รีวิว : Review Thermaltake P5 TG V2 เคสคอมพิวเตอร์ใหญ่อลังการ เลือกสรรฮาร์ดแวร์ได้ ตามใจคุณ

Review Core P5 TG V2 เคสคอมพิวเตอร์ ใหญ่อลังการ เลือกสรรฮาร์ดแวร์ได้ ตามใจคุณ

สวัสดีครับ วันนี้กลับมากับการแนะนำเคสคอมพิวเตอร์จากทาง Thermaltake ในรุ่น Core P5 TG V2 เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่บอกได้เลยนะครับว่าใหญ่ยักษ์อลังการมากๆ ใส่ Mainboard, Custom Water Cooling Graphic Gard ได้แบบจัดเต็ม ดุดันไม่เกรงใจใคร และถือว่าเป็นรีวิว Hardware PC เริ่มแรกของปี 2022 ไม่เสียเวลาแล้วมาชมกันได้เลยครับ

Design And Function

(เนื่องจากสินค้านี้เราได้รับมาแบบไม่มีกล่องกระดาษ , สายแพเชื่อมต่อการ์ดจอ Riser Card และถาดรอง Mainboard เหมือนเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริง จึงขอตัดมาเนื้อหาและแนะนำตัวสินค้านะครับ)


แกะกล่องออกมาแล้ว เราจะพบกับตัวเคสที่เป็นลักษณะ Open Frame แบบ ATX ที่ใหญ่โตอลังการมากๆเลยครับ พร้อมกระจกแบบ Tempered Glass ปิดบังไว้สร้างความสวยงามและปิดบังไม่ให้เราสัมผัสโดน Hardware ภายใน เพื่อป้องกันไม่ได้เราเกิดอันตรายระหว่างเปิดเครื่องนั่นเอง

สำหรับการรองรับ Mainboard นั่นรองรับขนาดกันได้ ITX , MATX และไซส์ ATX เลยครับและมีถาดรอง Mainboard เพื่อให้ถาดรองนั้นสามารถวางแนวตั้งหรือแนวนอนได้นั่นเอง และการ์ดจอก็สามารถวางได้ทั้งแบบแนวนอน เหมือนเคสคอมพิวเตอร์ปกติ หรือจะวางแบบแนวตั้งก็ได้นะครับแต่เราต้องใส่สาย Riser ซึ่งเป็น Option เสริมนั่นเอง

การใส่ชุดระบายความร้อน Concept แนวคิดเคสคอมพิวเตอร์นี้ ทาง Thermaltake ตั้งใจที่จะให้ทางผู้ใช้งานที่ซื้อไปประกอบชุดน้ำแบบระบบเปิด LCS หรือชุดน้ำปิด จึงได้ทำจุดในการยึดหม้อน้ำเป็นฝั่งที่ขอบขวาเครื่องดังภาพ โดยพัดลมที่รองรับพร้อมกับหม้อน้ำ สามารถกันไปใส่พัดลมได้ถึง 4 ตัว สำหรับพัดลม 12cm หม้อน้ำ 4 ตอนกันเลย โดยที่ขนาดของตัวหม้อน้ำจะใส่ได้ขนาด 420mm. นั่นเอง ส่วนพัดลม 14 cm พร้อมหม้อน้ำจะได้แบบ 3 ตอน ขนาดหม้อน้ำจะอยู่ 480mm ครับผม  พร้อมจุดยึดแบบสไลด์เลื่อนขึ้นลงได้เพื่อการให้ตัวของท่อน้ำ และการเดินของทางน้ำนั่นเองครับ

ส่วนขอบขวาของเคสจะเป็น ปุ่มเปิดเครื่อง ปุ่ม Reset ช่องไมค์ และหูฟังหน้าเคส หากเราต้องการเสียบด้านนี้แทน และช่อง USB 3.0 จำนวนถึง 4 พอร์ต (ซึ่ง Mainboard Hi-end รองรับแน่นอนครับเสียบ USB 3.0 แบบ 4 ช่อง) แกะฝากหลังตู้ออก จะพบจุดแขวนเคสคอมพิวเตอร์ไว้กับผนังบ้านและเป็นที่บังสายไฟให้แบนราบ เพื่อสไลด์ปิดได้ ส่วนการยึดแบบนี้เราจะต้องไปหาชุดแขวงจอทีวี เพิ่มเติมและติดตั้งลักษณะเหมือนจอ LCD TV แขวงผนังเลยครับผมสนใจขาแขวนทีวี คลิกเลย

ภายในโล่งมากๆ เอาสิบล้อมาจอดได้เลย อันนี้หยอกกันเล่นครับ ไม่ใช่ๆ เขาเอาไว้เผื่อเก็บซ่อนสายไฟ และเป็นจุดวาง HDD 3.5 นิ้ว หรือจะเป็น HDD , SSD แบบ 2.5 นิ้วก็ได้นะครับ สุดแล้วแต่เราเลยพื้นที่เยอะจริงๆ


สรุปปิดท้าย

Case Core P5 TG V2 จัดได้ว่าเป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่อลังการ สามารถออกแบบการจัดวางการติดตั้งได้แบบตามใจนึกเลยครับ ขอบคุณทาง Thermaltake Thailand ด้วยนะครับที่สนับสนุนพวกเรา ในโปรเจคประจำปี 2023 ครับ เคสอลังการมากๆ ครับสามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่น Thermaltake Thailand ได้ คลิกเลยครับ 

ตัวเคสคอมพิวเตอร์ราคาเพียง 4,990 บาทในช่วงเปิดตัว หากสนใจ คลิกเลยครับ

ฝากติดตามพวกเรา LOFTGAME ทั้งสามช่องทางด้วยนะครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า