รีวิว : Review Thermaltake Toughram z-one RGB รุ่นเล็ก แต่ความสามารถ ผมไม่เล็กนะครับ!!


รีวิว : Review Thermaltake Toughram z-one RGB 
รุ่นเล็ก แต่ความสามารถ ผมไม่เล็กนะครับ!!

สวัสดีครับวันนี้ทางเราได้รับแรมจากทาง Thermaltake ในรุ่น Toughram z-one RGB ที่เป็นแรมรุ่นเริ่มต้นที่มีฟีเจอร์การปรับแสงไฟ RGB ได้ครับ และรอบนี้ ผมขอแก้มือ ด้วยการพา Overclock จาก BUS Speed จาก 3200 Mhz ทะยานไปแบบชิวๆ ที่ 4000 Mhz กันเลยเป็นอะไรที่น่าสนมากๆ สำหรับใครที่อยากปรับประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ให้ดีมากยิ่งขึ้นจากเสปคที่ใช้อยู่จากเดิม จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันเลยครับ

Bundle and Design 

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะพบ ตัวแรมของเรา วางคู่กัน 2 แผงครับ ครอบแผงวงจรด้านบนเป็นพลาสติกสีขาวเพื่อให้แสงไฟ RGB ส่องทะลุผ่านมาได้ พร้อมสกรีนคำว่า Z-one และ Thermaltake และตัวฮีตซิงค์ระบายความร้อนแรมเป็นแบบสีดำเรียบง่ายพร้อมสกรีนคำว่า Z-one บ่งบอกชื่อรุ่นของแรมแผงนี้ มาพร้อมความแรงที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพราะวันนี้แรมได้รับมาเป็นเสปค ความจุ 16GB (8GBx2) BUS 3200 

Testing RGB Lighting 

การทดสอบ RGB Lighting ในรอบนี้เราจะใช้เทคโนโลยี RGB “msi mystic light” ร่วมในการทดสอบ ชึ่งเป็นเทคโนโลยีการปรับแสงไฟเมนบอร์ดของแบรนด์ MSI นั้นเอง ซึ่งค่อนข้างจับคู่ง่ายไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลยครับสามารถ Set up ได้ผ่านโปรแกรม MSI Center ซึ่งผมขอยกยอดไปรีวิวเมนบอร์ดแยกครับ

ในส่วนโปรแกรมจากทาง Thermaltake สำหรับการปรับแสงไฟ RGB นั้นจะมีโปรแกรมสองโปรแกรมครับนั้นคือ “TOUGHRAM Software” เป็นการปรับที่ตัว RAM คล้ายคลึงกับตัวแรมรุ่นพี่อย่าง Thoughram RGB แต่จะไม่ซิงค์กับอุปกรณ์อื่นๆนะครับและกับอีกโปรแกรมของทาง Thermaltake อีกโปรแกรมนั่นคือโปรแกรม “TT RGB PLUS Software 2.0” ใช้ควบคู่กับกล่องควบคุมชุดพัดลมของทางแบรนด์ เช่น SWAFAN 12 RGB , Riing Trio 12 RGB ก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันเพื่อให้อุปกรณ์ของทาง Thermaltake นั้น RGB Sync ALL นั่นเองครับ (ผมขอยกไปบทความหน้าแทนนะครับสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ร่วมกับ TT RGB PLUS Software 2.0) ซึ่งหากใครต้องการความแรงของคอมพิวเตอร์และการตบแต่งเคสคอมพิวเตอร์ไปในตัวไม่ควรพลาดครับหากรักในแบรนด์นี้ต้องใช้ให้ครบ Solution เป็นอะไรที่เวิร์คมากๆครับ Confirm 

Memory TEST in AIDA64 

พาชมผลการทดสอบ Thermaltake toughram z-one rgb คร่าวๆ กับการทดสอบแรกบนโปรแกรม AIDA64 โดยการใช้ร่วมกับเสปคคอมพิวเตอร์ CPU AMD RYZEN 5600 และ Mainboard MSI MAG B550M Mortar ทดสอบรวมลัดจัดแบบ Overclock ไปครับ โดย ผมสิ่งที่ผมทำไปดังนี้ครับ

@DDR4-4000MHz CL 18-26-26-46 1T 1.6V Sub-Auto 

(เดี๋ยวผมมีภาพการปรับจูน Bios ให้ชมครับ ใครจัดเสปคคอมพิวเตอร์คล้ายชุดทดสอบแบบผมไปสามารถนำไปลอกได้เลยครับเพื่อไกด์ไลน์จุดเริ่มต้น)

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ Toughram z-one RGB ที่เป็นแรมรุ่นเริ่มต้นที่มีฟีเจอร์การปรับแสงไฟ RGB ได้ครับ และรอบนี้ ผมขอแก้มือ ด้วยการพา Overclock จาก BUS Speed จาก 3200 Mhz ทะยานไปแบบชิวๆ ที่ 4000 Mhz จูนไม่ยากได้ความแรงแบบไม่ปวดหัวเลยกรอกค่าตามผมจากที่ผมแคปเจอร์ไบออสเป็นแนวทางได้เลยครับผม (แต่เมนบอร์ดเราก็ต้องสเปคดีจ่ายไฟแรงด้วยนะครับเอาเมนบอร์ดถูกๆมาจูน ไม่วิ่งแล้วคอมเปิดไม่ติดเอานะครับ อิอิ) พร้อมประกันแรมพิเศษในประเทศไทยกับ TT Pass ที่แรมเสียเปลี่ยนสวนให้ใหม่ทันทีไม่มีถามไถ ว้าวว 

สามารถไปซื้อได้ตามร้านไอทีชั้นนำทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ คลิกเลยครับ!!

รีวิวหน้ากับการประกอบฮาร์ดแวร์ PC จะเป็นอะไรติดตามต่อไปนะครับสำหรับวันนี้สวัสดีครับผม


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า