Bacon Time ไร้พ่าย! คว้าแชมป์ RoV Pro League 2022 Summer รับรางวัลกว่า 6 ล้าน พร้อมสิทธิเข้าร่วม AIC 2022

สรุปการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer
Bacon Time คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 6,000,000 บาท และสิทธิเข้าร่วม AIC 2022

Bacon Time ทำสำเร็จ คว้าแชมป์ที่ 3 พร้อมสิทธิ์ลุย AIC 2022 ต่อ

BAC MarkKy คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น

KFC x Talon เซอร์ไพรส์เพียบ ทั้งสลับเลน และหยิบเทพเจ้า Yorn

ติดเทรนด์อันดับ 1 บน YouTube คนดูเยอะที่สุดในประเทศ

การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ที่ตัดสินชะตาทุกอย่างของทั้ง 4 ทีมได้เริ่มต้นขึ้น ทีมที่เข้ารอบในครั้งนี้ได้แก่ Bacon Time เข้ารอบมาเป็นอันดับที่ 1 อยู่ในสายบน ปะทะกับ KFC x Talon เข้ารอบมาเป็นลำดับที่ 2 คู่นี้แข่งแมตช์แรกใครชนะจะเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศทันที

ครั้งนี้เป็นทาง Bacon Time ที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม แม้ทาง KFC x Talon จะเซอร์ไพรส์ด้วยการสลับผู้เล่น โดยเอา KTN Erez ไปอยู่ Dark Slayer Lane แทนที่ NTNz และให้ Difoxn มาประจำการ Abyssal Dragon Lane แทน แต่ Bacon Time ก็เอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 4 ต่อ 0 เกม เข้าไปรอบในรอบชิงชนะเลิศ

แมตช์ต่อมาของรอบ Championship วันแรก เป็นการปะทะของทีมอันดับ 3 PSG Esports พบกับ Buriram United Esports ที่เข้ารอบมาเป็นลำดับที่ 4 สองทีมนี้อยู่ในสายล่างถ้าใครแพ้จะตกรอบทันที ซึ่งแน่นอนว่าภายใต้เงื่อนไขนี้ทำให้ทั้งสองทีมต่างต้องงัดทุกอย่างออกมาเผชิญหน้ากันเพื่อช่วงชิงโอกาสในการเข้าสู่รอบต่อไป ทำให้แมตช์นี้เต็มไปด้วยความดุเดือด แต่สุดท้ายเป็นฝ่ายปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports ที่เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4 - 2 เกม ส่ง PSG Esports กลับบ้าน

ต่อมาในวันที่ 2 ของรอบ Championship ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันที่เราจะได้รู้กันแล้วว่าใครคือผู้ที่แข็งแกร่งตัวจริง เริ่มต้นกันด้วยแมตช์สายล่าง KFC x Talon ปะทะ Buriram United Esports ที่ใครชนะแมตช์นี้จะได้เข้าไปชิงแชมป์กับ Bacon Time

KFC x Talon และ Buriram United Esports เป็นสองทีมที่ทุกคนต่างจับตามองเพราะทั้งคู่เป็นแชมป์ระดับนานาชาติในปี 2021 และทั้งสองทีมก็ถือเป็นคู่ที่ปะทะกันมาหลายต่อหลายครั้งทั้งการแข่งขันในและต่างประเทศ ซึ่งการปะทะของพวกเขาทั้งคู่ก็เต็มไปด้วยความดุเดือดคาดเดาผลการแข่งขันไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

การแข่งขันในแมตช์นี้เริ่มต้นด้วยการเซอร์ไพรส์อีกครั้งของ KFC x Talon ที่สลับตัวผู้เล่น โดยนำเอา Difoxn ไปเล่นในตำแหน่ง Support แทนที่ Tony และคืนตำแหน่งเดิมให้กับ NTNz กับ Erez ผลการแข่งขันเต็มไปด้วยความสูสี Buriram United Esports ขึ้นนำไปก่อน 1 - 0 แต่ด้วยแผนการเล่นและสกิลเพลย์อันช่ำชองของแชมป์โลก AWC ทีมล่าสุด พวกเขาตีเสมอได้ในเกมที่ 2 และเอาชนะอย่างต่อเนื่อง ปิดสกอรืเกมนี้ไปด้วยชัยชนะ 4 ต่อ 1 เกม ส่ง Buriram United Esports กลับบ้าน และพาตัวเองเข้าไปแก้มือกับ Bacon Time อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ 

