Bacon Time กวาดเรียบ เจอทีมใหญ่ก็ไม่หวั่น คว้า 2 แต้มเพิ่ม ครองอันดับ 1 อย่างต่อเนื่อง ด้าน Buriram United Esports เร่งฝีเท้า กวดขึ้นมาอันดับ 4 ได้สำเร็จ

  • Bacon Time เอาชนะทุกทีมที่ขวางหน้า แม้ว่าจะต้องเจอศึกหนัก กวาดชัยชนะต่อเนื่อง 8 แมตช์
  • Buriram United Esports แม้จะมีสะดุดไปบ้าง แต่ก็เริ่มเครื่องร้อนเบียดขึ้นมาในอันดับ 4
  • ทีมใหญ่ยังครองหัวตารางอย่างเหนียวแน่น แต่ทีมที่อยู่กลางตารางก็ยังคงกัดไม่ปล่อย
  • Mid Season Transfer จบลงแล้ว มีเพียงสองทีมที่ใช้โควต้าในการปรับทัพนักแข่ง

จบการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 5 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการสิ้นสุดครึ่งฤดูกาลแรกและเริ่มต้นฤดูกาลสองไปในตัว ในสัปดาห์ที่เพิ่งจบไปนั้นมีแมตช์คุณภาพที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเจอกันของแชมป์โลก AWC 2021 อย่าง KFC x Talon กับแชมป์นานาชาติ AIC 2021 อย่าง Buriram United Esports ที่ต่างฝ่ายต่างขับเคี่ยวกันอย่างเมามันส์ โดยทาง KFC x Talon เอาชนะไปได้ 3 - 2 เกม

ทีมดังอย่าง Bacon Time ที่ในสัปดาห์นี้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะทีมรวมผู้เล่นมากฝีมืออย่าง PSG Esports ไปได้อย่างขาดลอย 3 - 0 เกม เป็นการเอาคืนได้อย่างสมศักดิ์ศรีหลังจากที่แพ้มาในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก และในวันต่อมาเจ้าหมูเบคอนยังเชือดเฉือนกับ KFC x Talon ไปแบบสุดมันที่ 3 - 2 เกม คว้าแต้มมาเพิ่มครองหัวตารางอย่างเหนียวแน่นพร้อมสถิติชนะมาแล้ว 8 แมตช์รวด

สำหรับผลการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ 5 มีรายละเอียดดังนี้

แมตช์ที่ 1 ศึกระหว่าง Buriram United Esports และ EVOS Esports

EVOS Esports เป็นทีมเดียวในตอนนี้ที่ยังไม่เคยคว้าแต้มมาได้เลยสักแต้มในการแข่งขัน แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า อย่าประมาทพวกเขาเป็นอันขาด เพราะถึงแม้ทาง Buriram United Esports จะขึ้นนำไปก่อน 2 เกม แต่ทางเสือขาวก็กัดไม่ปล่อย สามารถเอาคืนมาได้ในเกมที่ 3 ทว่าด้วยประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าของสมาชิกปราสาทสายฟ้า การจะพลิกเอาชนะจึงเป็นเรื่องที่ยากเกินไปสำหรับเสือขาว ชัยชนะตกเป็นของ Buriram United Esports ด้วยคะแนน 3-1

ไฮไลต์ 


แมตช์ที่ 2 การพบกันระหว่าง Valencia CF Esports และ KFC x Talon

ถึงในซีซันที่ผ่าน ๆ มา ทั้งสองทีมนี้จะขับเคี่ยวกันมาตลอด ด้วยการผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ จนกลายเป็นอีกหนึ่งคู่แค้นประจำสังเวียน RoV Pro League แต่ด้วยการปรับทัพ เสียสมาชิกเดิมแทบจะยกชุดของ Valencia CF Esports จึงทำให้ในการพบกันครั้งนี้ ระหว่างค้างคาวสเปนกับเหยี่ยวแดง จบลงด้วยการพ่ายแพ้อย่างหมดรูปชัยชนะตกเป็นของ KFC x Talon ไปด้วยความรวดเร็ว ด้วยคะแนน 0-3

ไฮไลต์


แมตช์ที่ 3 PSG Esports ปะทะ Goldcity Esports

หากดูจากอันดับบนตารางคะแนนตอนนี้  ฝั่ง PSG Espots ดูมีภาษีมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในเกมการแข่งขันก็เป็นไปตามเช่นนั้น และถึงแม้ทาง Goldcity Esports จะสามารถเอาชัยชนะติดมือกลับบ้านไปได้ 1 เกม แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้สมาชิกที่ยังขาดประสบการณ์สามารถจัดการหนึ่งในทีมที่เก๋าเกมมากที่สุดในฤดูกาลนี้ลงได้

