ร่วมเชียร์ 3 ทีมตัวแทนไทย! ลุยศึก RoV นานาชาติในการแข่งขัน APL 2022: Vietnam กับรอบ Group Stage ที่จะเริ่มต้น 16 พ.ย. นี้

มาร่วมเชียร์ 3 ทีมตัวแทนไทย! ลุยศึก RoV นานาชาติในการแข่งขัน
APL 2022: Vietnam กับรอบ Group Stage ที่จะเริ่มต้น 16 พ.ย. นี้

การแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2022: Vietnam หรือ APL 2022: Vietnam ในรอบ Group Stage กำลังจะเริ่มต้นขึ้นที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยจะทำการแข่งขันกัน 6 วันติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 65 - 21 พ.ย. 65

โดยทีมไทยที่ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขัน APL 2022 มีทั้งหมด 3 ทีม ได้แก่

  • Bacon Time แชมป์ RoV Pro League 4 สมัย และซีซันล่าสุด
  • Buriram United Esports แชมป์ RoV Pro League 2 สมัย และแชมป์โลก AIC 2021
  • KFC x Talon แชมป์ RoV Pro League 2 สมัย และแชมป์โลก AWC 2021

โดยการแข่งขันในรอบ Group Stage จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม A B C และ D กลุ่มละ 3 ทีม โดยจะแข่งกันในรูปแบบ Best of 5 (BO5) และเจอกันทั้งหมด 2 ครั้ง เพื่อคัด 2 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจากแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบ Quarter Finals โดยทีมไทยที่ประกอบไปด้วย KFC x Talon อยู่ในกลุ่ม A, Buriram United Esports อยู่ในกลุ่ม C และ Bacon Time อยู่ในกลุ่ม D

โดยเหล่านักแข่งทีมไทยทั้ง 3 ทีมได้ออกเดินทางจากประเทศไทยไปยังนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อร่วมเข้าแข่งขัน APL 2022: Vietnam ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 16 พ.ย. นี้ โดยได้รับการต้อนรับจากทีมงาน และเหล่าแฟนคลับชาวเวียดนามอย่างอบอุ่น

และเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ทาง RoV ได้มีการเปิดตัว Official trailer ของการแข่งขัน APL 2022: Vietnam อย่างเป็นทางการ 


สำหรับคู่เปิดสนามวันแรกทุกคนจะได้พบกับแมตช์สุดเดือดระหว่าง Bikertopia Esports แชมป์ GCS Summer 2022 และ KFC x Talon ตัวแทนทีมไทย ดีกรีแชมป์โลก AWC 2021 ซึ่งจะเริ่มแข่งเวลาเที่ยงตรง จากนั้นในแมตช์ที่สองจะเป็นการเจอกันระหว่าง MAD Team แชมป์ AIC 2020 ปะทะแชมป์ AOG Winter 2022 อย่าง Saigon Phantom รวมถึงแมตช์สุดท้ายสามารถติดตามเชียร์ทีมไทย Bacon Time แชมป์โปรลีก 4 สมัยและแชมป์ RoV Pro League 2022 Winter ซีซันล่าสุด ที่จะแข่งปิดท้ายเจอกับ DG Esports ทีมมาแรงจากอินโดนีเซีย

แฟน ๆ RoV สามารถติดตามชมและเชียร์ 3 ทีมไทยในการแข่งขัน APL 2022 ในวันที่ 16 พ.ย. 65 - 11 ธ.ค. 65 ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่าน Youtube และ Facebook ของ Garena RoV Thailand และ Garena RoV Tournament รวมถึงฟังก์ชัน Valor TV ในเกมที่ผู้ชมสามารถเก็บคะแนน เพื่อนำไปแลกไอเทม และสกินถาวรได้อีกด้วย

และที่สำคัญ อย่าลืมติดตามชมเบื้องหลังการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Winter กับสารคดี RoV Behind the Game ที่จะมาเปิดเผยเบื้องหลังการแข่งขันในรอบ Championship ของ 4 ทีมสุดท้ายที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน รับชมได้ในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้


ติดตามข่าวสาร RoV และรับชมถ่ายทอดสดของการแข่งขัน APL 2022: Vietnam ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า