รีวิว : Review REALME BAND 2 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ สวมใส่สบาย

รีวิว Review realme Band 2 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ดีไซน์ใหม่ สวมใส่สบาย

By Bank_Journal

สวัสดีครับวันนี้ผมมี สายรัดข้อมือแบรนด์ realme ในรุ่น realme Band 2 เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมดจาก realme Band 1 อย่างสิ้นเชิง จะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ใส่ใช้งานแล้วเวิร์คไหม ไปรับชมกันเลยครับผม

Bundle

โดยสิ่งของที่แถมมาให้นั้นจะมี สายรัด Band 2 , สมุดคู่มือ ,สมุดรับประกัน , และสายชาร์จครับผม (อย่าทำหายเชียว)

Design and Function

ในส่วนของการออกแบบและฟังค์ชั่นการใช้งานของ realme Band 2 ผมจะสรุปในสิ่งที่ผมได้ลองใช้งานเป็นประจำดังนี้ครับ

  • ตัวเรีอนมีขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียดสูง 167×320 พิกเซล แบบ TFT-LCD จอแสดงผลความสว่างถึง 500 nit จากการทดลองใช้งานในแสงแดดจ้าปรับความสว่างแบบ 100% สามารถแสดงผลสู้แดดได้ดีมากๆครับ
  • สายคล้องเป็นยางซิลิโคน มีสกรีนคำว่า dare to leap เอาไว้ด้วย ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบสายรัดให้สามารถใส่ง่ายกว่าเดิมได้นะครับ ซึ่งมี Aftermarket ขายตามออนไลน์เพียบเลย
  • เปรียบเทียบสายชาร์จ กับ realme watch ที่ผมมีอยู่นะครับ
  • กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร เอาเข้าจริงอันนี้ผมก็ยังไม่ทดสอบถึงขนาดนั้นนะครับแต่ก็มั่นใจได้ว่าฝนตก หรือ น้ำสาดตอนเราล้างมือ เจ้า band 2 เอาอยู่ ไม่เป็นอันตรายแน่นอนครับ
  • แบตเตอร์รี่ใช้งานได้ 12 วัน ในส่วนตัวผมที่มีแจ้งเตือนข้อความและแอพพลิเคชั่นบ่อยๆในแต่ละวัน และอยู่กลางแจ้งบ่อยๆ อาจทำไม่ได้ในส่วนนี้ครับแต่ผ่านไปสองวันเริ่มใส่ครั้งแรก 22.30 น. วันศุกร์ผ่านไปวันอาทิตย์ในเวลา 22.30 น. เหลือแบตเตอร์รี่อยู่ 60% ก็ถือว่าเก็บแบตเตอร์รี่ได้ดีมากครับผม
  • โหมดออกกีฬา 90 โหมด อันนี้ต้องไปทดลองเล่นกันอยู่นะครับผม เพราะมันมีเยอะมากกว่าการวิ่งจริงๆ
  • ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือด และการเต้นของหัวใจ เป็น ฟีเจอร์หลักของการที่เราจะหาสายรัดข้อมือหรือ smart watch มาใช้งานเลยครับผม ซึ่งเจ้านี่ก็มีครับ (เดี๋ยวไปเจาะลึกอีกหัวข้อนะครับ)
  • สามารถควบคุม โทรศัพท์มือถือ ที่ทำการจับคู่เอาไว้ได้ เช่น การตามหา โทรศัพท์ที่เราจับคู่ไว้ การควบคุมเพลง การกดซัทเตอร์กล้องถ่ายรูป เป็นต้น 

ด้านโหมดการใช้งานบนแอพพลิเคชั่นและตั้งค่าครั้งแรก


เมื่อเราทำการใช้งานครั้งแรกจะมีให้แสกน QR Code เพื่อให้เรา Download App “realme Link” จากนั้นให้ทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อย และตัวนาฬิกาก็จะพร้อมให้เราจับคู่กับโทรศัพท์มือถือครับผม หลังจากจับคู่แล้วก็จะให้ทำงานอัพเดด Software เป็นลำดับสุดท้าย (อันนี้ง่ายและทำตามขั้นตอนได้เลยครับผม) ฝั่งแอพพลิเคชั่นก็สามารถแสดงผลและปรับค่าอุปกรณ์ได้ดังภาพเลยครับผม (หลัก ๆ สามารถเปลี่ยนธีมภาพหน้าจอได้ สามารถดู ค่าสถานะการเดิน การเดินหัวใจ ออกซิเจนในเลือดในรอบ วัน สัปดาห์ และรายปีได้ครับ)

ส่วนการใช้งานหลักที่ผมใช้บ่อยๆ จะมีดังนี้ครับ

การวัดค่าออกซิเจนในเลือด


การวัดการเต้นของหัวใจโดยการวัดทำได้แม่นยำครับ

การวัดการนอนหลับ (จับในช่วงที่เราหลับจริงๆนะครับ ไม่ใช่ล้มตัวนอนแกล้งๆ)

โดยรูป ดวงจันทร์คือเวลานอน พระอาทิตย์คือว่าตื่นนะครับ (ความแตกอีกแล้ว นอนดึก อายจังเลย 555+)

การจับการก้าวเดิน

ซึ่งผมเทียบกับ realme watch ถือได้ว่า band2 สวมใส่ได้สบายกว่าและไม่เทอะทะครับ การตอบสนองก็ทำได้อย่างรวดเร็วครับ

บทส่งท้าย

realme band2 ถือได้ว่าเป็น สายรัดข้อมือที่บางเบา และสวมใส่สบายมากๆครับ การตอบสนองในการทำงานถือว่าไว และไม่รวน เมื่อเทียบกับ ยี่ห้ออื่นๆในท้องตลาดใครอยากได้ สายรัดข้อมือฟังค์ชั่นดี ใส่สบายใช้งานง่าย ผมแนะเลยครับ

ราคาอยู่ที่ 1,499 บาทครับผม สนใจสั่งซื้อ คลิกเลยครับ

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า