Dell เปิด Tips เด็ด ช้อปปิ้งปลอดภัยสำหรับช่วงเวลาแห่งความสุข

Dell เปิด Tips เด็ด ช้อปปิ้งปลอดภัยสำหรับช่วงเวลาแห่งความสุข

ฤดูแห่งกาลแห่งการเฉลิมฉลองและมอบของขวัญให้แก่กันในช่วงวันหยุดกำลังจะมาถึง หลายคนกำลังใช้เวลาจดจ่อกับการทำรายการหาของขวัญโดยไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เบื้องหลังแพลตฟอร์มที่ใช้ในการเลือกซื้อของในวันนี้อย่างบน อีคอมเมิร์ซในปัจจุบันมีภัยคุกคามทางออนไลน์เกิดขึ้นมากมายในช่วงวันหยุดเทศกาล สิ่งที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ คุณมั่นใจที่สุดแล้วหรือไม่ว่า ในขณะที่ช้อปปิ้งออนไลน์ คุณได้ดำเนินการทั้งหมดนั้นอย่างปลอดภัย

มีอยู่บ่อยครั้งที่เราจะรู้สึกตื่นเต้นในการซื้อหรือเปิดกล่องของชิ้นใหม่ที่เพิ่งซื้อมา โดยลืมไปว่าของที่มีอยู่ในบ้านหรือของเก่าที่อยู่นั้นสามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ได้เช่นกัน จนบางครั้งอาจจะต้องถามว่าคุณเคยคิดที่จะหยิบของรุ่นเก่าเอามารีไซเคิลหรือเอามาใช้ใหม่บ้างหรือไม่ หรือแม้ของเก่าหรือของเล่นเทคโนโลยีบางชิ้นที่แค่เปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ยังสามารถใช้ได้อยู่บ้างหรือไม่ เรากำลังจะแนะนำคุณด้วยเคล็ดไม่ลับในการทำให้วันหยุดยังคงสุขได้ไม่ต่างจากการมีของขวัญชิ้นใหม่

ช้อปปิ้งออนไลน์ เน้นที่ปลอดภัยเข้าไว้

หากพูดถึงเรื่องความสะดวกสบาย อินเทอร์เน็ตได้พยายามสรรสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับออนไลน์ช้อปปิ้งทั้งในรูปแบบของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งไมโครไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นช่วงเวลาสำคัญช่วงหนึ่งของปี ที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างมองเห็นการเพิ่มขึ้นของการโจมตีทางไซเบอร์ เมื่อไม่นานมานี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ร่วมมือกับภาคประชาชน องค์กรด้านคุ้มครองผู้บริโภค ผู้ให้บริการตลาดออนไลน์ และหน่วยงานรัฐ 19 องค์กร ลงนามการคุ้มครองผู้บริโภคในการซื้อขายสินค้าและบริการออนไลน์ เพื่อยกระดับการคุ้มครองสิทธิของนักช้อปออนไลน์ไทยสู่มาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น ที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ เรามั่นใจว่าได้สร้างเส้นทางที่ปลอดภัยให้กับลูกค้าที่จะทำให้ทุกคนผ่านปัญหาไปได้อย่างราบรื่นผ่านการตรวจสอบ (check out) ที่สามารถไว้วางใจและเชื่อมั่นได้ และเพื่อการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้ยังปลอดภัย โปรดระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อให้ได้รับการปกป้องในขณะช้อปปิ้งออนไลน์

 • เลือกใช้บริการเว็บไซต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย URLที่ขึ้นต้นด้วย : https:// เท่านั้น
 • พยายามเลือกบริการจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือรู้จักและไว้ใจได้เท่านั้น
 • หลีกเลี่ยงการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะ เนื่องจากอาจไม่ปลอดภัยและอาจมีซอฟต์แวร์ประสงค์ร้ายซ่อนอยู่
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีรหัสผ่านหรือชุดคำของรหัสผ่านที่แข็งแรง แข็งแกร่งเพียงพอ โดยต้องประกอบไปด้วยตัวเลข ตัวอักษรและสัญลักษณ์พิเศษผสมกัน
 • ห้ามนำเอารหัสผ่านเก่ามาใช้ใหม่ หรือเวียนซ้ำ และควรนำการใช้ปัจจัยหลายๆอย่างในการตรวจสอบ และยืนยันตัวบุคคล (multi-factor authentication) มาใช้หากเป็นไปได้
 • และที่สำคัญ อย่าคลิกลิงก์ที่น่าสงสัย หรือไม่รู้ที่มาโดยเด็ดขาด

นี่คอมพ์เครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมา แล้วต่อไปจะมีอะไรเกิดขึ้น?

แม้ว่าการซื้อของออนไลน์ครั้งนี้ของคุณจะผ่านไปด้วยดี แล้วคำถามคือมันจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง?

