กลับมาอีกครั้งกับงาน French - Thai Gaming Day เสาร์ที่ 20 พ.ย. นี้ ในรูปแบบ Event Online

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Gameday#2  
“French - Thai Gaming Day” ในวันเสาร์ที่ 20 พ.ย. นี้

สมาคมอุตสาหกรรมซอร์ฟแวร์เกมไทย (TGA)  ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกันจัดงาน French Thai Gaming Day มหกรรมอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ในรูปแบบอีเว้นต์ Online Interactive ที่เปิดให้รับชมพร้อมสัมผัสความสนุกไปกับการนำเสนอวิดีโอเกมที่ดีที่สุดจากประเทศไทยและฝรั่งเศสได้ฟรีตลอดทั้งวัน โดยในงานครั้งนี้มีบริษัท SHIN-A Service เป็นผู้สนับสนุนหลัก และอีกหลายผู้สนับสนุนที่เห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมไทยให้มีโอกาสได้แสดงผลงานสู่เวทีโลก ซึ่ง SHIN-A Service เป็นหนึ่งในกำลังหลักในการผลักอุตสาหกรรมเกมไทยและเหล่าผู้พัฒนาเกมไทยมาอย่างต่อเนื่อง 

สำหรับผู้ที่สนใจรวมรับชมงานทั้งบุคคลทั่วไป เกมเมอร์ ผู้พัฒนาเกมมือใหม่และมืออาชีพ ตลอดจนน้องๆ นักเรียน นักศึกษาที่สนใจในอุตสาหกรรมเกมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทาง เว็บไซต์ นี้ได้ตั้งแต่วันจนถึง วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 โดยกิจกรรมภายในงานมีทั้งการสาธิตกระบวนการสร้างเกม, การแข่งขัน Mini Friendly Match, การแชร์ประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับเส้นทางความสำเร็จในอุตสาหกรรมเกมในเซสชั่นสำหรับนักศึกษาโดยผู้พัฒนาเกมแถวหน้าจากประเทศไทยและฝรั่งเศส 

ภายในงานผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับดีเจบอมเบอร์ ซีเล็คต้า (DJ Bomber Selecta) และดีเจรอนนี่ (DJ Ronny) สองดีเจชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศสที่เคยสร้างสรรค์งานเพลงให้กับวิดีโอเกม และวงการภาพยนตร์ในประเทศไทยมาอย่างมากมาย พร้อมเตรียมพบน้อง  “Aisha” Virtual Idol Vtuber ชื่อดัง จากช่อง Aisha Channel ของประเทศไทยที่จะมาเป็นพิธีกรรับเชิญในการแข่งขัน “Mini Friendly Match เกม Dota2” นี้ด้วย    

โดยตลอดทั้งวันผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่กับ “Virtual Platform Reunite” การรวมตัวรูปแบบใหม่บนโลกเสมือนจริงและผ่านการเล่นเกมคอมพิวเตอร์  เครื่องPS4 หรือ Nintendo Switch  นอกจากนี้ยังมีวิดีโอเกมที่ไม่เคยมีการเปิดตัวที่ไหนมาก่อนมากกว่า 15 เกมจาก AAA Studios ที่จะถูกนำมาจัดแสดงและเปิดให้ทดลองเล่นอีกด้วย อีกทั้งยังมีโปรโมทชั่นสุดพิเศษทั้งบน เว็บไซต์หรือ Stream ของ Studios ที่จะเปิดขายแค่ในงานนี้เท่านั้น!  พร้อมรับชมตัวอย่างคลิปวิดีโอจากผู้สร้างเกมจำนวนมากที่มาร่วมงานนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม สัมมนาออนไลน์ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมวิดีโอเกมซึ่งบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาเกม ที่จะมาให้ความรู้แก่นักเรียนและนักศึกษา ในหัวข้อ”เราจะประสบความสำเร็จในอุตสาหรกรรมเกมได้อย่างไร?” ภายในการสัมมนานี้ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมวิดิโอเกมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน อีกทั้งยังสามารถพูดคุยโต้ตอบเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญและทำความเข้าใจในกระบวนการสร้างเกมได้ดียิ่งขึ้น

และในช่วงสุดท้ายของกิจกรรมจะมีการเล่นเกมร่วมกันระหว่างผู้เล่นชาวไทยและชาวฝรั่งเศส ในการแข่งขัน “Mini Friendly Match เกม Dota2” เพื่อสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างคนที่ชื่นชอบเกมทั้งไทยและฝรั่งเศส มาลุ้นไปพร้อมกันว่าทีมไหนจะเป็นผู้คว้าชัยในการแข่งขันครั้งนี้ สามารถติดตามได้ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้! 

**สามารถคลิกเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี ที่นี่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย** 

นอกจากกิจกรรมออนไลน์ เกมที่ได้รับเลือกลงใน Virtual Platform จะถูกแสดงสู่สาธารณะ ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นวิดิโอเกมได้ทางสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพฯ

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน November Numérique ที่จัดโดย สถาบันฝรั่งเศส (Institut Français) ที่เน้นถึงศิลปะดิจิทัลทั่วโลกตลอดเดือนพฤศจิกายน #NovembreNumérique 

**สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ผ่านลิงก์**

 https://www.eventpassinsight.co/mobile/registration/create/ftgd/?code=2021


รายชื่อแขกรับเชิญพิเศษ

• Andrey Leprince ผู้ก่อตั้งของ The Game Bakers and Women in Games in 2017 (Haven)

• Jean Bernard Grasset ผู้ร่วมก่อตั้ง Monochrome and Ultra Noir (Tandem: a tale of shadow)

• คุณศรัณย์พัจน์ เสรีวิวัฒนา อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมซอร์ฟแวร์เกมไทย และ Game Director of Revolution Industry (Airship Academy)

• ดร.อิทธินพ ดำเนินชาญวนิชย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Earthshine Studio (Kingdoms Reborn)


รายชื่อเกมที่จัดแสดง

1. Heaven

2. Out of there: Oceans of time 

3. Dordogne

4. Labyrinth City: Pierre the amazing detective  

5. Forget me not

6. Tandem : A tale of Shadows

7. Vectronom

8. Astral Ascent (ทดลองเล่นฟรี)

9. Paper Beast

10. Wild Dose (ทดลองเล่นฟรี)

11. Airship Academy

12. Kingdom of reborn

13. Bloody bunny

14. Bounty Brawl

15. Nimbus INFINITY

16. M.A.S.S. Builder

17. So Many Me

18. Timelie

19. Together out

20. HOPELAND


การแสดงผลงานเกมจากนักเรียนนักศึกษา

1. Aventura (Rubika School)

2. Life adventure (Rubika School)

3. LADY KOVA : The Magic Disorder (RSU)

4. The Mooz : A Story of betrayal (RSU)


Mini Friendly Match

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันอีสปอร์ต จะมีการจัดการแข่งขันกระชับมิตรระหว่างผู้เล่นจากประเทศไทย และ ฝรั่งเศส ที่จะรวมตัวกันมาแข่งขันในเกม Dota 2 ในช่วงเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป สามารถรับชมการแข่งขันได้ผ่านช่องทางการถ่ายทอดสด


Dota 2 เป็นเกมยอดนิยมที่สุดบนแพลตฟอร์ม Steam

Dota 2 เป็นเกมประเภท Moba โดยแบ่งทีมเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 คน เป็นการเล่นแบบทีม 5 VS 5 คน ในทุกๆ วัน ตัวละคร Heroes กว่า 100 ตัว จะถูกเลือกให้ต่อสู้กันจากผู้เล่นนับล้านคนทั่วโลก และ ในทุกๆ 10 ชั่วโมง ไปจน 1,000 ชั่วโมง จะค้นพบเทคนิคใหม่ๆ อยู่เสมอ ผ่านการพัฒนาของตัวเกม , ระบบ Gameplay และตัวละคร Heroes บนการแข่งขันของ Dota2 


กำหนดการ

13:05 น. เปิดงาน

13:20 น. พบกับดีเจ Bomber Selecta 

13:40 น. พบกับดีเจ Ronny Slama 

14:00 น. โชว์วิดีโอทดสอบเกมจาก 4 ผู้สร้างเกม

14:40 น. สัมนาออนไลน์กับทีมผู้พัฒนาเกมระดับมืออาชีพในหัวข้อ: กระบวนการสร้างเกม(Creation process of video games) 

15:20 น. สัมนาออนไลน์เซสชั่นนักศึกษาในหัวข้อ: เราจะประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมเกมได้อย่างไร (How to make in the video games industry?)

16:00 น. กิจกรรมการแข่งขันเกม Dota 2 มินิแมชต์กระชับมิตร ฝรั่งเศส-ไทย 

17:00 น. สิ้นสุดกิจกรรม


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ผ่านลิงก์

👇

 https://www.eventpassinsight.co/mobile/registration/create/ftgd/?code=2021..

.

Virtual Platform ร่วมงาน วันที่ 20/11/21 ได้ที่

👇

https://frenchthaigamingday.v-tropolis.com/


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า