รีวิว : Review CORSAIR K60 PRO คีย์บอร์ดไฟแดงสไตล์เกมเมอร์ มาพร้อม Cherry Viola Keyswitch

รีวิว : Review Corsair K60 PRO 
คีย์บอร์ดไฟแดงสไตล์เกมเมอร์
มาพร้อม Cherry Viola Keyswitch

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ พบกับรีวิวดี ๆ จาก LOFTGAME และผม "อัจ ลอฟท์เกม" เช่นเคยนะครับ ในวันนี้เราจะมารีวิวกันกับคีย์บอร์ดเทพ ๆ จากค่ายเรือสำเภาจ้าวสมุทร CORSAIR นั่นคือ K60 PRO ไปชมกันเลยครับ

คีย์บอร์ด CORSAIR K60 PRO ถือว่าเป็น Gaming Keyboard ราคาน่ารักมากครับ แต่ว่าในส่วนของวัสดุนั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว อาทิ Plate ด้านบนใช้วัสดุคุณภาพอย่างอะลูมิเนียมผ่านกรรมวิธีชุบอะโนไดซ์ เพื่อทำให้อะลูมิเนียมนั้นมีความต้านทานต่อการผุกร่อนมากขึ้น ที่พื้นผิวของอะลูมิเนียมนั้นจะมีลักษณะลาย ๆ สาก ๆ นิดหน่อย เป็นรอยขัด ๆ (ฺBrushed) แนวตรง และแผ่นอะลูมิเนียมมีความหนา ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวคีย์บอร์ดได้เป็นอย่างดี ใช้งานแบบลุย ๆ ได้อย่างสบาย ๆ แน่นอน ส่วนฐานล่างเป็นพลาสติกฉีดขึ้นรูปคุณภาพสูง ตรงกลางมีสติ๊กเกอร์ Label ระบุชื่อรุ่นและ S/N อย่างชัดเจน และยังมียางกันลื่นและขาพับสำหรับปรับระดับความสูงของคีย์บอร์ด


Plate ด้านบนใช้วัสดุคุณภาพอย่างอะลูมิเนียม 
พื้นผิวของอะลูมิเนียมนั้นจะมีลักษณะลายขัด 
และมีความหนา


ฐานล่างเป็นพลาสติกฉีดขึ้นรูปคุณภาพสูง 
ตรงกลางมีสติ๊กเกอร์ Label ระบุชื่อรุ่นและ S/N อย่างชัดเจน


การเชื่อมต่อแบบ USB Type A สามารถใช้งานได้ทั้ง PC MAC และ XBOX
ตัวสายเป็นสายแบบธรรมดา ไม่ได้เป็นสายถัก


มีขาตั้งปรับระดับให้คีย์บอร์ดยกสูงขึ้น
หากไม่ใช้ก็สามารถพับเก็บได้


มุมซ้ายล่างมีสกรีนรุ่นของคีย์บอร์ดนั่นก็คือ K60


CORSAIR K60 PRO ใช้ปุ่มแบบ Mechanical Keyswitch
CHERRY VIOLA
มีไฟ LED สีแดง แสดงถึงความเป็นเกมเมอร์
เพิ่มความสว่างด้วย Amplified Underglow

เมื่อผมลองแกะ Keycap กดออกมาดู ก็พบว่า CORSAIR K60 PRO นั้น ใช้ปุ่มแบบ Mechanical Key Switch ของ Cherry แบรนด์ที่บรรดาเหล่าเกมเมอร์หลายท่านยกย่องว่าเป็น Mechanical Key Switch ที่ดีที่สุด ไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพและความทนทาน ซึ่ง K60 PRO นั้นจะใช้ปุ่มแบบ Cherry Viola ซึ่งออกแบบมาเพื่อทดแทนปุ่มยางเพื่อเพิ่มความทนทานมากขึ้น โดยจะเป็นแบบ Linear และให้ความสัมผัสที่เงียบฟิลเดียวกับปุ่มยางครับ นอกจากนี้ตัวปุ่มกดยัง ANTI-GHOSTING ได้ด้วยครับ คือเราสามารถกดได้หลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันได้ โดยไม่มีอาการงอแงแต่อย่างใดครับ Keycap จะแบบพ่นสีธรรมดา เพราะว่าเป็นรุ่นราคาไม่แพงนั่นเอง ซึ่งตัวที่ผมได้มารีวิวคือตัว Key ภาษาอังกฤษครับ (ภาษาไทยก็มีนะ)

ถึงไฟ LED จะมีแค่ไฟสีแดงเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ iCUE ได้ เพื่อการปรับจูนคีย์บอร์ดได้ดีมากขึ้น หรือจะเสียบใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งซอฟท์แวร์ใด ๆ เลยก็ยังทำได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรีวิว CORSAIR K60 PRO Mechanical Gaming Keyboard หวังว่าคงจะถูกใจชาวเกมเมอร์ที่กำลังมองหาเกมมิ่งเกียร์คุณภาพดี ในราคาที่พอซื้อหามาครอบครองได้ด้วยราคาไม่เกิน 3,000 บาท แต่ก็มั่นใจได้เรื่องคุณภาพที่ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

จุดเด่น
  • ตัวคีย์บอร์ดใช้วัสดุคุณภาพดี สวย แข็งแรงทนทานด้วยเพลทหน้าอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์
  • หมดยุคปุ่มยาง แล้วใช้ Mechanical Key Switch ของ Cherry Viola ที่การันตีว่าทนถึก แต่ให้เสียงเงียบฟีลเดียวกับปุ่มยาง
  • ไฟ LED สีแดงแบบไฟลอดใต้ปุ่มให้ความสว่างไสว สวยงาม ปรับระดับแสงไฟได้
  • สามารถปรับแต่งได้โดยใช้ชอฟทฺ์แวร์ iCUE หรือจะเสียบใช้งานได้เลยแบบ Plug&Play
  • คีย์บอร์ดคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้
ข้อสังเกต
  • สายเป็นสายธรรมดา ไม่ได้เป็นสายถัก 
  • ไม่มีปุ่มมาโคร
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า