และแล้วก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศที่จะตัดสินทุกอย่างในการแข่งขันตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ศึกใหญ่ระหว่าง Bacon Time ที่เวียนมาพบกับ KFC x Talon กันอีกครั้ง

Difoxn ยังคงลงเล่นในตำแหน่งที่ไม่คุ้นตาอย่าง Support แทนที่ขาประจำอย่าง Tony แน่นอนว่า แฟน ๆ เหยี่ยวแดงหลายคนยังแอบหวั่นใจ กับภาพจำที่เหยี่ยวแดงยังไม่เคยชนะ Bacon Time เลยสักครั้งในซีซันนี้แต่ผลลัพธ์ที่ปรากฏออกมากลับตรงข้ามกับภาพเหตุการณ์ในวันแรกของรอบ Championship ราวกับหนังคนละม้วนเลยทีเดียว

KFC x Talon ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี พวกเขาสามารถเดินเกมได้สูสีกับ Bacon Time จนกระทั่งเกิดจังหวะตัดสินกันที่หน้า Dark Slayer ในนาทีที่ 15 ส่งผลให้ Bacon Time ตายกันยกทีม กลายเป็น KFC x Talon ที่ขึ้นนำไปก่อน 1 - 0

ส่วนในเกมที่ 2 เป็นฝั่ง Bacon Time ก็เริ่มเรียกสติคืนมาได้ พวกเขาได้เดินเกมอย่างเฉียบคมมากขึ้น โดยในไฟต์ตัดสินต้องชื่นชม AlmondP ที่ยืนรอตัวสำคัญของ KFC x Talon อยู่ในพุ่มอย่างใจเย็น แม้จะไม่สามารถจัดการตัวดาเมจของศัตรูไปได้ตั้งแต่ทีแรก แต่ด้วยดาเมจที่ทำไว้นั้น ก็เพียงพอแล้วที่จะให้เพื่อนร่วมทีมตามเก็บงาน พร้อมกับไล่บี้จนเอาชนะเกมที่ 2 มาได้สำเร็จและในเกมที่ 3 ทาง Bacon Time ก็เริ่มเครื่องร้อนมากขึ้น พวกเขาเริ่มเล่นแบบรอบคอบ รัดกุมจนทำให้ KFC x Talon ต้องแพ้ไป ทำให้ทางเหยี่ยวแดงต้องแก้แผนปรับทัพอีกครั้งโดยการส่ง Tony ลงมาในตำแหน่ง Support ดังเดิม และ Erez เล่นในตำแหน่ง Dark Slayer Lane ส่วน Difoxn ไปเล่นตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะหยุด Bacon Time ได้ เจ้าหมูเบคยังคงฟอร์มร้อนแรงเอาชนะเกมที่ 4 ไปอีกครั้ง คว้า Match Point พร้อมก้าวขาข้างหนึ่งที่เหยียบบนบัลลังก์แชมป์เรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อมาถึงเกมที่ 5 เหยี่ยวแดง KFC x Talon งัดแผนเด็ดดราฟต์ฮีโร่ไฟต์เตอร์มายืนเลนข้างทั้งสองตัว และปล่อยให้แครี่อย่าง Wisp เข้าไปเล่น Jungle แทนผลตอบรับที่ออกมานั้นก็ยอดเยี่ยมเกินคาด เพราะทาง Bacon Time เสียท่าให้กับการดราฟต์สับขาหลอกจนพลาดท่าพ่ายไปในที่สุด