PSG Esports เดินหน้าเก็บแต้มเพิ่มได้อีก 1 คะแนน

ไฮไลต์ 


แมตช์ที่ 4 EVOS Esports พบกับ Valencia CF Esports

ค้างคาวสเปนที่เสียแต้มไปก่อนหน้า เล่นอย่างรอบคอบและรัดกุมมากยิ่งขึ้น พวกเขาจัดการ EVOS Esports ไปได้อย่างอยู่หมัด จบเกมด้วยคะแนน 1-3 โดยที่ชัยชนะตกเป็นของ Valencia CF Esports

ไฮไลต์


แมตช์ที่ 5 อีกหนึ่งศึกระหว่างคู่แค้นอย่าง Buriram United Esports กับ KFC x Talon

สองเกมแรก เป็นฝ่ายของ KFC x Talon ที่ทำได้ดีกว่า พวกเขารอคอยจังหวะอย่างใจเย็น พลิกกลับมาเอาชนะได้ในเกมแรก ส่วนในเกมที่สองนั้น ฝั่งเหยี่ยวแดงก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตัวผู้เล่น ไล่กดดันปราสาทสายฟ้าตั้งแต่ต้นจนจบ

ทว่าด้วยชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของแชมป์ AIC การยอมแพ้ง่าย ๆ ไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของพวกเขา เกมที่ 3 เป็นเหมือนการย้อนเกล็ดฝั่งเหยี่ยวแดง ปราสาทสายฟ้าอดทนรอจังหวะที่ฝั่งศัตรูพลาด หาจังหวะสวน และไล่เก็บชัยชนะคืนมาได้ ส่วนเกมที่ 4 นั้น ฝั่งปราสาทสายฟ้าก็ไล่บี้เหยี่ยวแดงตั้งแต่ต้นจนจบเช่นกัน เรียกได้ว่า ดุเด็ดเผ็ดมัน ลากยาวมาจนถึง 5 เกมเต็มเลยทีเดียว

และในเกมสุดท้ายที่ตัดสินผลแพ้ชนะนั้น ฝั่ง Buriram United Esports ชิงเปิดไฟต์ก่อน ด้วยการเก็บ Ipodpro ไปก่อนใคร ทว่าด้วยตำแหน่งยืนของ Erez ที่ไร้คนสนใจ ทำให้เขาจ่ายดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้าต้องพลาดท่า เสียคะแนนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

จบแมตช์ไปด้วยคะแนน 2-3 ชัยชนะตกเป็นของ KFC x Talon

ไฮไลต์


แมตช์ที่ 6 การปะทะกันของ King of Gamers Club และ Goldcity Esports

ฝั่งอินทรีดำยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ ถึงแม้ Goldcity Esports จะเริ่มมีพัฒนาการขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ระดับนี้ได้อยู่ดี

ชัยชนะตกเป็นของ King of Gamers Club ด้วยคะแนน 3-1

ไฮไลต์ 


แมตช์ที่ 7 การโคจรมาพบกันของ Valencia CF Esports และ Buriram United Esports

ฝั่งปราสาทสายฟ้าที่พลาดแต้มสำคัญมาจากแมตช์ก่อนหน้าไร้ความปรานี พวกเขาไล่ขยี้ค้างคาวสเปนกับแบบไม่ให้พักหายใจ จบเกมไปอย่างรวดเร็วด้วยคะแนน 0-3 โดย Buriram United Esports หวังว่าจะเข้าไปติด 1 ใน 4 ของผู้เข้าร่วมรอบ Championship ให้ได้

ไฮไลต์


แมตช์ที่ 8 อีกหนึ่งบิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ ระหว่าง PSG Esports กับ Bacon Time

ทั้งสองทีมเคยปะทะกันมาก่อนเมื่อต้นฤดูกาลแล้ว โดยในครั้งแรกที่พบกัน ชัยชนะตกเป็นของ PSG Esports อย่างหมดจด ด้วยคะแนน 3-0 ซึ่งในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าทาง Bacon Time จะทำการบ้านมาดี ทั้งการเลือกฮีโร่มาแก้ทาง ไปจนถึงแผนการเล่นในเลน และจบยันทีมไฟต์ ทำให้ PSG Esports ถึงกับลืมตาอ้าปากไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว

จบเกมไวด้วยคะแนน 0-3 เป็นทีของ Bacon Time ที่ล้างแค้นจากเมื่อต้นฤดูกาลไปได้อย่างไร้ข้อกังขา

ไฮไลต์ 


แมตช์ที่ 9 การปะทะกันของ Bacon Time และ KFC x Talon

ทั้งสองทีมเคยปะทะกันมาก่อนแล้วเมื่อต้นฤดูกาล ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้น เป็นทางฝั่ง Bacon Time ที่เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-1 การพบกันในคราวนี้ ฝั่งเหยี่ยวแดงหวังจะแก้แค้นคืนบ้าง แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล ด้วยการเลือกตัวที่เน้นไปทางท้ายเกมของ Bacon Time พวกเขายื้อฟาร์มจนสามารถพลิกกลับขึ้นมาเอาชนะได้สำเร็จ และยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งที่สองให้กับ KFC x Talon จนได้

ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง ชัยชนะตกเป็นของ Bacon Time ด้วยคะแนน 3-1

ไฮไลต์


แมตช์ที่ 10 การปะทะกันของ PSG Esports และ EVOS Esports

ต้องยอมรับตามตรงว่า หากดูจากตัวเลขสถิติแล้ว โอกาสที่ EVOS Esports จะสามารถเอาชนะ PSG Esports ได้นั้น มีน้อยเสียเหลือเกิน แต่วันนี้ดูเหมือนเสือขาวจะเตรียมตัวพร้อมเป็นอย่างดี

พวกเขาสามารถจัดการ PSG Esports ขึ้นนำไปก่อนได้ในเกมแรก แถมยังไล่ต้อน PSG Esports จะเกือบพ่ายในเกมที่ 4 ทว่าด้วยพลังของ Mega Creep จึงทำให้ EVOS Esports พลาดต่อลมหายใจในเกมที่ 5 ไปอย่างน่าเสียดาย

จบเกมด้วยคะแนน 3-1 ชัยชนะเป็นของ PSG Esports แบบลุ้นสุด ๆ

ไฮไลต์

ในสัปดาห์ที่ 5 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer นั้น นอกจากจะมีการแข่งสุดเดือดของเหล่าผู้เล่นระดับแนวหน้าของประเทศแล้ว ยังมีการโยกย้ายผู้เล่นในช่วง Mid Season Transfer อีกด้วย ซึ่งมีสองทีมด้วยกันที่ทำการปรับเปลี่ยนสมาชิกเล็กน้อย

ทีมแรกได้แก่ King of Gamers Club ที่นำ Jakkapat ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane เข้ามาแทนสำรองคนเก่าอย่าง Cusdevid

และทีมที่สองคือ EVOS Esports ได้เลือกเสริมผู้เล่นในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane อย่าง ICEBEAR หวังเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของทีม และทำให้ทั้งทีมสมบูรณ์พร้อมมากยิ่งขึ้น

สำหรับแมตช์ที่น่าสนใจในสัปดาห์ที่จะถึง มีดังต่อไปนี้

แมตช์ที่ 2 ของวันที่ 3 มีนาคม Buriram United Esports ปะทะ King of Gamers Club

แม้ทางปราสาทสายฟ้าจะเคยเอาชนะ King of Gamers Club มาได้เมื่อต้นฤดูกาล แต่การประมาทในช่วงเก็บคะแนนที่เข้มข้นแบบนี้ คงไม่ใช่เรื่องที่ฉลาดอย่างแน่นอน และแม้ฝั่งอินทรีดำจะมีคะแนนที่น้อยกว่า แต่พวกเขาก็มีจำนวนแมตช์น้อยกว่าเช่นกัน ซึ่งผลการแข่งขันของแมตช์นี้ อาจจะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมบนอันดับ 1-4 ก็เป็นได้

แมตช์ที่ 3 ของวันที่ 5 มีนาคม Bacon Time ปะทะ Buriram United Esports

Buriram United Esports เคยเอาชนะ Bacon Time ไปได้ด้วยคะแนน 3-1 แน่นอนว่าทาง Bacon Time จะต้องอยากล้างแค้นในครั้งนี้ยังไม่ต้องสงสัย กลับกันทางฝั่ง Buriram United Esports ถึงจะเคยเอาชนะมาได้ก็จริง แต่ตำแหน่งบนตารางคะแนนของพวกเขาค่อนข้างน่าหวาดเสียว ต่างจาก Bacon Time ซึ่งอยู่ในจุดที่ปลอดภัยระดับหนึ่งแล้ว ดังนั้นสถิติตอนต้นฤดูกาลที่ยังไร้แรงกดดันใด ๆ คงจะนำมาใช้อ้างอิงและคาดเดาผลการแข่งขันในแมตช์นี้ได้ยากขึ้นอย่างลิบลับเลยทีเดียว

แมตช์ที่ 3 ของวันที่ 6 มีนาคม PSG Esports ปะทะ Buriram United Esports

นี่เป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าจับตามอง เพราะทางฝั่ง PSG Esports มีสมาชิกเก่าที่มาจาก Buriram United Esports ถึงสองคนด้วยกัน แถมสองคนนั้นยังเป็นหัวหอกให้ปราสาทสายฟ้ามาหลายยุคหลายสมัยอีกด้วย

ซึ่งในการพบกันครั้งก่อน ฝั่ง PSG Esports ที่ดูจะรู้ไส้รู้พุง Buriram United Esports ดี สามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-1 ทว่าในคราวนี้ ด้านปราสาทสายฟ้าก็คงทำการบ้านมาไม่น้อย และพร้อมล้างแค้นอย่างแน่นอน

ส่วนผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามได้ไปพร้อมกันได้ที่

RoV Pro League 2022 Summer ถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์

  • วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. เป็นต้นไป
  • วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มแข่งเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า