การันตีแล้ว! 4 ทีมสุดท้ายในรอบ Championship ของ RoV Pro League 2022 Winter ชิงเงินรางวัลรวม 10,000,000 บาท วันที่ 8-9 ตุลาคมนี้

การันตีแล้ว! 4 ทีมสุดท้ายในรอบ Championship ของ RoV Pro League 2022 Winter
ชิงเงินรางวัลรวม 10,000,000 บาท วันที่ 8-9 ตุลาคมนี้

จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันในรอบ Regular Season ของ RoV Pro League 2022 Winter ซึ่ง 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบ Championship ได้แก่ Bacon Time, KFC x Talon, Buriram United Esports และ Valencia CF Esports เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 10,000,000 บาทกันในวันที่ 8-9 ตุลาคมนี้ เริ่มถ่ายทอดสดเวลาเที่ยงตรง

ทีมแรกที่จะพูดถึงคือ Bacon Time (BAC) ผู้ครองแชมป์โปรลีก 3 สมัย และแชมป์ RoV Pro League Summer 2 ฤดูกาลล่าสุด กับผลงานที่ทำได้ดีตลอดรอบเก็บคะแนน พวกเขาครองอันดับที่ 1 ของตารางตั้งแต่สัปดาห์ที่ 1 จนถึงสัปดาห์ที่ 8 โดยที่ไม่มีใครโค่นพวกเขาลงได้ เจ้าหมู BAC จบผลงานในรอบเก็บคะแนนด้วยการรั้งที่ 1 และอยู่ในตำแหน่งสายบน พร้อมกับคว้าตั๋วไปรายการนานาชาติ APL 2022 ได้สำเร็จ ครั้งนี้เราต้องมาดูกันว่า Bacon Time จะสามารถล้างอาถรรพ์และคว้าแชมป์ RoV Pro League Winter แรกให้กับตัวเองได้หรือไม่?

ถัดมาคือทีมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง KFC x Talon ดีกรีแชมป์ RoV Pro League Winter 2 สมัย จากทีมที่ทำผลงานได้ไม่ดีจนตกไปอยู่อันดับสุดท้ายของตารางในช่วงแรก แต่แล้วฟอร์มของพวกเขาฟื้นคืนชีพและไล่ชำระแค้นกับแต่ละทีมแบบเรียงหนึ่ง จนทำสถิติคว้าชัยชนะต่อเนื่อง 9 แมตช์ติดต่อกัน และชนะเป็นทีมที่ชนะด้วยสกอร์ 3-0 เยอะที่สุดในการแข่งขัน ส่งผลให้พวกเขาไต่ขึ้นสู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน อีกทั้งยังเป็นทีมแรกที่สามารถการันตีสายบนในรอบ Championship รวมถึงยังคว้าตั๋วไปรายการนานาชาติ APL 2022 ได้เป็นทีมแรกอีกด้วย

อีกทีมที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ Buriram United Esports (BRU) สโมสรที่อยู่คู่กับ RoV มาตั้งแต่ต้น เจ้าของแชมป์โปรลีก 2 สมัยติดต่อกันเป็นทีมแรกและทีมเดียว รวมถึงแชมป์นานาชาติ AIC 2021 ถึงแม้พวกเขาจะพลาดตั๋วไป AIC 2022 แต่ในซีซันนี้พวกเขาได้กุนซือคนใหม่อย่าง NT โค้ชมากประสบการณ์ชาวไต้หวันเข้ามาเสริมทัพ ทำให้ผลงานของปราสาทสายฟ้า BRU ในซีซันนี้ออกมาค่อนข้างน่าประทับใจ พวกเขาเก็บชัยชนะอย่างต่อเนื่องจนสามารถเก็บแต้ม และผ่านเข้าสู่รอบ Championship เพื่อทวงคืนเส้นทางสู่รายการนานาชาติอีกครั้ง

ทีมสุดท้ายแน่นอนว่าพวกเขาคือค้างคาวสเปน Valencia CF Esports (VCF) ผู้คว้าตั๋วไปรายการนานาชาติ 2 รายการล่าสุด โดยในปัจจุบันพวกเขายังใช้ไลน์อัปเดิม ถึงแม้จะยังไม่เคยได้แชมป์แต่พวกเขาสามารถเอาชนะทั้ง BAC KTN และ BRU มาแล้วในรอบเก็บคะแนน จนสามารถเกาะ Top 4 ของตารางและหวนคืนสู่รอบ Championship อีกครั้ง หลังจากที่พลาดไปในซีซันที่แล้ว ดังนั้นเราต้องมาติดตามกันว่าพวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์แรกให้ตัวเองได้สำเร็จ พร้อมคว้าตั๋วไปนานาชาติเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกันได้หรือไม่?

สำหรับการแข่งขันในรอบ Championship โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งเป็น 2 วัน วันละ 2 แมตช์ เป็นการแข่งขันแบบสายบนและสายล่าง ในรูปแบบ Best of 7

ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม แมตช์ที่ 1 เป็นการพบกันระหว่างทีมสายบน Bacon Time ปะทะ KFC x Talon สำหรับการพบกันในครึ่งแรกเป็นฝั่งเจ้าหมู BAC ที่โชว์ฟอร์มแชมป์เก่า และสามารถคุมเกมได้ดีกว่าจนสามารถเอาชนะเหยี่ยวแดง KTN ไปได้ 3-1 เกม

กลับกันในช่วงครึ่งหลัง KFC x Talon ที่เร่งเครื่องเหยียบคันเร่งจนฟอร์มกลับมาแรงอีกครั้ง พวกเขาล้างแค้น Bacon Time ไปได้ และปิดสกอร์ชำระแค้นไป 3-0 เกม ซึ่งใครชนะในแมตช์นี้พวกเขาจะผ่านเข้าสู่รอบชิง Grand Final ในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ทันที

ส่วนแมตช์ที่ 2 คือแมตช์ตัดสินสายล่างระหว่าง Buriram United Esports และ Valencia CF Esports การพบกันในครึ่งแรกเป็นค้างคาวสเปนที่เอาชนะไปได้แบบรวดเดียว 3-0

ส่วนทางด้านปราสาทสายฟ้า BRU ก็ไม่ยอม พวกเขาล้างแค้นเจ้าค้างคาวไปได้ในครึ่งหลัง 3-1 ซึ่งแมตช์นี้สำคัญอย่างมากกับทั้งสองทีม เพราะหากใครแพ้พวกเขาจะตกรอบและต้องกลับบ้านทันที รวมถึงผู้ชนะในแมตช์นี้ก็จะได้ตั๋วเข้าแข่งขันในรายการนานาชาติ APL 2022 อีกด้วย

ถ้าดูจากผลการแข่งของทั้ง 4 ทีมแล้ว จะเห็นได้ว่าพวกเขาสลับกันแพ้และชนะ ส่งผลให้การแข่งขันรอบ Championship ที่กำลังจะถึงนั้นไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าใครจะเป็นผู้ชนะ ด้วยเงินรางวัลที่สูง รวมถึงตั๋วใบสุดท้ายสู่ APL 2022 พบศึกตัดสินแชมป์ได้ในวันที่ 8-9 ตุลาคมนี้ เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

รับชมถ่ายทอดสดและอัปเดตข่าวสารของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Winter ได้ทาง

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า