รีวิว : Review Thermaltake Argent M5 Wireless Wireless Mouse เมาส์เกมมิ่งที่รองรับทุกการเชื่อมต่อ

รีวิว : Review Thermaltake Argent M5 Wireless Wireless Mouse เมาส์เกมมิ่งที่รองรับทุกการเชื่อมต่อ 

สวัสดีครับ มาพบกับผมอีกครั้งกันอีกแล้วนะครับ วันนี้ผมจะพาไปชมเมาส์จากทาง Thermaltake ในรุ่น  TT Premium Argent M5 ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นการกลับมาของ Thermaltake ในส่วนของผลิตภัณท์เมาส์แบบไร้สายจะเป็นอย่างไร เราไปลองพร้อม ๆ กันเลยครับ

Bundle

ก่อนจะไปทดลองกันก็ขอแนะนำของแถมภายในกล่องกันก่อนนะครับจะได้เช็คไปพร้อมๆกันว่าขาดเหลืออะไรไหม จะมี สมุดคู่มือ สติ๊กเกอร์ ถุงผ้าใส่เมาส์ สาย Micro USB ครับผม และตัวรับสัญญาณไวเลส 2.4GHz ด้วยครับ

Design and Specification 

ด้านสเปคและรูปลักษณ์ เจ้า Argent M5 Wireless ถือว่าเป็นเมาส์ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียวแปลกตา ทรงเมาส์แบบ Balance ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งสองมือ ใครถนัดมือข้างไหนก็ไม่มีปัญหา วัสดุตัวบอดี้เป็นพลาสติกสีดำด้าน ลูกกลิ้งสกอร์เมาส์จะเป็นอลูมิเนียม เมื่อรวมกับการออกแบบเมาส์ แล้วจึงทำให้จับแล้วไม่ลื่นมือกระชับครับ มาพร้อมกับ เซ็นเซอร์ออปติกคัลจาก PIXART PMW-3335 ที่ให้ความแม่นยำ ปรับระดับ DPI ได้ตั้งแต่ 100-16000 DPI และ POLLING RATE 1000Hz, 500Hz, 250Hz or 125Hz 

มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Micro USB เพื่อใช้งานแบบมีสาย และชาร์จแบตเตอรี่ครับ น้ำหนักของตัวเมาส์อยู่ที่ 117 กรัมซึ่งถือว่าเป็นเมาส์ที่น้ำหนักปานกลาง สะบัดข้อมือไม่ออกแรงมาก ซึ่งทำให้เล่นเกมแนว FPS นั่นง่ายดาย รองรับ Third Party Razer Synapse เพื่อเพิ่มการแสดงผลและซิงค์เชื่อมกับอุปกรณ์อื่นๆนอกแบรนด์ 

โหมดการเชื่อมต่อทั้งสามรูปแบบ 

  • Bluetooh Mode ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รอบรับบลูทูธ ซึ่งเชื่อมต่อได้ง่ายมากๆครับ สามารถอ่านคู่มือแล้วทำตามได้เลย
  • Wireless 2.4 GHz ซึ่งเป็นการเสียบตัวรับ USB เข้าไปอุปกรณ์ปลายทางเช่น คอมพิวเตอร์ แทปเลต เป็นต้น
  • Cable ใช้งานแบบสาย ซึ่งมีข้อดีคือนิ่ง,ใช้งานมาโครได้ไม่สะดุด,ชาร์จแบตเตอร์รี่(สามารถเล่นไปชาร์จแบตเตอร์รี่ไปได้) เป็นต้น

แนะนำโปรแกรม TT iTAKE Software

การทดสอบใช้งาน หลักงานที่ได้รับเมาส์มา ผมก็ได้ทดลองปรับใช้งานซอฟต์แวร์ที่ทาง Thermaltake มีมาให้ นั่นคือโปรแกรม TT iTAKE Software นั่นเองครับทำให้สามารถปรับค่าการใช้งานเมาส์ให้เข้ากับเรามากขึ้นโดนขออธิบายการใช้งานดังนี้นะครับ

-Custom 

บอกถึงการตั้งค่าตำแหน่งปุ่มที่เราปรับเปลี่ยนไว้ในเมาส์นี้และการใส่ Macros ที่ได้บันทึกค่ามาก่อนหน้านี้ แสดง รูปแบบการเชื่อมต่อเมาส์กับคอมพิวเตอร์ ณ.ปัจจุบัน

-Macros 

ไว้บันทึกสูตรเมาส์เพื่อใช้การทำคอมโบในเกม เป็นสคริปของโปรแกรม และสามารถตั้งค่าเปลี่ยนชื่อ Macros ได้ตามใจเราเลยครับ

