รีวิว : Review Royal Kludge RK61 คีย์บอร์ดไร้สาย พกพาง่าย ตอบโจทย์ทุกแพลตฟอร์ม

รีวิว : Review Royal Kludge RK61 คีย์บอร์ดไร้สาย พกพาง่าย ตอบโจทย์ทุกแพลตฟอร์ม

สวัสดีครับผมวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับกับการรีวิวคีย์บอร์ดจากทาง ROYAL KLUDGE ในรุ่น RK61 เป็นแมคคานิกเคิลคีย์บอร์ดในลักษณะย่อส่วนเหลือเพียง 60% ทำให้การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่นั้นสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้เขามาพร้อมการเชื่อมต่อที่รองรับในยุคปัจจุบัน อาทิ USB , Wireless 2.4 Ghz , Bluetooth และสุดท้ายกับเทรนในยุคนี้กับการเปลี่ยนสวิทช์ได้Hot Swap Switch ทำให้เจ้าคีย์บอร์ดรุ่นนี้ เราสามารถทดลองสวิทช์คีย์บอร์ดแปลกๆได้มากกว่าเดิมจากสวิทช์ที่ติดมา ไม่พูดพร่ำให้เสียเวลาไปลองกันเลยครับ

Bundle

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วจะพบกับตัวคีย์บอร์ด ที่ดึงคีย์แคป คู่มือ และสาย USB สำหรับไว้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ครับ (วันนี้ไม่ได้ถ่ายละเอียด ขออภัยด้วยนะครับ)

Testing Connection 

จากที่เราเกริ่นนำไปแล้วนะครับว่า คีย์บอร์ด RK61 เป็นคีย์บอร์ดมากความสามารถ ถ้าหากแบ่งย่อยๆจะเป็นดังนี้ครับ


ในส่วนการเชื่อมต่อ การเชื่อมต่อนั้น เราสามารถที่จะเลือกการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบอาทิ USB การเชื่อมต่อสุดคลาสสิค สามารถเสียบคีย์บอร์ดเข้าไปแล้วสามารถที่จะใช้งานไปด้วยและชาร์จแบตเตอร์รี่ไปในตัว การเสียบ USB มีอีกข้อดีคือทำให้เราสามารถพิมพ์พร้อมๆกันหลายๆปุ่ม ลดอาการ Anti Ghosting ได้ครับ Wireless 2.4 Ghz สำหรับการเชื่อมต่อลักษณะนี้สำหรับคนที่ไม่อยากให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเรานั้น รกมากเกินไป และบางครั้งสาย USB อาจไปไม่ถึงในจุดที่เรานั้นใช้งาน หรือ ว่าตัวเครื่องที่เราใช้งานนั้นไม่รองรับการเชื่อมต่อ บลูทูธ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับสำหรับการเชื่อมต่อในลักษณะนี้ Bluetooth ถือว่าเป็นท่าไม้ตายสำหรับยุคนี้เลยครับ ทำให้เราสามารถนำ Tablet , Smartphone , หรือ อุปกรณ์ อื่นๆ มาร่วมใช้งานกับเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ ปลดล็อกการใช้งานอุปกรณ์ที่เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ

Testing Typing

สำหรับการทดสอบในครั้งนี้เราจะทดสอบ Brown Switch นะครับโดยสำหรับทดสอบการพิมพ์ล้วน ๆในหัวข้อนี้ สำหรับสไตล์ของสวิทช์นี้ ผมอยากให้ศึกษาเพิ่มเติมที่บทความเดิมนะครับ คลิกเลย สำหรับการพิมพ์ภาษาไทยสำหรับ Layout นี้เวลาเปลี่ยนภาษาสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows จะแนะนำให้ปรับมาใช้คีย์ลัด Windows+Spacebar แทนนะครับเพราะตัวหนอน (~) ที่เราคุ้ยเคยมันจะเป็นปุ่ม ESC ทำให้เวลาเราสลับภาษานั้นอาจทำให้สับสนและเวลาที่เราพิมพ์และสลับภาษาไปมานั้นจะทำให้ เอกสาร หรือการป้อนข้อมูล ผิดพลาดได้นั่นเองครับ ส่วนตัวผมเองก็ฝึกมาประมาณ 1 อาทิตย์ ครับสำหรับการฝึกใช้งานคีย์บอร์ดที่ย่อเหลือ 60% แบบนี้

Testing Gaming

สำหรับการเล่นเกมผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับการฝึกใช้งานคีย์บอร์ด ให้คุ้นชินครับ สำหรับการเล่นเกมนั้นผมเทสในการเชื่อมต่อทั้งแบบ USB และ Wireless 2.4 Ghz กับคอมพิวเตอร์พบว่าคีย์บอร์ดนั้นตอบสนองในการใช้ งานได้อย่างไม่มีปัญหาแต่ถ้าหากใช้ Wireless 2.4 Ghz มาเล่นเกมระยะไกลๆ จะพบว่าตัวคีย์บอร์ดจะพบปัญหาจับสัญญาณไม่ได้ หากตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และจุดที่เราจะเล่นอยู่ในระยะไกล และอับสัญญาณ 

Testing Hot Swap

สำหรับการฟิเจอร์ต่อไป นั่นคือการที่เราสามารถ ถอดสวิทช์จากคีย์บอร์ดเดิมเพื่อเปลี่ยนไปสู่สวิทช์ใหม่ได้นั่นเอง ทำให้เราสามารถทดลองสวิทช์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครเพื่อให้การใช้งานคู่กับคีย์บอร์ดได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นไปนั่นเอง โดยผม ทำการทดสอบไว้แล้วสามารถไปติดตามแบบวีดิโอได้ในช่องทาง Tiktok นะครับ


Testing Lighting

ในส่วนของการทดลองระบบไฟ ก็ให้โหมดที่ วิบวับ สวยงาม สามารถปรับแต่งได้ไม่ต้องลง Software แต่อย่างใด สามารถอ่านคู่มือได้เลยนะครับสำหรับการปรับไฟในแต่ละโหมด


บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรีวิวคีย์บอร์ดไซส์เล็ก ROYAL KLUDGE ในรุ่น RK61 ผมมารีวิวเพื่อให้ทราบถึงฟีเจอร์ ที่ทำราคามาได้อย่างลงตัวโดยสนนราคาเพียง 2,190 บาทรับประกัน 1 ปีโดย Connext it สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ (ขอบคุณ Connext it สำหรับการส่งสินค้ามาทดสอบนะครับ) รีวิวหน้าจะเป็นอะไรติดตามชมกันนะครับ สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า