รีวิว : Review BENQ ZOWIE EC-1B DIVINA เม้าส์เกมมิ่งใช้งานง่าย ถูกใจเกมเมอร์สาวด้วยสีชมพูหวาน


รีวิว : Review BENQ ZOWIE EC-1B DIVINA เม้าส์เกมมิ่งใช้งานง่าย 
ถูกใจเกมเมอร์สาวด้วยสีชมพูหวาน 

By Bank_journal

มาเจอกันอีกแล้วนะครับกับการ รีวิวเมาส์จากทางแบรนด์ BenQ วันนี้เอาใจสาวๆคนน่ารักกับเมาส์ในรุ่น Zowie ในรุ่น EC-1B Divina เป็นเมาส์ที่ออกแบบมาเด่นชัด กับการใช้งานที่ยอมรับในระดับ Pro Player และการที่ไม่จำเป็นต้องลง Software ใดๆเลย แต่เสียบ USB เท่านั้น และพิเศษในรุ่น Divina กับสีชมพูและสีฟ้า (แต่วันนี้ขอรีวิวสีชมพูนะครับ) วันนี้เลยก็มาเล่าประสพการณ์ การใช้งานและลูกเล็กทริกเล็กๆน้อย ให้อ่านแล้วกันครับพร้อมไปชมกันเลย

Bundle

อุปกรณ์ให้มาเรียบง่ายครับ มีตัวเมาส์ , คู่มือ , แผ่น Grip เมาส์สำรอง ครับผม
Design and Testing

การออกแบบของตัวเมาส์นั้นมาในรุ่นแบบสีชมพูเงา สวยงามโดนใจสาวๆ เป็นเมาส์ในรูปแบบสำหรับใช้งานด้วยมือขวา ด้านข้าง Grip มีกรีน BenQ ด้วยส่วนด้านใต้ของตัวเมาส์จะมีปุ่มปรับ DPI 400/800/1600/3200 กับ Polling Rate 125 / 500 / 1000 ตัวเซ็นเซอร์ใช้เป็น 3360 ครับ

ตัว USB มีการเคลือบทองคำช่วยในการนำสัญญาณได้ดีขึ้นครับ และมี แกนแม่เหล็กเฟอร์ไรท์ ช่วยลดสัญญาณรบกวนได้อีกครับ

การจับเป็นเมาส์สำหรับคนมือขวาใครชอบเมาส์ที่ขนาดใหญ่ บริเวณอุ้งมือจะโหนกรับการจับแบบ Ergonomic Design เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้งานครับ สาย FPS ไม่ควรพลาดเลย เป็นเมาส์ที่จับแล้วมั่นใจครับ ส่วน Scroll mouse เวลากลิ้งจะมี ตัวเว้นช่วงในการสกอร์ทำให้เราใช้ไม่เผลอกลิ้งไปไกลจากตำแหน่งเดิมเกินควร เช่นสลับอาวุธในเกม FPS เป็นต้นเกมแนะนำสำหรับเมาส์นี้ก็คงหนีไม่พ้นแนวเกม FPS นะครับเพราะการันตีจากโปรเพลเยอร์ส่วนมากแนะนำให้ใช้เมาส์ในในการใช้งานแผ่นรองเมาส์ที่แนะนำก็จะแนะนำเป็นแบบแผ่นผ้า Speed นะครับทำให้การสะบัดเมาส์ลื่นมากครับช่วยในการยิงให้คมแน่นอนครับผม

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการรีวิว EC-1B Divana เป็นเมาส์ที่ออกแบบมาเด่นชัด กับการใช้งานที่ยอมรับในระดับ Pro Player การที่ไม่จำเป็นต้องลง Software ใดๆเลย แต่เสียบ USB เท่านั้น และสีสันที่ สดใสกับสีชมพู สาวๆ น่าจะชื่นชอบนะครับผม

ราคาอยู่ที่ 2,490 บาท 

สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศและทางออนไลน์ คลิกเลย ครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า