-Lighting 

ปรับแสดงผลของสีไฟที่ตัวเมาส์ มีหลายหัวข้อย่อย และปรับแยกโซน ทั้งโลโก้ และ สกอร์เมาส์ 

-Performance 

ปรับความเร็ว DPI ของเมาส์โดยสามารถปรับเสต็ปขั้นของความเร็วเมาส์ ปรับ Polling Rate ของเมาส์ และ ปรับ Button Response ได้ครับ

-Battery

เราสามารถตั้งค่า โหมดประหยัดพลังงานของเมาส์เมื่ออยู่ในโหมดไร้สายได้ โดยมี Wireless Power saving ที่สามารถเช็ตให้เมื่อเราไม่ใช้งานเมาส์เป็นระยะเวลา ใดๆ ตามที่เราปรับให้เข้าสู่ Sleep mode ทันที และ Low Power Notification แจ้งเตือนแบตเตอร์รี่เราเมื่อถึงตามที่เรากำหนดไว้ครับ

การทดสอบการใช้งาน

อันดับแรก ถือว่าเมาส์ Thermaltake Argent M5 Wireless RGB ได้ออกแบบได้ดีทรงเมาส์เป็นแบบ Balance ทำให้จับได้ทั้งสองมือเวลาวางเมาส์ไว้ก็ใช้มือข้างไหนก็ได้คว้ามาแล้วกดใช้งานได้ง่ายดาย มีการเชื่อมต่อที่ครบไม่ว่าจะเป็นใช้งานแบบมีสาย ใช้งานแบบ Wireless 2.4 GHz ก็ได้ หรือใครที่อุปกรณ์รองรับบลูทูธ ก็สลับมาใช้งานได้อีก ถือว่าครบครันในการเชื่อมต่อมากๆเลยครับใช้งานได้ทั้งวันผมใช้แบบไร้สายมา 1 อาทิตย์วันละ 5 ชั่วโมงแบตยังอยู่ประมาณ 60% เลยครับถือว่าหายห่วงเลยครับผม การถูกสัญญาณรบกวนเจ้าเมาส์นี้ก็ถือว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ 

ต่อมาที่การเล่นเกม จะรวบลัดตัดตอนไปทางเกม FPS นะครับถือว่าน่าพอใจครับใครเพราะน้ำหนักที่กำลังดีเมื่อปรับจูนคู่กับ DPI เป็นที่น่าพอใจทั้งใน Software และในเกม ทำให้สามารถควบคุมได้อย่างใจนึกเลยครับเวลาคลิกไปนานๆ ก็ไม่เมื่อยล้าครับ (แต่ก่อนซื้อแนะนำให้ไปทดลองก่อนนะครับเพราะความใหญ่ของมือแต่ละคนไม่เหมือนกัน)

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเจ้าเมาส์ Thermaltake Argent M5 Wireless RGB ที่เป็นการกลับมาของ Thermaltake ในส่วนของเมาส์ไวเลส จากรุ่นพี่ก่อนหน้า Level 10M Wireless และต่อยอดในซีรีส์ TT Prenium จากรุ่นก่อนหน้านี้กับ Level 20 Mouse โดยส่วนตัวผมติดตามใช้แบรด์นี้มาตลอดก็ถือว่าเยี่ยมครับรุ่นนี้แต่ติดตรงโปรแกรม TT iTAKE Software ที่ยังไม่เก่งมากพอ เช่น เราไม่สามารถนำปุ่ม Left Click , Right Click เข้าไปใส่ในสคริปการมาโครได้ทำให้เราสร้างสรรค์การใช้งานมาโครได้ไม่เต็มที่ และการที่ยังระบบยังไม่ Sync RGB กันกับอุปกรณ์อื่นๆอีกมันเลยไม่เต็มที่ครับ แต่ใช้งานทั่วไป ถือว่าดีครับถ้าไม่สนว่าจะใช้ Software โปรแกรมอยู่แล้ว

ราคาและลิงค์ไปซื้อ

รีวิวทั้งทีต้องมีราคาครับบอกกันเลยฟังก์ชั่นใช้งานและวัสดุการอออกแบบนี้ราคาขายเพียง 2,990 บาทครับผม สนใจคลิกเลยครับ 

(แต่ถ้ามีโปรโมชั่นบอกเลยว่าราคาพิเศษแน่นอนครับ ติดตามโปรโมชั่นได้ทั้งหน้าร้านค้าและช่องทางออนไลน์ครับผม) 

รีวิวหน้าจะเป็นไรฝากติดตามหน้าเพจ ลอฟท์เกม - LOFTGAME ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า