สัมภาษณ์พูดคุย : Interview Talk Daniel Alexander Kuipers นักกีฬาลูกครึ่งหน้าใส คลื่นลูกใหม่ของวงการอีสปอร์ต

สัมภาษณ์พูดคุย : Interview Talk Daniel Alexander Kuipers 
นักกีฬาลูกครึ่งหน้าใส คลื่นลูกใหม่ของวงการอีสปอร์ต

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์พูดคุยกันกับนักกีฬาอีสปอร์ตอนาคตไกล "น้องแดเนียล" แดเนียล อเล็กซานเดอร์ คายเปอส หนุ่มน้อยลูกครึ่งวัย 18 ปี ที่พกความชื่นชอบกีฬาฟุตบอล จนนำมาสู่การเป็นโปรเพลย์เยอร์ในกีฬาอีสปอร์ต เราไปทำความรู้จักเขากันเลยดีกว่าครับ


LOFTGAME : สวัสดีครับ น้องแดเนียล เดี๋ยวแนะนำตัวกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ หน่อยนะครับ แล้วปัจจุบันสังกัดอีสปอร์ตใดอยู่ เป็นโปรเพลย์เยอร์เกมใดครับ?

DANIEL : สวัสดีครับ ผมชื่อแดเนียล อเล็กซานเดอร์ คายเปอส (Daniel Alexander Kuipers) ชื่อในเกม DekKz หรือ DnDekKz อายุ 18 ปี อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแอ๊ดเวนตีสเอกมัย เป็นโปรเพลย์เยอร์เกม eFootball แชมป์เยาวชน 2 สมัย แชมป์ภาค และตัวแทนประเทศครับ

LOFTGAME : ทำไมถึงชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ต จุดเริ่มต้นที่ทำให้เราชอบจนผันตัวมาเป็นโปรเพลย์เยอร์คืออะไร?

DANIEL : เริ่มต้นจากตอนแรกผมเป็นเด็กนักเรียนคนนึงที่ไปเรียน เล่นกีฬาที่โรงเรียน เล่นเกมกับเพื่อน จนกระทั่งตอนนั้นอายุ 11-12 ปี มีเกมนึงเป็นเกมที่ผมเล่นกับเพื่อนไปด้วย แต่เกมก็มีระบบจัดอันดับที่เรียกกันว่า Ranking ครับ ผมรู้สึกว่าเวลาผมเล่นผมจริงจังกับมันมาก ๆ เพราะผมไม่อยากเสียแต้มแล้วต้องไปเล่นใหม่เพื่อให้แต้มกลับมาเท่าเดิม แล้วเกมนั้นก็มีแข่งกันในระดับนานาชาติด้วย ผมเลยรู้สึกว่าถ้าเกิดผมจริงจังกับการเล่นเกมแบบนี้ ผมก็น่าจะลองแข่งดูแบบจริงจังไปเลยก็เลยเริ่มแข่งมาตั้งแต่เกมนั้นจนถึงเกม eFootball ที่เห็นกันในปัจจุบันเลยครับ

LOFTGAME : น้องแดเนียลมีโปรเพลย์เยอร์ หรือสังกัดที่ชื่นชอบในใจไหม? ถ้ามีทั้งสองตอบทั้งสอง หรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะ

DANIEL : โปรเพลเยอร์ที่ชอบค่อนข้างหลายคนเลยครับพี่ เป็นทั้งต่างชาติและคนไทยเลยครับ แต่ 2 คนที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษมาก ๆ 

  • ถ้าชาวต่างชาติผมชื่นชอบ TekKz มากเป็นพิเศษเลยครับ เป็นนักแข่งเกม FIFA ที่อายุน้อย และเก่งมากๆครับ สามารถกลับมาชนะในสถานการณ์ที่ลำบากที่สุดได้เสมอ เป็นคนที่ไม่เคยยอมแพ้ และสู้จนกว่าเวลาจะหมดจริงๆ เป็นไอดอลของผมเลยครับ
  • ส่วนคนไทยผมชอบพี่กรีน Ezqelusia ครับพี่ นอกจากความสามารถผมชอบทัศนคติและความจริงใจของพี่เค้าครับพี่ ผมรู้สึกว่าพี่กรีนต้องเป็นคนที่นิสัยดีมากๆคนนึงทั้งๆที่ผมไม่ได้สนิท ผมยังรู้สึกแบบนี้ ผมคิดว่าคนที่สนิทคงต้องโชคดีมากๆเลยครับ

สังกัดที่ชื่นชอบ

  • มี MiTH , FaZe Clan , Fnatic ครับพี่ จริงๆชอบหลายทีมเลยนะครับ แต่ถ้าชอบเป็นพิเศษหน่อยก็ 3 ทีมนี้ครับ

LOFTGAME : การที่น้องแดเนียลชื่นชอบเกมฟุตบอล ก็แสดงว่าเราชอบกีฬาฟุตบอลมาก่อนใช่ไหม?