ข้อมูลส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ หรือหน่วยความจำใดๆก็ตามบนอุปกรณ์ที่คุณได้ใช้งาน เมื่อถึงช่วงเทศกาลก็เป็นเวลาที่เหมาะแก่การที่จะอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น สิ่งที่คุณนั้นต้องทำต่อก็คือการลบไฟล์และข้อมูลส่วนตัวและหลักฐานใดๆ ที่บ่งบอกตัวคุณออกจากอุปกรณ์เก่าให้หมด เพื่อความปลอดภัยก่อนที่จะทำการทิ้งหรือส่งต่ออุปกรณ์นั้นไปให้คนอื่นๆ

ตรงนี้มีทางเลือกเผื่อเอาไว้ คอมพิวเตอร์บางเครื่องนั้นมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับการโยกย้ายข้อมูล ยกตัวอย่าง คอมพิวเตอร์ของ เดลล์ หลายรุ่นจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ชื่อ Dell Data Wipe ติดตั้งเอาไว้ใน BIOS ส่วนแบรนด์อื่นๆ ก็จะมีซอฟต์แวร์ในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน หากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีซอฟต์แวร์สำหรับการลบไฟล์ข้อมูลในฮาร์ดไดร์ฟก็สามารถซื้อซอฟต์แวร์เฉพาะทางมาจัดการเรื่องนี้ได้ เช่น Dell Migrate บริการสำหรับการย้ายไฟล์ข้อมูลสำคัญจากคอมพิวเตอร์เครื่องเก่าไปยังคอมพิวเตอร์เดลล์เครื่องใหม่ และยังช่วยให้สามารถลบข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ ออกจากคอมพิวเตอร์เครื่องเก่าได้หมดจด

หลังจากลบไฟล์ออกจากคอมพิวเตอร์ไปแล้ว แล้วอุปกรณ์ตัวนั้นคุณจะทำอย่างไรต่อกับมัน? เรามองว่าอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้แล้วเป็นของมีค่าที่สามารถนำไปปรับปรุง นำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ เราเชื่อในเรื่องของการทำงานข้ามอุตสาหกรรมร่วมกันเพื่อความยั่งยืน ด้วยการเข้าถึงซัพพลายเชนทั่วโลกโดยการรีไซเคิลวัสดุที่จำเป็นในการผลิตอุปกรณ์ของเรา สอดคล้องกับเป้าหมายปี 2030 ของเดลล์ ในการนำเอาวัสดุลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เทียบเท่ากันสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ขายออกไป

เดลล์เชื่อมั่นในการนำเอาวัสดุหมุนเวียนและลดการฝังกลบ ขับเคลื่อนการพัฒนาความอย่างยั่งยืนทั่วโลก เราเชื่อว่าเป็นความรับผิดชอบของเราในการปกป้องและเสริมสร้างโลกของเราให้ได้มากที่สุด การทำงานร่วมกันกับผู้ประกอบการรายอื่นเพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายนี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ไม่เฉพาะที่ Dell Technologies เท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วทั้งอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้วย

สำหรับเดลล์ เราทำให้ลูกค้าสามารถเป็นส่วนหนึ่งในโครงการรีไซเคิลสำหรับผู้บริโภคของเราได้โดยง่าย โดยจะคืนแบรนด์ใดๆ ก็ตาม ในทุกสภาวะและที่สำคัญฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา หากคอมพิวเตอร์ของคุณยังใช้งานได้อยู่ โปรแกรม Dell Trade In ใหม่มอบเครดิตทันที เพื่อใช้ในการซื้อคอมพิวเตอร์เดลล์ ในอนาคตเมื่อคุณแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ตามยี่ห้อที่กำหนด หรือหากคอมพิวเตอร์ของคุณเก่าไปหน่อยหรือใช้งานไม่ได้อีกต่อไป บริการส่งคืนทางไปรษณีย์ทั่วโลกของเดลล์เสนอการรีไซเคิลให้ฟรีทุกค่าใช้จ่ายแม้กระทั่งค่าขนส่ง

หากเดินทางพร้อมพกแล็ปท็อปตัวใหม่ไปด้วย นี่คือเคล็ดลับในการยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น

ในแง่ของภาพรวมในระดับโลกในผลิตภัณฑ์ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งบางครั้งก็รวมถึงเรื่องของการเดินทางไปในที่ต่างๆ ทั้งใกล้และไกล ด้วยการเดินทางหลายปี ผู้บริหารของเราเข้าใจอุปสรรคที่มาพร้อมกับการใช้งานเทคโนโลยีบนท้องถนน และความรู้สึกเมื่อแบตเตอรี่ของคุณหมดระหว่างทาง ตอนนี้คุณมีแล็ปท็อปเครื่องใหม่ก็พร้อมใช้งานแล้ว มาตรวจสอบให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะใช้งานได้นานที่สุดในระหว่างการเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับสั้นๆ ที่อาจช่วยประหยัดเวลาแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น:

 • ปิดเครื่องทุกครั้งก่อนที่จะหยิบกลับเข้ากระเป๋าหรือพื้นที่ปิดอื่นๆ
 • เลือกใช้อะแดปเตอร์ชาร์จไฟของเดิมที่มากับตัวเครื่องเสมอ เลี่ยงการนำเอาอะแดปเตอร์หรือแบตเตอรี่จากผู้ผลิตรายอื่นมาใช้งาน
 • ลดระดับความสว่างหน้าจอลงให้พอเหมาะ
 • เปิดซอฟต์แวร์เฉพาะที่ใช้งานเท่านั้น เพื่อลดการใช้ทรัพยากร
 • หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีอุณหภูมิสุดขีด แต่หากตัวเครื่องต้องเจอกับอุณหภูมิเย็นหรือร้อนแบบสุดขีด ให้นำเอาเครื่องมาไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิปกติก่อนนำมาใช้งานและชาร์จพลังงาน
 • แนะนำให้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราสำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเพื่อช่วยยืดเวลาการทำงานของแบตเตอรี่แล็ปท็อปของคุณ เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เสียบปลั๊กอุปกรณ์อยู่ตลอดเวลา และมองหาแล็ปท็อปที่ใช้เทคโนโลยีจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ

ในนามของทีมงานเดลล์ เทคโนโลยีส์ เราขอให้คุณและครอบครัวมีช่วงเวลาในช่วงวันหยุดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความทรงจำที่ดีตลอดไป

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า