รีวิว : Review OCPC Micro ATX PC Case ฉีกกฎเคสคอมพิวเตอร์ถูกใจสายโชว์

สวัสดีครับกลับมาพบกับแอดมินแบงค์กับช่วงเวลาที่เราจะได้ประกอบคอมพิวเตอร์กันซักทีก็เลยมีเคสคอมพิวเตอร์มาแนะนำเป็นไอเดียกับเคสคอมพิวเตอร์ OCPC ในรุ่น Micro เป็นเคสอลูมิเนียมเปิดโล่ง ฉีกกฎเคสคอมพิวเตอร์ต้องตู้ทึบสี่เหลี่ยมไปเลย พร้อมการรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมเช่นชุดน้ำระบบปิด หรือซิงค์ลมขนาดใหญ่ๆได้ โดยเราจะแนะนำเป็นเคสสีขาวคลีนๆ จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันเลยครับผม

Bundle

เปิดออกมาเราจะพบแค่ตัวเคสคอมพิวเตอร์และคู่มือเลยครับผม

(ส่วนสาย Riser Card หรือสายแพต่อการ์ดจอ จะเป็นการจำหน่ายแยกครับจำเป็นต้องใช้นะครับหากต้องการใส่การ์ดจอ)

Design

การออกแบบด้านหน้า สังเกตว่าเคสคอมพิวเตอร์นั้นเปิดโล่ง เมนบอร์ดที่รองรับจะได้เฉพาะขนาด M-ATX เท่านั้น มีการเจาะช่องร้อยสายไฟ สาย Riser Card สาย CPU 8pin , 24pin , สาย SATA

เมื่อมองด้านล่าง จะมีโลโก้แบรนด์ OCPC และริมขวาสุดก็เป็น สวิทช์เปิดเครื่องอย่างเดียวพร้อมมีหลอดไฟอยู่ที่สวิทช์เครื่องด้วย


พลิกกลับด้านหลังเป็นช่องใส่การ์ดจอ ซึ่งมีพื้นที่สำหรับการ์ดถึง 3 สล็อตเลย แต่หากจะใส่การ์ดจอรุ่นท็อปเรือธง อาจต้องระวังเรื่องน้ำหนักของตัวการ์ดที่จะแขวนในเคสด้วยนะครับเพราะ เหล็กที่ใช้ยึดการ์ดจอ แนบกับเคสจะไม่ได้รองรับน้ำหนักการ์ดขนาดนั้น

ช่วงท่อนกลางของตัวตู้ ก็เป็นจุดวางหม้อน้ำ สำหรับคนที่ใช้งานชุดน้ำระบบปิด หรือ จะใช้ระบบเปิดก็ได้นะ 

(แต่ใช้วิชา Modder กันหน่อยเพราะต้องหากที่ต่อปั้มน้ำแยกด้วยสำหรับคนเล่นชุดน้ำเปิด)

ส่วนในท่อนล่างนั้น จะเป็นที่ใส่ SSD หรือ Hard Disk ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 1 ตัวครับ (ด้วยความเป็นเคสแนว Modder เน้นโชว์อยู่แล้วไม่เน้นใช้งาน เลยให้จุดยึด 1 ตำแหน่งครับ)

และเป็นที่ซุก Power Supply ของเรานั่นเองครับ สามารถใส่ได้อย่างแบบขนาด 1,000 Watts ก็ยังใส่ได้เลยครับ


(คำแนะนำควรใช้ Power Supply แบบถอดสายไฟได้ทั้งหมด เพื่อความสวยงามและความสะดวกในการจัดเก็บสายไฟครับ)

Sample Build

ชมตัวอย่างในการประกอบเคสคร่าวๆกันครับบทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเคส OCPC รุ่น Micro เป็นเคสที่ผมได้ประกอบใช้งานแล้วมันทำให้เหมือนเป็นเฟอร์นีเจอร์ตบแต่งในห้องนอน ในห้องเล่นเกม ในห้องทำงานของคุณ สนราคาเพียง 2,990 บาท (ไม่รวมสาย Riser) 

สนใจสามารถซื้อได้ผ่านร้านไอทีชั้นนำทั่วประเทศไทยได้เลยนะครับจัดจำหน่ายโดย Connext IT (ฝากติดตามด้วยนะครับ)

ส่วนทาง LOFTGAME ก็จะนำเคสคอมพิวเตอร์นี้ในโปรเจคต่อๆไป โปรดติดตามชมกันด้วยนะครับ สวัสดีครับ


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า