มาถึงเกมที่ 6 เป็นเกมสุดตึงเครียดทาง Bacon Time ที่ต้องการเพียงแต้มเดียว ส่วน KFC x Talon ก็แพ้ไม่ได้อีกแล้วพวกเขาไม่มีจุดให้ถอยอีกต่อไป ส่งผลให้เกิดการงัดแผนเซอร์ไพรส์ที่ทำให้ทั้งคู่ต่อสู้และคนดูต่างก็ร้องว้าวไปตาม ๆ กัน นั่นคือการเลือกเทพเจ้า Yorn ลงสนามของ Difoxn

การลงมาของเทพเจ้า Yorn ในครั้งนี้เหมือนจะทำให้ Bacon Time ตั้งรับไม่ทัน รูปเกมตกเป็นของ KFC x Talon จนพวกเขาสามารถเอาชนะได้สำเร็จซื้อโอกาสเกมสุดท้าย และสร้างความกดดันให้กับ Bacon Time เป็นอย่างมาก จบเกมที่ 6 ไปด้วยสกอร์เสมอกัน 3 - 3 ไปตัดสินกันต่อในเกมที่ 7

ในเกมที่ 7 ทุกฮีโร่ที่ถูกเล่นมา และถูกแบนในระบบ Globan Ban-Pick จะถูกปลดล็อกทั้งหมด นั่นจึงหมายความว่า บรรดาตัวเก่ง ๆ ประจำเมต้าจะถูกเลือกใช้กันอย่างเต็มสูบอย่างแน่นอน ด้านรูปเกมก็ไม่มีใครยอมใคร ทั้งสองทีมต่างผลัดกันรุก ผลัดกันรับกันไปมา จนกระทั่งเกิดจุดพลิกผันในนาทีที่ 13

ฝั่ง Bacon Time สามารถตักตวงจังหวะ KFC x Talon พลาดท่าไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ พวกเขาไล่สังหารตัวสำคัญทั้ง Difoxn กับ IPodPro ลงได้สำเร็จ ซึ่งนับตั้งแต่ตรงจุดนั้น Bacon Time ก็ไม่ยอมปล่อยให้ความได้เปรียบหลุดลอยไปสู่ฝั่ง KFC x Talon ได้อีกเลยจนกระทั่งจบเกม กลายเป็นชัยชนะและแชมป์สมัยที่ 3 ของ Bacon Time ไปอย่างสวยงามด้วยคะแนน 4-3

และด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของ Markky หนึ่งในผู้เล่นที่อายุน้อย แต่มากฝีมือ ตลอดทั้งฤดูกาลการเล่นของ MarkKy นั้นมีมาตรฐานที่คงที่อยู่เสมอ  รางวัล FMVP ประจำซีซันนี้จึงได้ตกไปอยู่ในมือของเขาโดยปริยาย คว้าเงินรางวัลไปนอนกอดเพิ่มอีก 40,000 บาท ในฐานะผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขัน


สรุปอันดับ และเงินรางวัลของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ได้ดังนี้  • อันดับที่ 1 Bacon Time เงินรางวัล 6,000,000 บาท และถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ
  • อันดับที่ 2 อันดับที่ 2 KFC x Talon เงินรางวัล 1,800,000 บาท
  • อันดับที่ 3 Buriram United Esports เงินรางวัล 700,000 บาท
  • อันดับที่ 4 PSG Esports เงินรางวัล 400,000 บาท
  • อันดับที่ 5 eArena เงินรางวัล 200,000 บาท
  • อันดับที่ 6 Valencia CF Esports เงินรางวัล 200,000 บาท
  • อันดับที่ 7 King of Gamers Club เงินรางวัล 200,000 บาท
  • อันดับที่ 8 Goldcity Esports เงินรางวัล 200,000 บาท
  • อันดับที่ 9 EVOS Esports เงินรางวัล 200,000 บาท

ที่สำคัญไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสดในรอบชิงของวันที่ 3 เมษายน ยังขึ้นเทรนด์มาแรงใน YouTube เป็นอันดับที่ 1 ของประเทศอีกด้วย

ทางทีมงาน Garena RoV Thailand ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามรับชม และสนับสนุนกีฬา Esports ของเกม RoV ให้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แล้วพบกันใหม่ในการแข่งขันครั้งถัดไป รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้ ที่ Facebook Garena RoV Tournament

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า