รีวิว : Review HyperX ChargePlay Duo แท่นชาร์จจอยสำหรับ DualSense ชาร์จได้สองจอยคู่ พร้อมรองรับ USB Type-C

รีวิว : Review HyperX ChargePlay Duo 
แท่นชาร์จจอยสำหรับ DualSense PS5
ชาร์จได้สองจอยคู่ พร้อมรองรับ USB Type-C

สวัสดีครับพบกับผมนาย "อัจ ลอฟท์เกม" และการรีวิวจาก ลอฟท์เกม - LOFTGAME เช่นเคยนะครับ ในวันนี้เราก็จะมารีวิวกันกับอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องคอนโซลสุดฮิตอย่าง PlayStation อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญ และจะขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือแท่นชาร์จจอย DualSense ของ PS5 นั่นเองครับ โดยตัวที่เราจะมารีวิวในวันนี้คือ HyperX ChargePlay Duo จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยครับ


UNBOX

เมื่อเราแกะกล่องออกมาก็จะมีตัวแท่นชาร์จ สายเคเบิ้ล USB Type A to USB Type C และแผ่นพับ Quick Start Guide ครับ


ลักษณะภายนอก

เจ้าแท่นชาร์จ HyperX ChargePlay Duo สำหรับ PS5 ตัวนี้ค่อนข้างใหญ่มากครับ วัสดุเป็นพลาสติกสีขาวตัดด้วยสีดำผิวสาก ๆ แบบเดียวกับตัวเครื่อง PS5 และจอย DualSense มีน้ำหนักพอสมควรเลย ด้านข้างและตัวพลาสติกสีดำมีโลโก้ HyperX ด้วย สวยงามมาก


การใช้งาน

เบื้องต้นให้เราเสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่อง โดยฝั่ง Type C เข้ากับตัวเครื่อง และฝั่ง Type A เสียบเข้ากับพอร์ต USB หลังเครื่อง (หรือหน้าเครื่อง) PS5 แท่นชาร์จตัวนี้ใช้การชาร์จผ่านพอร์ตที่อยู่ด้านล่างของจอย DualSense (ตรงที่มีช่องสำหรับเสียบหูฟัง) ซึ่งตรงนี้ออกแบบมาทำให้งานสะดวกมาก ๆ เพราะเพียงแค่วางจอยลงบนแท่นชาร์จให้ตรงเท่านั้น เป็นอันจบ โดยมันจะมีแท่งทองเหลืองโผล่ออกมาให้โดนกับหน้าสัมผัสที่ตัวพอร์ตพอดีครับ ทั้ง 2 ด้าน


หมายเหตุ เสียบเข้ากับ Adapter แบบ GaN PD ก็ได้นะ แต่ควรมั่นใจว่าสามารถจ่ายกระแสไฟได้เวลาชาร์จจอย DualSense แบบคู่

สรุป

เมื่อทดลองเสียบเพื่อชาร์จจอย DualSense ผ่านการเสียบ USB หลังเครื่อง PS5 แบบชาร์จจอยคู่ ก็ไม่พบปัญหาชาร์จไม่เข้าแต่ประการใด นอกจากนี้ยังทดลองเสียบกับ Adapter ของ AUKEY Omnia Mix 3 90W ก็ไม่พบปัญหาแต่อย่างใดครับ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของชาวคอนโซล PlayStation 5 หากว่าแท่นชาร์จของ SONY เองรู้สึกไม่สวย หรือแพงเกินไป เพราะมีราคาขายอยู่ที่ 990 บาทเท่านั้น รับประกันยาว ๆ ถึง 2 ปี มีจัดจำหน่ายแล้วที่ BaNANA คลิกได้เลยครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า