realme GT Neo2 5G จัดเต็มกับจอ AMOLED Display อัดสเปกจอระดับพรีเมียม เอาใจเกมเมอร์และสายคอนเทนต์


realme GT Neo2 5G จัดเต็มกับจอ AMOLED Display
อัดสเปกจอระดับพรีเมียม เอาใจเกมเมอร์และสายคอนเทนต์

หน้าจอคือหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงข้อมูล การควบคุมแอปผ่านการกดและสไลด์ ใช้เป็น Viewfinder สำหรับกล้องถ่ายภาพ ไปจนถึงเป็น Controller เมื่อเล่นเกม เรียกว่าทุกอย่างของสมาร์ตโฟนนั้นรวมอยู่บนหน้าจอทั้งหมด!

realme เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะหน้าจอประสิทธิภาพสูงย่อมส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนอย่างมาก realme GT Neo2 5G สมาร์ตโฟนนักฆ่าเรือธงแห่งปีจึงจัดเต็มกับสเปกจอที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในท้องตลาดปัจจุบันมาให้แฟน ๆ realme ได้ฟินกันแบบคุ้ม ๆ ด้วย จอ AMOLED E4 6.62 นิ้ว โดยมีอัตราขนาดหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 92.6% อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้สมบูรณ์แบบสมศักดิ์ศรีเรือธง

สีสันอิ่มสวยสมจริงต์ด้วย HDR 10+ และ Contrast 5,000,000:1

จอ AMOLED ในท้องตลาดแบ่งออกเป็นหลายระดับและไม่ใช่ทุกรุ่นที่จะสามารถแสดงสีสันได้สวยเท่ากัน แต่ realme GT Neo2 5G ให้สเปกจอระดับสูงพร้อมประสิทธิภาพการแสดงผล HDR 10+ ทำให้สามารถดูหนังและคลิปวิดีโอได้อย่างเต็มอรรถรส มอบสีสันที่อิ่มตัว สมจริง สดใสในทุกมิติ เมื่อผสานกับค่า Contrast 5,000,000:1 จึงยิ่งมอบความคมชัดที่เหนือกว่า และทำให้คุณลืมจอสมาร์ตโฟนแบบเดิม ๆ ไปได้เลย

ลื่นไหล และคมชัดในทุกการสัมผัสหน้าจอ

realme GT Neo2 5G ใช้จอ AMOLED ที่มีค่า Refresh Rate สูงสุดถึง 120Hz จึงให้ภาพเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลเนียนตา รองรับการเล่นเกมระดับ 60fps ได้อย่างสบาย ๆ และตอบโจทย์สายคอนเทนต์ทั้งยูทูปและช่องหนังต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ แถมให้ความสว่างสูงสุดที่ 1300nits ช่วยให้หน้าจอยังดูสว่างคมชัดแม้อยู่ภายนอกอาคาร เรียกว่าดูหนังเล่มเกมได้สบายตาในทุกสภาพแสง

ด้วยความเป็นจอระดับ E4 จึงสามารถทำงานได้แบบ Adaptive โดยจะปรับค่า Refresh Rate ได้ทั้ง 30-60-90-120 Hz ให้เหมาะสมกับคอนเทนต์เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ และอีกจุดที่น่าทึ่งคือการปรับความสว่างอัตโนมัติให้สอดรับกับสภาพแสงรอบตัว โดย realme GT Neo2 5G มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดสภาพแสงรอบทิศทั้ง 360 องศา และปรับความสว่างได้ 10,240 ระดับ

ชูไฮไลต์ Touch Sampling Rate 600Hz

ดังที่กล่าวข้างต้นว่าหน้าจอของสมาร์ตโฟนไม่ใช่แค่เอาไว้ดูเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันอีกด้วย ความไวต่อการสัมผัสของหน้าจอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการแตะปุ่มควบคุมการทำงาน การเลื่อนดูเนื้อหา หรือการกดปุ่มบังคับทิศทางในการเล่นเกม realme GT Neo2 5G ให้ค่า Touch Sampling Rate สูงสุดในตลาดสมาร์ตโฟนปัจจุบันที่ 600Hz!!! จึงการันตีว่าทุกการสัมผัสหน้าจอของคุณจะไม่มีพลาด ไม่มีการต้องกดซ้ำย้ำ ๆ ที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะสายเกมต้องประทับใจกับประสิทธภาพนี้ เพราะการสัมผัสพลาดเพียงเสี้ยววินาที อาจกลายเป็นความพ่ายแพ้ในเกม ได้เลยทีเดียว!

เมื่อพิจารณาจากสเปกหน้าจอแล้วจะเห็นได้ว่า realme GT Neo2 5G เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองเรือธงทุกค่าย แถมเสนอในราคาถูกกว่าครึ่งตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงเทคโนโลยีระดับสูงในระดับราคาที่จับต้องได้ง่ายกว่าเดิม

สำหรับใครอยากสัมผัสประสบการณ์การสมาร์ตโฟนระดับเรือธง realme GT Neo2 5G นำเสนอ 2 สีได้แก่ NEO GREEN และ NEO BLUE ในราคา 13,990 บาท สามารถคลิกไปได้ที่ realme Official Store บนช่องทางออนไลน์ ดังนี้

อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า