอาชนะไปได้ 3-1 แม้ทางปราสาทสายฟ้าจะพ่ายในแมตช์นั้นไป แต่ฟอร์มของพวกเขาก็ไม่ได้หยุดความร้อนแรง BRU ยังคงเก็บแต้มเพื่อไล่ตามเจ้าหมูอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้จะเป็นเจ้าหมู BAC ที่ย้ำแค้นพร้อมการันตีความเป็นที่ 1 และเก็บสถิติไร้พ่ายต่อ หรือจะเป็นปราสาทสายฟ้า BRU ที่หยุดการชนะต่อเนื่องของ BAC พร้อมเร่งแซงขึ้นมาเป็นหัวตารางคนใหม่ อย่าลืมติดตามรับชมฃ

พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ชมการแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer เพียงดูแข่งผ่าน ValorTV และร่วมกิจกรรมสะสมคะแนน สามารถรับสกิน Legend และ Heroic ฟรี รวมถึงไอเทมอื่น ๆ อีกมากมาย อ่านรายละเอียดกิจกรรมได้ทาง https://bit.ly/RPL23SM-ValorTV


มันส์กันต่อกับการเปิดสนามครึ่งหลัง RoV Pro League 2023 Summer ในวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. นี้

  • วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. เป็นต้นไป
  • วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มแข่งเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

รับชมถ่ายทอดสด RoV Pro League 2023 Summer ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า