DANIEL : ใช่ครับ ผมชอบฟุตบอลมาตั้งแต่ผมจำความได้เลยครับ ตอนนั้นน่าจะอนุบาล 1-2 เลย ทั้งเตะฟุตบอล รวมถึงแม่ก็ชวนดูฟุตบอล แล้วหลังจากนั้นผมก็ติดมากๆมาจนถึงตอนนี้ครับ ดูเกือบทุกแมตช์ที่ทีมรักแข่ง รวมถึงเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนเตะฟุตบอลที่โรงเรียนเกือบทุกวันเลยครับ เรียกได้ว่า เป็นกีฬาอันดับ 1 ในใจผมเลยครับ

LOFTGAME : ในอนาคตอย่างเห็นวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยเป็นแบบใดครับ?

DANIEL : อยากเห็นวงการอีสปอร์ตไทยพัฒนาไปสูงถึงระดับโลกครับ ซึ่งผมมองว่าปัจจุบันวงการอีสปอร์ตไทยมาไกลมากๆ และผมเชื่อว่าพัฒนาขึ้นไปได้อีกยาวๆเลยครับ ผมภูมิใจมากๆครับที่เห็นคนไทย เด็กไทยหลาย ๆ คนได้ไปคว้ารางวัลมาจากต่างประเทศ หวังว่าวันนึงจะไปได้ไกลกว่านี้มากๆครับผม รวมถึงอยากให้แฟนๆคนไทยให้กำลังใจคนไทยด้วยกัน และคอยสนับสนุนกันเสมอครับ ผมเชื่อว่าถ้าเราสามัคคี คอยหวังดีต่อกันจะทำให้วงการอีสปอร์ตไทยไปได้ไกลถึงระดับโลกหรืออาจจะยิ่งใหญ่กว่าก็ได้ครับผม

LOFTGAME : คิดว่าวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยจะไปสู่ระดับสากลที่เป็นเกมระดับใหญ่ได้หรือไม่?

DANIEL : ได้แน่นอนครับพี่ อย่างที่เห็นว่าปัจจุบันคนไทยมากมายที่เป็นตัวแทนไปแข่งในระดับสากลยังสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้อย่างมากมาย จนแทบจะเป็นมาตรฐานของชาติพวกเราไปแล้วครับ ดังนั้น ผมคิดว่ายังไงถ้าประเทศไทยได้รับการสนับสนุนอย่างถูกต้อง และถูกวิธี มีความมุ่งมั่น ยังไงก็ก้าวไปสู่ระดับสากลโลกอย่างแน่นอนครับ ผมค่อนข้างเชื่อมั่นในศักยภาพของพวกเราครับ

LOFTGAME : ปัจจุบันนอกจากกีฬาอีสปอร์ตแล้ว ทำด้านไหนบ้าง

DANIEL : ปัจจุบันนอกจากกีฬาอีสปอร์ต ผมก็ไปเรียนเป็นหลักครับพี่ พยายามเรียนให้เก่ง จะได้เข้าคณะมหาวิทยาลัยที่อยากเข้าครับ แต่ถ้าพูดถึงงานเสริมที่นอกจากอีสปอร์ตก็จะมีงานถ่ายแบบเสื้อผ้า และสินค้าต่างๆครับพี่ที่ผมรับมาค่อนข้างบ่อยเลย แต่ก็จะมีงานโฆษณา งานละคร งานเดินแบบที่ติดต่อเข้ามา แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทำเลยครับ รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ค่อยเหมาะ แต่ก็อยากพยายามลองทำดูเหมือนกันครับ ใจนึงก็อยากลอง ใจนึงก็กลัวๆครับ 55555

LOFTGAME : สุดท้ายนี้อยากมีอะไรฝากถึงผู้ติดตามทุกคนไหม

DANIEL : ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมในการแข่งต่างๆที่กำลังจะกลับมาในอนาคตด้วยนะครับ ผมรู้สึกดีใจมากๆทุกครั้งที่เห็นข้อความ หรือคำพูดให้กำลังใจของทุกคน ผมมีความสุขมากๆครับ ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนผมมาตลอดด้วยนะครับ การสนับสนุนของทุกคนมีค่ามากๆ และผมก็ยิ้มได้ทุกครั้งในวันที่ผมแพ้และหันไปยังมีทุกคนที่ให้กำลังใจผมอยู่ ผมรักผู้ติดตามทุกคนมากๆเลยครับ ระหว่างรอการแข่งขันหรืองานต่างๆทุกคนสามารถติดตามช่องทางต่างๆของผมเพื่อมาพูดคุยกันได้นะครับ สามารถสอบถามเรื่องต่างๆ หรือติดต่องานทุกชนิดได้ทางช่องทางส่วนตัวได้เลยครับผม

Facebook : Daniel Alexander Kuipers

Fanpage : DnDekkz

Instagram : daniel_kuipers 

Twitter : @DnDekkz

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า